Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy những lợi ích cho trẻ tập và đi xe đạp sớm giúp trẻ phát triền cả về trí tuệ và thể lực nhưng một trong những khó khăn để dạy trẻ có thể tự đi được các bậc phụ huynh cần phải có những hướng dẫn khoa học.

Hướng dẫn trẻ làm quen với xe đạp
Tập thói quen cho trẻ

  • Đa số trẻ em đều thích hoạt động, chúng có thể được bỏ cả ngày để chơi đùa trong công viên mà không biết chán. Do đó, tập cho trẻ đi xe đạp và xem đó như một hoạt động không thể thiếu trong mỗi ngày là hoàn toàn không khó. Mỗi sáng, hãy cho trẻ 15 - 30 phút hoạt động thể chất với xe đạp. Chỉ bấy nhiêu thời gian là bạn đã giúp trẻ bắt đầu ngày mới thật vui khỏe.


Hãy kiên nhẫn và thực hành với bé

  • Trẻ em ở giai đoạn từ hai đến sáu tuổi có thể bắt đầu học những bước cơ bản để lái một chiếc xe đạp của mình. Khi bắt đầu tập, phụ huynh hãy quan sát, chỉ dẫn để trẻ thấy tự tin và yên tâm hơn. Hãy kiên nhẫn tập cho trẻ vì chỉ cần qua giai đoạn này trẻ sẽ tự trang bị cho mình khả năng lái xe đạp và hiểu được sự cần thiết của việc duy trì đều đặn để có sức khỏe tốt.

Hãy để bé tự tin phát triển

  • Khi trẻ em lớn lên, nhờ sự tự chủ trong việc đi xe đạp trẻ em, trẻ sẽ muốn phát triển bản thân hơn nữa. Điều này làm tăng sức khỏe và hướng đến lối sống tích cực sau này . Bạn sẽ vững lòng với những gì mà trẻ đã trải qua và tự tin để trẻ khám phá cuộc sống mới của mình.

Cần đảm bảo các yếu tố sau khi cho trẻ tập xe

  • Trang bị nón bảo hiểm, găng tay để bảo đảm an toàn cho trẻ.
  • Chọn xe phù hợp với vóc dáng của trẻ
  • Nên có người lớn ở cạnh để hướng dẫn và quan sát.
  • Đừng cho trẻ tự đi đâu đó bằng xe đạp mà bạn chưa chắc rằng con bạn đã đi vững.
  • Tiếp thêm năng lượng với những thức uống dinh dưỡng cần thiết như: ngũ cốc, nước cam…

Chúc các phụ huynh và các bé thành công nếu cần như cầu mua xe đạp chính hàng hãy liện hệ với chúng tôi.Tìm xe đạp thể thao tại đây

XEDAP24H.VN
Số 269 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.666 06317 / DĐ: 0936 008 638
Website: http://xedap24h.vn/