Rau mầm luôn được cho là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, bạn có thể mua tại siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm sạch có bán. Nếu bạn lo sợ mua ngoài không an toàn khi sử dụng thì các bạn có thể tự trồng rau sạch ngay tại nhà mình. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách trồng rau mầm súp lơ xanh giàu dinh dưỡng ngay tại nhà.
Hướng dẫn trồng rau mầm súp lơ
Bước 1: Chọn hạt giống rau mầm súp lơ xanh
Khi mua hạt giống chú ý chọn hạt phải còn date sử dụng, hạt đảm bảo chất lượng.
Hạt mua về nên ngâm qua nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong thời gian 3-4 tiếng lá đủ.
Bước 2: Hướng dẫn gieo trồng, chăm sóc
+ Để trồng rau mầm các bạn nên mua loại chậu rộng và nông, không cần sâu, dùng đất tribat chuyên dùng để trồng rau mầm đổ vào 2/3 chậu không nên đổ quá đầy. Dùng tay, thước san phẳng bề mặt đất sau đó bạn rải đều hạt giống trên bề mặt có thể gieo giày một chút cũng được. Gieo xong bạn nên rắc thêm một lớp đất mỏng lên trên để che hạt và dùng bình tưới phun sương tưới đều cho đất được ẩm. Nên để chậu vào nơi râm mát, hoặc dùng bìa cotton phủ lên trên.
+ Sau 3 ngày kể từ khi gieo hạt, hạt mầm súp lơ bắt đầu này bạn nên đưa chậu ra nơi có ánh sáng mặt trời. Nên để dưới những nơi có ánh sáng nhẹ, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào dễ làm đất khô và cây dễ bị héo chết.

+ Tưới nước đều để đất được đủ ẩm giúp cây phát triển tốt hơn, khi sử dụng rau cũng được ngọt hơn.
Bước 3: Thu hoạch
Sau khi gieo hạt từ 5-7 ngày bạn bắt đầu thu hoạch được rau để chế biến món ăn. Dùng kéo hoặc dao sắc cắt phần thân cây để sử dụng. Trước khi cắt không nên tưới nước.

Rau chế biến được nhiều món ăn như nấu canh, salad, ăn cùng với các loại rau sống...đều rất ngon.
Nguồn dinh dưỡng khi chúng ta sử dụng rau mầm
Súp lơ xanh rất giàu vitamin C và chất xơ, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng chống lại các căn bệnh ung thư, rất tốt cho hệ thống miễn dịch, tăng khả năng chống lại vi khuẩn, virut gây bệnh.
Trồng rau mầm cũng rất đơn giản không có gì là quá khó đúng không các bạn. Hãy thêm ngay loại rau bổ dưỡng này vào khu vườn nhà mình các bạn nhé.
Quý khách hàng cần tư vấn thêm về sản phẩm cũng như dịch vụ trồng rau sạch tại hà nội hãy gọi lại cho chúng tôi Công ty Quang Anh sẽ tư vấn giúp bạn.
Công ty Quang Anh
Địa chỉ: Số 92A Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội
Hotline:0243.5410.214 - 0972.622.766
Website:vuontrentuong.vn