Xà lách là cây thân thảo và có tên gọi chung cho một loại rau ăn sống được rất nhiều người ưa thích. Có rất nhiều loại rau để bạn chọn trồng tại khu vườn trên sân thượng như xà lách mỡ, xà lách xoăn, xà lách lô lô tím, lô lô xanh...Tất cả những loại rau này đều dễ trồng cũng như chăm sóc, không mất nhiều chi phí và cây cho năng suất cao.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc rau xà lách
1. Thời vụ
Rau xà lách có thể trồng quanh năm, cây sẽ phát triển tốt nhất trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm nay cho đến tháng 4 sang năm.
2. Chuẩn bị
+ Khay chậu nhựa thông minh, nên đục lỗ thoát nước
+ Giá thể, đất sạch trồng cây: Chọn mua những loại đất có đầy đủ dinh dưỡng bán trên thị trường để trồng cây phát triển được tốt.
+ Đổ giá thể vào vào 2/3 khay chậu san phẳng mặt và tưới ẩm
+ Hạt giống rau xà lách
3. Gieo hạt
+Ngâm hạt trong nước ấm khoảng 40-50 độ C khoảng từ 1-2h sau đó vớt ra để ráo nước và tiến hành gieo hạt, gieo hạt đều tay không nên gieo quá dày
+ Sau khi gieo xong bạn phủ một lớp giá thể mỏng lên bề mặt hạt để giữ ẩm, tránh bị côn trùng ăn mất hạt sau đó tưới giữ ẩm cho cây.
+ Sau khi gieo 18-20 ngày cây được 4-6 lá tiến hành đánh dặm tỉa bớt những cây nhỏ đi để lại cây to khỏe cho cây sinh trưởng phát triển tốt.

4. Chăm sóc cây
- Trong quá trình ươm cây chú ý giữ ẩm cho cây phát triển tốt, nên đề phòng rau bị sâu ăn lá, nếu phát hiện thấy có sâu nên dùng tay để bắt sâu vào buổi tối và sáng sớm.
- Khi cây đã phát triển ngày tưới nước từ 1 đến 2 lần, vào mùa mưa khi tưới nước nên kiểm tra qua độ ẩm của đất, nếu đất vẫn ẩm thì 2-3 ngày bạn nên tưới 1 lần
5. Thu hoạch
Sau khi trồng từ 35-40 ngày là các bạn có thể thu hoạch được. Cắt tỉa những cây to ăn trước những cây bé bạn tiếp tục chăm sóc để cây phát triển.

Sau mỗi lần thu hoạch bạn nên xới lại phơi qua nắng sau đó bổ sung thêm dinh dưỡng cho đất và tiến hành trồng vụ mới.
Rau xà lách ăn rất ngon có vị giòn, ngọt mát nên mọi người rất thích, chế biến được nhiều món ăn như ăn cùng các loại rau sống, đồ nướng, làm salad, ăn lẩu, trang trí món ăn...
Trồng rau trên sân thượng nhất là với rau xà lách không có gì là quá khó đúng không ah. Còn ngại gì mà các bạn không tự trồng tại nhà để có rau sạch ăn thay cho việc đi ra chợ mua rau và bạn cảm thấy không yên tâm, không đảm bảo cho sức khỏe.
Công ty Quang Anh
Địa chỉ: Số 92A Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội
Hotline:0243.5410.214 - 0972.622.766
Website:vuontrentuong.vn