Học tiếng Nhật qua 7 ứng dụng trên máy tính

  • 25 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: 19OO 158 hai
  Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà LHPN, số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Với việc công nghệ phát triển thì các ứng dụng học tiếng Nhật trên máy tính ngày càng nhiều. Nhưng đâu là ứng dụng có ích và hữu dụng cho việc học tập tiếng Nhật của bạn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ và đánh giá những ứng dụng học tiếng Nhật trên máy tính tốt nhất hiện nay.

  ==> Đừng bỏ qua những phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu tại đây

  1. Từ điển Việt - Nhật Mazii

  Mazii là từ điển tiếng Nhật sử dụng phổ biến hiện nay được nhiều thực tập sinh, du học sinh đánh giá cao. Bộ từ điển Mazii với nhiều tính năng như tra cứu cấu trúc ngữ pháp, từ vựng và chữ kanji.

  Kho dữ liệu Mazii hiện nay gồm:
  - Từ điển Nhật – Việt: 250.000 từ.
  - Từ điển Việt – Nhật: 100.000 từ.
  - Từ điển Kanji: 11.000 từ. (Bao gồm cả âm Hán Việt, Hán Nhật…)
  - Từ điển ngữ pháp: 600 mẫu.
  - Từ điển mẫu câu: 75.000 mẫu.

  Các tính năng cơ bản của Mazii có thể kể đến như:
  - Tra cứu từ vựng tiếng bằng tiếng Nhật, tiếng Việt, romaji, hiragana.
  - Tra cứu kanji, được giải nghĩa theo từ điển chữ hán (Hán Việt) ngữ pháp tiếng Nhật.
  - Tổng hợp JLPT N1, N2, N3, N4, N5, kanji và Ngữ pháp.
  - Luyện đọc báo bằng Tiếng Nhật thông qua công cụ dịch nhanh

  Bạn có thể sử dụng phần mềm này trên cả PC ,Chrome Extensive và điện thoại, ipad sử dụng các hệ điều hành IOS,Android tải về từ App store, Google play.

  2. Từ điển tiếng Nhật – Declan’s Japanese Dictionary

  Declan’s Japanese Dictionary là công cụ tra từ điển Việt - Nhật nhanh chóng và tiện lợi sẽ giúp quá trình học tiếng Nhật của bạn dễ dàng hơn. Bộ từ điển này gồm 23000 từ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Sử dụng cách phát âm Romaji. Phần mềm này sẽ giúp các bạn giải quyết được những khó khăn khi học tiếng Nhật.  3. Ứng dụng học tiếng Nhật Rosetta Stone Japanese

  Rosetta Stone Japanese là một phần mềm giúp bạn tự học tiếng Nhật từ cấp độ cơ bản đến cấp độ nâng cao một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

  Chương trình giúp bạn giao tiếp với các từ thông dụng trong cuộc sống một cách tự nhiên như một đứa trẻ học ngôn ngữ mẹ đẻ nên phù hợp với mọi đối tượng cần học tiếng Nhật.

  Bạn có thể rèn luyện với nhiều tình huống giao tiếp gắn với các chủ đề đa dạng như: mua sắm, du lịch, thuyết trình,…

  Rosetta Stone Japanese có giao diện dễ nhìn, mỗi bài học đều được thiết kế với hình ảnh minh họa sống động. Phương pháp học mới kết hợp nhiều hình ảnh, âm thanh sinh động, trực quan, từ đó giúp người học nhớ kiến thức lâu hơn và sâu hơn.

  Theo nhận định của nhà sản xuất, sau khi sử dụng xong ứng dụng, trình độ của bạn sẽ tương đương với cấp độ N4. Nhưng để được sử dụng khóa học, bạn cần phải trả phí theo thời gian sử dụng mong muốn.

  Phần mềm tương thích với máy tính cả hệ điều hành Windows và Macbook.

  4. Phần mềm học tiếng nhật Human Japanese

  Human Japanese hỗ trợ bạn tìm hiểu 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana, bao gồm hơn 1800 từ mới với phát âm và ví dụ kèm theo mỗi từ. Đây cũng là một cuốn từ điển hỗ trợ bạn học từ vựng, ngữ pháp và làm bài tập thực hành.

  Cách giải thích trực quan và dễ hiểu sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu và nắm nội dung bài học tốt hơn. Khi click vào bất cứ từ nào, bạn sẽ được nghe cách phát âm và cách giải thích của từ đó.

