Nó đặc biệt quan trọng để có được vị trí và góc của chuột và bàn phím của bạn, mà trong một số trường hợp có thể yêu cầu bạn phải mương thiết bị hiện tại của bạn hoàn toàn cho những người ergonomic hơn. Nhiều nhân viên văn phòng bị viêm gân, hội chứng ống cổ tay và các chấn thương dây chuyền lặp đi lặp lại khác do bàn phím và chuột hoặc thiết kế kém được thiết kế.

>>Các kiểu ghế văn phòng thịnh hành


Khoảng cách: Tư thế ngồi thích hợp quyết định nơi bạn nên đặt bàn phím. Khuỷu tay của bạn nên thoải mái ở bên cạnh bạn hơn là phía sau hoặc phía trước bạn. Vì vậy, bàn phím của bạn nên ở phía trước của bạn ở một khoảng cách bạn có thể thoải mái tiếp cận với khuỷu tay của bạn ở hai bên của bạn.


Nếu bàn phím của bạn có một bàn phím số, hãy đảm bảo bạn đang căn giữa nó dựa trên các chữ cái thay vì toàn bộ bàn phím. Chữ B phải ở trước rốn của bạn.


Góc: Bàn phím phải có góc âm nhẹ khoảng 15 độ. Nói cách khác, bàn phím nên nghiêng xa bạn hơn là hướng về phía bạn. Thật không may, hầu hết các bàn phím truyền thống là hoàn toàn bằng phẳng, với hai bàn chân nhỏ nghiêng bàn phím về phía bạn và khiến bạn gõ với cổ tay uốn cong; điều này dẫn đến cổ tay căng thẳng và thậm chí hội chứng ống cổ tay qua thời gian. Hãy xem xét một bàn phím ergonomic hoặc bàn phím khay để có được độ nghiêng tiêu cực quan trọng mà giữ bàn tay và cổ tay của bạn ở một vị trí trung lập khi gõ.


Chiều cao: Một lần nữa, tư thế và chiều cao bàn của bạn quyết định chiều cao chính xác của bàn phím và chuột của bạn. Cẳng tay của bạn nên được gần như song song với sàn nhà và cổ tay của bạn thẳng chứ không phải cong. Nếu bàn của bạn quá cao để cho phép điều này, bạn có thể sử dụng khay bàn phím hoặc ngăn kéo để đặt bàn phím của bạn ở đúng độ cao.


Nhìn vào một bàn phím ergonomic nếu ngón tay và cổ tay của bạn cảm thấy khó chịu sau một ngày dài gõ. Bàn phím ergonomic được thiết kế đặc biệt để cho phép bàn tay và cổ tay của bạn đảm nhận vị trí tự nhiên nhất khi làm việc trên bàn phím - hầu hết chúng nghiêng xa bạn, với các phím được đặt vào trong để khớp với góc cổ tay tự nhiên của bạn.


Chuột máy tính có kích thước và hình dạng khác nhau. Nhìn vào một con chuột ergonomic đó là đường viền ở những nơi thích hợp để loại bỏ sự hấp dẫn vô thức và căng thẳng trong các ngón tay của bạn mà cuối cùng dẫn đến đau dây thần kinh và chấn thương. Đối với một số người, một con chuột theo chiều dọc bắt chước một cái bắt tay khi bạn giữ nó dễ dàng hơn một con chuột ngang, vì không cần phải xoay cổ tay của bạn khi vận hành nó.

>>5 quy tắc văn hóa tại phòng làm việc