Rau mầm luôn nhà những món ăn ngon được nhiều người ưa thích được sử dụng nhiều trong các bữa ăn bởi độ dinh dưỡng có trong rau rất cao. Tùy thuộc vào từng khẩu vị của mọi người để bạn lựa chọn loại rau mầm mình ưa thích, mỗi loại rau đều có mùi vị khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách trồng một loại rau mầm ăn có độ giòn, béo, thanh mát ở cuống họng đó là rau mầm hướng dương.
Với những người mới bắt tay vào trồng rau sạch tại nhà thì rau mầm luôn là lựa chọn đầu tiên để bạn chọn trồng trong vườn rau nhà mình. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách trồng các bạn nhé!
Bước 1: Chuẩn bị
+ Gói hạt giống rau mầm hướng dương

+ Đất tribat chuyên dùng để trồng rau mầm
+ Khay chậu trồng
+Bình tưới nước
Bước 2: Gieo hạt
Đầu tiên bạn lấy hạt giống ngâm trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh khoảng 4h sau đó vớt hạt ra để ráo ( làm như thế tỷ lệ nảy mầm hạt sẽ cao hơn khi bạn gieo trực tiếp ).
Sau đó đổ đất vào khay chậu, san cho đều.
Tiếp theo bạn lấy hạt giống đã ngâm rải đều lên lớp giá thể sau đó rải tiếp một lớp mỏng giá thể để che phủ hạt giống vừa là giữ ẩm vừa tránh côn trùng ăn, dùng bình xịt phun đều trên mặt giá thể tạo độ ẩm vừa đủ. Dùng tấm bìa che đậy khay trong 2-3 ngày để giữ ẩm kích thích cho hạt nảy mầm. Khi bạn thấy hạt nảy mầm thì bỏ tấm bìa ra và đưa khay chậu ra nơi có ánh sáng nhẹ. Tránh những nơi có ánh sáng mạnh, gió to hoặc nơi quá hanh khô.

Tưới nước ngày từ 1-2 lần vào buổi sáng và chiều mát sao cho giá thể luôn được ẩm để rau mầm phát triển tốt.
Bước 3: Thu hoạch
Sau khi trồng thời gian từ 5-7 ngày bạn bắt đầu thu hoạch được rau. Dùng dao sắc hoặc kéo cắt sát gốc

Nếu mỗi lần thu hoạch được nhiều mà bạn chưa dùng hết nên để khô cho vào hộp để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Rau mầm có thể chế biến được thành nhiều món ăn như nấu canh, ăn cùng rau sống, làm salad... đều rất ngon.
Lưu ý: Trong quá trình trồng nên tưới đủ nước khi thu hoạch rau sẽ được giòn và ngon hơn. Không nên tưới quá nhiều nước rau sẽ bị úng hoặc ít nước quá thì rau bị héo.
Quý khách hàng cần tư vấn thêm cách trồng rau tại nhà cũng như dịch vụ trồng rau sạch tại Hà Nội hãy gọi lại cho chúng tôi Công ty Quang Anh sẽ tư vấn giúp bạn.
Công ty Quang Anh
Địa chỉ: Số 92A Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội
Hotline: 0243.5410.214 - 0972.622.766
Website:vuontrentuong.vn