Học tiếng anh từ cuộc sống hàng ngày

Để tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, cần chú trọng trau dồi các kỹ năng nghe, nói, phát âm và làm giàu vốn từ vựng.


Học từ vựng, luyện nghe

Phần lớn người Việt Nam đã đi làm đều có vốn kiến thức ngữ pháp tương đối từ quá trình học tập ở bậc trung học phổ thông và đại học.Tuy nhiên, để giao tiếp thành công thì vốn kiến thức đó vẫn chưa đủ.Muốn khắc phục tình trạng này, điều kiện tiên quyết là phải nâng cao vốn từ vựng.

Cách tốt nhất để học được nhiều từ vựng là đọc các tài liệu bằng tiếng Anh. Sử dụng bất cứ phương tiện nào mình có: internet, các loại tạp chí... Trong quá trình đọc, nên sử dụng từ điển Anh - Anh để tra nghĩa từ mới, vì sẽ giúp nhớ từ lâu hơn và vốn từ cũng được mở rộng hơn. Cần lưu ý học những cụm từ (thành ngữ và nhóm từ thường dùng chung) hơn là chỉ học những từ đơn lẻ.

Tự đặt ra mục tiêu làm giàu thêm từ vựng, nên cố gắng học và sử dụng năm từ và thành ngữ mỗi ngày. Không chỉ học đơn thuần để nhớ từ vựng, mà nên lập danh sách từ vựng theo từng nhóm, hoặc theo sơ đồ phát triển để có thể tự mình hệ thống hóa vốn từ
.
Từ vựng tiếng Anh khó lưu lại lâu trong trí nhớ khi không được sử dụng.Vậy nên cố gắng dùng những từ mới biết và thường xuyên ôn lại những từ đã học, tranh thủ giao tiếp với người nước ngoài. Tại Việt Nam, hiện có nhiều câu lạc bộ tiếng Anh sinh hoạt đều đặn, nên tích cực tham gia để thực hành nói tiếng Anh, sẽ rất có ích cho việc nâng cao vốn từ.

Tuy nhiên, thực hành giao tiếp chưa đủ, mà còn phải chú trọng đến cách phát âm cho đúng.Giải pháp để hoàn thiện kỹ năng nghe và phát âm chuẩn là mua một cuốn sách tiếng Anh cùng với CD.Sau khi nghe xong, tự đọc lại đoạn hội thoại và tập trung vào cách phát âm.

Tận dụng công cụ giải trí để nâng cao khả năng nghe cũng là phương pháp các giáo viên nước ngoài thường khuyên học viên áp dụng. Nghe những bài hát, chương trình trên đài phát thanh, tin tức trên mạng internet hoặc các trang web luyện nghe tiếng Anh sẽ giúp làm tăng độ nhạy với từ ngữ của người học tiếng Anh.

Thế nên, sẽ rất hữu ích nếu có một chiếc máy MP3 để nghe các đoạn luyện nghe được tải về từ internet. Bên cạnh nghe nhạc, tin tức trực tuyến, trong quá trình xem phim nói tiếng Anh, cũng nên cố gắng không đọc phụ đề để có thể hiểu hơn cách nói chuyện trong đời thường của người Anh, Mỹ.

Đọc nhiều sẽ viết tốt, nói nhiều sẽ dạn dĩ

Tranh thủ đọc các dạng văn viết khác nhau, như thư từ, email... chẳng hạn. Để ý kỹ phong cách viết của từng loại văn bản. Sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm những đoạn văn mẫu phục vụ cho quá trình luyện tập, ví dụ như các báo cáo, thư tín...

Một phương pháp học tiếng Anh có thể xem là cổ điển nhưng khá hữu dụng là tìm bạn để viết thư, trao đổi email, viết nhật ký bằng tiếng Anh ghi lại cảm xúc của mình, những dự định sẽ thực hiện... Cụ thể hơn là vào các chat room, tham gia các diễn đàn và mạng xã hội như Facebook, Twitter...

Khi đã đi làm, phần lớn thời gian trong ngày là ở công sở, thế nên, hãy cố gắng sử dụng tiếng Anh với đồng nghiệp hoặc đối tác, khách hàng; sắp xếp các buổi luyện tập tiếng Anh với nhau sẽ có lợi cho cả tập thể. Nếu gặp khó khăn khi muốn diễn tả bằng lời nói, hãy thử tập dượt bằng cách suy nghĩ điều mình muốn nói bằng tiếng Anh và hình dung ra câu nói đó trong đầu.
Trở ngại lớn nhất trong việc nói tiếng Anh của người Việt là không tự tin vì phát âm không chuẩn.Có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách học và sử dụng bảng phát âm.
Trong quá trình học từ vựng, lưu ý ghi chú phần phiên âm và dấu nhấn ở mỗi từ, cũng nên lập danh sách những âm, từ hay thành ngữ khó nhớ, khó đọc và thường xuyên luyện tập để có thể phát âm tốt hơn.
Nghe, nói, đọc, viết là bốn kỹ năng cơ bản trong việc học tiếng Anh, và cũng không kém phần phức tạp.Tuy nhiên, không nên vì thấy phức tạp mà chia ra từng kỹ năng để học, kết hợp cả bốn kỹ năng chắùc chắn bạn sẽ mau tiến bộ và thấy việc sử dụng Anh ngữ sẽ hết sức dễ dàng.

Chúc bạn thành công!

Đối với các bạn chưa biết rõ trình độ có thể đăng ký kiểm tra trình độ Tiếng Anh miễn phí tại đây, có ngay kết quả và được chuyên gia tư vấn để nâng cao trình độ. Ngoài ra sau khi test các bạn có thể học thử vài buổi với giáo viên nước ngoài ở RES và nếu cảm thấy thích có thể đóng phí và đăng ký học chính thức. Có thể học lại miễn phí nếu bạn cảm thấy chưa tự tin học lớp tiếp theo.

Danh sách các khóa học IELTS của RES bao gồm:
• English background (Nghe nói hiệu quả cơ bản)
• IELTS Foundation
• IELTS for beginner
• Pre-IELTS A
• Pre- IELTS B
• Pre IELTS cấp tốc: Tổng hợp lớp Pre IELTS A,Pre IELTS B
• IELTS cấp tốc đạt mục tiêu 6.5
• IELTS Advanced
• Speaking for IELTS
• Writting for IELTS
• IELTS nâng cao mục tiêu 7.5
Lịch khai giảng các khóa học IELTS
Danh sách các khóa học TOEIC của RES bao gồm:
• TOEIC Basic
• TOEIC Starter
• TOEIC Intermediate
• TOEIC Advanced
Lịch khai giảng các khóa học TOEIC

Link down load tài liệu IELTS, TOEIC

Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và giáo viên có thể theo sát trình độ học viên, số lượng học viên tối đa của mỗi lớp là 15-20 học viên. (Ưu tiên cho các bạn đăng ký sớm)RES_Reliable English School
RES ( Reliable English School ) là trung tâm ngoại ngữ chuyên về luyện thi IELTS, TOEICtiếng anh giao tiếp chất lượng, hiện có cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ (Anh, Úc, Mỹ, Canada) nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 05/2008 nhưng RES đã nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về luyện thi IELTS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào chất lượng giáo viên nước ngoài suất sắc quen thuộc với sinh viên nhiều trường ĐH Ngoại Thương, Quốc Gia, Kinh tế, Ngân Hàng như: Elizabeth, Brendan, ...cùng đội ngũ tư vấn, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật của RES là đã có 3 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 50 học viên đạt 8.0 IELTS và hàng trăm học viên đạt 7.5.


Đường link bảng điểm học viên xuất sắc tại RES


Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí tại đây

Đăng ký học thử tại đây

Đăng ký thi thử IELTS tại đây

Đăng ký tư vấn du học miễn phí tại đây

Thông tin liên hệ
Hà Nội:
Số 89/27, Đại Cồ Việt Tel 04.36231575
Số 2, ngõ 850, đường Láng - Tel: 0432595447
TP. Hồ Chí Minh:
Số 197 Nguyễn Văn Thủ , Quận 1 - Tel: 08 36031143
Website: www.******* - Email: res.edu.co@gmail.com - Hotline : 0979043610 - 0906050084