  Ngoài ra, cuối mỗi chương sẽ có bài tập trắc nghiệm để ôn luyện lại kiến thức mà bạn từng học. Bạn có thể trải nghiệm bản dùng thử miễn phí trước khi quyết định mua.


  ==> Những thông tin về tổng quan về quy trình du học Nhật Bản đầy đủ nhất tại https://namchauims.com/quy-trinh-du-hoc-nhat-ban/

  5. TaTa MinNa 6 – Ứng dụng học Nhật ngữ dành cho Người Việt

  TaTa MinNa 6 là một phần mềm khá quen thuộc với những bạn đang học tiếng Nhật và bước đầu tiếp xúc với tiếng Nhật. Là phần mềm phổ biến học tiếng Nhật miễn phí được soạn theo giáo trình Minna no Nihongo. Tata MinNa có các tính năng tuyệt vời như:

  + Video bài hội thoại: 1à 50

  + Các bài hội thoại tiếng Nhật và tiếng Việt: 1à 50

  + Văn phạm: 1à 25

  + Phát âm các đoạn văn trong tiếng Nhật ( cài thêm tiện ích phát âm tiếng Nhật)

  + Phần dịch tự động tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật.

  6. Anki – Phần mềm học từ vựng tiếng Nhật trên máy tính

  Phần mềm học tiếng Nhật Anki là phần mềm học từ vựng dành cho các bạn học tiếng Nhật thông qua các bộ Flashcards 1 cách cụ thể, rõ ràng, đồng thời ta có thể theo dõi sự tiến bộ vựng của bạn theo mốc thời gian.

  Các tính năng chính của Anki bao gồm: sử dụng kho flashcard có sẵn hoặc do những người dùng Anki khác tạo lập hoặc do chính chúng ta tạo lập để đáp ứng nhu cầu học tập của mình, tính toán thời gian tối ưu để hiện lại từ vựng đó cho ta.

  Anki sẽ tự động thống kê lại quá trình học tập hằng ngày, số lượng từ đã học, số lượng từ cần học, xác định khoảng thời gian nào học tốt nhất.

  Tính năng mà Anki mang lại

  - Hình ảnh minh họa dễ học dễ nhớ,dễ dàng thực hành, nghiên cứu học tập

  - Có thể sử dụng trên máy tính, online, điện thoại, máy tính bảng...

  - Đồng bộ hóa mọi thông tin dữ liệu giúp quá trình học linh hoạt, dễ dàng hơn +

  - Miễn phí 100% có thể chia sẻ rộng rãi

  - Kiến thức chính thống, đầy đủ

  - Ghi nhớ từ vựng tốt hơn so với việc chỉ học giáo trình

  7. Bộ gõ tiếng Nhật NJStar Communicator

  Bộ gõ tiếng Nhật NJStar Communicator là phần mềm hỗ trợ đọc tiếng Nhật trên trang web và ứng dụng Windows. NJStar giúp bạn luyện viết tiếng Nhật, việc gõ các câu, đoạn văn thường xuyên sẽ giúp bạn quen và nhớ mặt chữ lâu hơn.

  NJStar Communicator có sự cải tiến hơn so với bộ gõ windows. Ưu điểm của bộ gõ này gồm:

  - Có bộ thư viện chữ Hán gần như đầy đủ, type faster

  - Dễ dàng chuyển đổi từ type romaji sang kanji hay hiragana

  - Cài đặt đơn giản không cần dùng đĩa wins.

  - Tích hợp gõ cả 3 tiếng Trung, Nhật, Hàn.

  >> Có rất nhiều cách đọc số đếm trong tiếng Nhật, để biết chi tiết mời các bạn xem https://namchauims.com/so-dem-trong-tieng-nhat/

  Hiện nay có rất nhiều ứng dụng tiện ích phục vụ cho nhu cầu học tiếng Nhật của mọi người tương thích với cả máy tính và điện thoại của tất cả các hệ điều hành để các bạn có thể tham khảo. Các phần mềm này cũng tựa như những tập giáo trình thu nhỏ và tiện lợi, có thể học mọi lúc mọi. Tuy nhiên bài viết cũng chia sẻ với các bạn rằng nên sử dụng những phần mềm này hỗ trợ thêm cho việc học tiếng Nhật, điều tốt nhất vẫn là các bạn nên tham gia những khóa học cùng bạn bè, hội nhóm để có thể nâng cao hơn trình độ của mình.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi namihate; 11/10/2019 vào lúc 11:27 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO