Bắp bò là phần thịt được coi là ngon nhất của con bò. Vậy làm thế nào để chế biến phần thịt này được ngon, không bị ngán mà vẫn đơn giản? EZcooking sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Bắp bò luộc mắm với đủ những tiêu chí trên.




1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gram bắp bò
- 2 củ gừng, 3 củ sả
- 30 ml nước mắm,
- Muối, hạt tiêu

2. Cách làm
Bước 1: Bắp bò đem rửa sạch, dùng lạt quấn lại (nên quấn chặt 1 chút thì khi luộc xong, thịt bắp bò sẽ chắc hơn), ướp với 1 thìa nước mắm ngon, 2 thìa con muối, 2 thìa con hạt tiêu, ướp trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Các nguyên liệu đem sơ chế: gừng cạo vỏ, thái mỏng. Sả đem bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, tước nhỏ.
Bước 3: Cho 2 thìa con dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu ăn, sau đó cho gừng thái lát mỏng vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò và sả vào nồi. Trút nước xâm xấp mặt thịt, cho thêm 2 thìa con nước mắm ngon vào nồi, đun sôi rùi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 60 phút cho đến khi thịt bò được mềm (trong quá trình đun thịt bò nếu thiếu nước các nàng có thể trút thêm nước vào nồi nhé, đun đến khi thịt mềm).
Thịt bò chín, các nàng chỉ việc vớt thịt bò ra để nguội, sau đó bỏ vào tủ lạnh và dùng dần. Khi ăn, thái ngang thớ, thái mỏng.
Khi thưởng thức bạn pha thêm chút nước mắm có thêm ớt, gừng, tỏi là món ăn sẽ vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với món ăn này.