Liệu học xong ngành cao đẳng y tế hà nội thì có được mở hiệu thuốc hay không? Có lẽ đó là điều băn khoăn của phần lớn các bạn đang theo học chuyên ngành nghề Cao đẳng dược hay những người vừa mới tốt nghiệp. Giải đáp bên dưới đây sẽ giải đáp điều thắc mắc này của các bạn.
Trả Lời câu hỏi: Chào em Hoa! trả lời về thắc mắc của em, Để Học cao đẳng dược ra và được mở được nhà thuốc thì tốt nghiệp phải có thời gian
Hướng dẫn việc cấp chứng chỉ hành nghề Dược đối với đối tượng tốt nghiệp cao đẳng Dược như sau:

cao đẳng dược hà nội Tại thời điểm Chính phủ ban hành Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 có quy định chi tiết về việc thi hành một số điều của Luật Dược chưa có loại hình đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội, vì vậy tại khoản 1, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP chưa đề cập đến bằng Y khoa Hà Nội. Cục Quản lý Dược đưa ra xem xét khi sửa đổi, bổ sung những văn bản qui phạm pháp luật hành nghề dược.

Tuy nhiên tại những điểm b, c, d khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP có quy định:


Chủ cửa hàng thuốc bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp tối thiểu từ trung cấp chuyên nghiệp Dược (Dược sĩ Trung cấp – hệ đào tạo 02 năm) trở lên và phải có khoảng thời gian thực hành ít nhất là 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp.

Chủ của đại lý bán thuốc của bắt buộc phải có văn bằng dược tá (hệ đào tạo 12 tháng) trở lên và với khoảng thời gian thực hành ít nhất là 2 năm tại những cơ sở dược hợp pháp;

Người quản lý tủ thuốc trạm y tế thì phải có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên và có khoảng thời gian thực hành về nghề dược ít nhất 2 năm tại các cơ sở Dược hợp pháp. Trường hợp chưa có người có chuyên môn từ dược tá trở lên thì phải có người có trình độ chuyên môn từ y sĩ trở lên để đứng tên.

Vì thế, người mà có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y khoađã thực hành ít nhất 2 năm tại những cơ sở Dược hợp pháp có thể được cấp giấy hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp, người quản lý tủ thuốc cơ sở y tế

cao đẳng điều dưỡng hà nội Do đó các bạn yên tâm khi hoàn thành khóa học Cao đẳng Dược trường Cao đẳng công nghệ và thương mại có thể làm chủ quầy thuốc kinh doanh dược phẩm ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược hoặc học liên thông chuyên tu lên Đại học để lấy bằng Dược sĩ Đại học theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.
Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển :

Tất cả các ngày trong tuần thứ 2 đến chủ nhật: từ 7h30 – 18h.
Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển phòng tuyển sinh Khoa Y Dược:

  • Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội - Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
  • Thí sinh nộp trực tiếp tại: Khoa Y Dược Hà Nội - Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội.(Đối diện ĐH Thủy Lợi - Gần Ngã Tư Sở).
  • Điện thoại tư vấn: 0462 755 166 - 0973 939 696 (Thày Đạt)

Nhà trường khuyến khích thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển online và chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện.