Áo phao cứu sinh hay áo phao cứu hộ được làm bằng vật liệu nổi PED - chất liệu xốp dai chịu nhiệt cùng vải PE cao cấp không thấm nước, được may chắc chắn đạt tiêu chuẩn sử dụng cho các bể bơi, các bãi biển và trang bị trên các tàu thuyền. Có các kích cỡ áo phao khác nhau để phù hợp với mỗi người và mỗi lứa tuổi. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết cách lựa chọn áo phao cứu hộ tốt nhất nhé.
Theo quy định thì các chủ phương tiện tàu thuyền cần trang bị áo phao cứu hộ và các thiết bị cứu hộ, cứu nạn cần thiết khi đi lại trên sông nước. Không những thế tại các bể bơi, việc trang bị sẵn áo phao cũng đã thành quy định, không chỉ quan trọng về kích thước phù hợp, mà những mẫu áo phao này cũng cần đạt chuẩn chất lượng.
Áo phao cứu sinh cho người lớn
Khác với trẻ nhỏ, người lớn chọn áo phao chủ yếu phụ thuộc vào kích thước vòng ngực chứ không phải cân nặng. Kích cỡ áo phao cứu sinh đa dạng, tùy mẫu mà và chủng loại khác nhau mà việc lựa chọn chính xác các kích thước cũng khác nhau.

Một chiếc áo phao cứu hộ vừa khít với người dùng giống như một chiếc giày, bởi nó sẽ cho phép di chuyển thoải mái, tránh cọ xát, giúp dễ dàng vận động, chơi đùa khi ở dưới nước.
Nữ giới nên cân nhắc loại áo phao dành riêng cho nữ thay vì loại dùng cho cả 2 giới. Bởi áo phao loại này được thiết kế riêng phù hợp với thân hình của nữ giới. Mỗi loại áo phao lại có vị trí đặt xốp khác nhau để phù hợp với hân người, vừa đảm bảo an toàn, vừa phù hợp với cơ thể. Không thể thiếu ở áo phao là các đai sử dụng để đảm bảo chắc chắn, cũng như độ vừa vặn với cơ thể. Càng nhiều đai càng đảm bảo độ chắc chắn. Nếu có thể hãy thử kiểm tra ở nơi nước nông về sự thoải mái cũng như khả năng nổi của áo.
Để xem hướng dẫn sử dụng áo phao đúng cách và an toàn hãy tìm hiểu tại link: https://goo.gl/j6jEYQ
Áo phao cứu sinh cho trẻ em
Giữa áo phao cho trẻ em và áo phao cho người lớn có những sự khác nhau cần lưu ý. Hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn cách chọn áo phao cho trẻ em để có thêm thông tin cụ thể. Với trẻ nhỏ thường dựa theo cân nặng để lựa chọn size áo phù hợp.Bảng size áo phao cứu inh tại link: http://hanteco.vn/hinhanh/sanpham/ao-phao-cuu-ho-be-boi-4.jpgChú ý, đừng quá chú trọng mẫu mã và màu sắc của các loại áo phao cho trẻ mà không đảm bảo hết được độ an toàn và khả năng nổi của áo phao cứu hộ khi ở dưới nước.