Đối với những người đã am hiểu và có kiến thức trong lĩnh vực camera giám sát thì vấn đề lựa chọn một đầu ghi hình cho hệ thống camera tốt là điều rất dễ dàng. Tuy nhiên, với những người biết hay không am hiểu nhiều về camera quan sát thì sao? Chắc chắn là không đơn giản rồi phải không nào? Mình từng là đại lý của Công Ty Sóng Nhạc- Nhà phân phối độc quyền camera AVTECH tại Việt Nam, mình cũng có ít kinh nghiệm do đó mình cũng xin chia sẽ lại với mọi người để giúp mọi người có thể chọn được hệ thống camera đạt hiệu quả cao và tránh lãng phí tiền bạc.
Đầu ghi kỹ thuật số camera giám sát (DVR): là một trong những thiết bị rất quan trọng trong hệ thống camera giám sát có nhiệm vụ lưu trữ lại tín hiệu hình ảnh truyền về từ camera. Thông qua đầu ghi, người sử dụng có thể cho phép hiển thị hình ảnh được ghi lại từ camera cũng như xem lại các đoạn ghi được lưu trữ trên ổ cứng.

Số kênh:
đầu ghi (DVR) cho hệ thống camera analog có số lượng kênh ghi hình xác định. Phụ thuộc vào nhu cầu lắp đặt chúng ta sẽ có những lựa chọn số kênh của đầu ghi xác định. Camera có số lượng kênh xác định: 4, 8, 16, 32, 64. Đầu ghi có số lượng kênh càng lớn càng có giá thành cao.

Độ phân giải:
đây là thông số cho phép thay đổi độ phân giải của camera khi ghi lại. Tính năng này cần thiết trong việc tăng thời gian lưu trữ cũng như hiển thị của camera khi xem lại

Tốc độ ghi hình:
tốc độ ghi hình tối đa trên tổng số kênh của đầu ghi.