Học bạ trung bình có đi du học Nhật Bản được không?

  • 25 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: 19OO 1582
  Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà LHPN, số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  ==> Tìm hiểu về du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3

  Ngoài việc đảm bảo khả năng tài chính và năng lực tiếng Nhật, các bạn còn phải chú ý đến thành tích học tập tại Việt Nam. Học bạ không tốt có thể ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có được sang Nhật du học hay không?

  Điều kiện về trình độ học vấn để đi du học Nhật Bản

  Hiện nay, việc đi du học Nhật Bản đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tất cả đều có những quy về học lực nhất định, cụ thể như sau :

  - Tốt nghiệp THPT, THCS trở lên
  - Tuổi từ 18 đến 35 tuổi
  - Học lực từ 5.0 trở lên
  - Học tiếng Nhật khoảng 150 giờ tại Việt Nam hay tham gia thi đỗ năng lực tiếng Nhật với chứng chỉ thấp nhất.

  ==> Những điều cần biết khi du học Nhật Bản là gì?


  Các điều kiện về học lực của du học Nhật hiện nay cho phép những bạn có học bạ trung bình tham gia chương trình du học Nhật Bản, tuy nhiên các trường hợp học bạ yếu thì không. Vậy, những bạn học lực yếu có ý định du học Nhật có “hóa giải” được không. Xin trả lời luôn là có thể hóa giải được, nhưng còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề sau.
  Dựa vào các tiêu chí về trình độ học vấn, với các trường hợp học bạ yếu thì không đi du học Nhật được. Tuy nhiên, nếu như bạn chọn một giải pháp sau đây thì bạn vẫn có thể đi được:

  + Nhờ trường làm lại điểm học bạ (Thực tế đã có nhiều bạn làm được). Trong trường hợp này bạn phải làm cho các công ty du học tin tưởng vào bạn và gia đình nhà bạn thì họ mới nhận gửi hồ sơ của bạn

  + Nếu học bạ yếu bạn và gia đình vẫn làm cho công ty du học hoặc đại diện của trường bên Việt Nam yên tâm, thì họ có thể đứng ra cam kết, bảo lãnh với trường bên Nhật, bạn vẫn đi được.

  + Chỉ đi học tiếng xong lại về nước làm việc.

  Đối với những học bạ yếu xử lý như thế nào?


  Xử lý học bạ xấu – Cách 1:

  Các bạn có thể xử lý học bạ xấu của mình bằng một chứng chỉ tiếng Nhật có thành tích tốt như N2, N3, N4. Trường hợp này nếu bạn có bằng tiếng Nhật từ N3 trở lên, khả năng bạn sẽ được trường rất ưu ái và nhận bất kể học bạ của bạn có tồi đến đâu. Còn nếu bạn có bằng N4 bạn nên thể hiện thật tốt khả năng tiếng Nhật khi phỏng vấn nhé. Vậy cách giải quyết đầu tiên là dùng tiếng Nhật để bù đắp học bạ không tốt.

  Xử lý học bạ xấu – Cách 2:

  Giành thành tích cao trong kỳ thi du học Nhật Bản. Cách này bạn hoàn toàn có thể dùng một bản thành tích khác để thuyết phục trường học rằng bạn có thành tích thực sự không tồi như trong học bạ đâu. Cách này và cách học tốt tiếng Nhật là hai cách có thể thực hiện được nếu các bạn chịu đầu tư thời gian và công sức để học.

  Xử lý học bạ xấu – Cách 3:

  Nếu bạn liên hệ trực tiếp với trường học để đăng ký thì cách thứ ba này thường không áp dụng được. Cách này thường chỉ áp dụng với các bạn du học tự túc đăng ký một công ty du học nào đó. Mỗi công ty đều có mối quan hệ đặc biệt với một số trường và biết đâu việc học bạ tồi được nhà trường chấp nhận vì mối quan hệ mật thiết giữa nhà trường và công ty du học. Đây là một trong những lợi thế của các bạn đăng ký du học tại các công ty du học.

  Với các điều kiện du học Nhật Bản năm 2019 cũng không quá khắt khe so với các nước trong khu vực và càng không quá khó so với các nước ở Châu Âu. Do vậy, chỉ cần đáp ứng được yêu cầu trên. Bạn hoàn toàn tự tin xách ba lô đi du học Nhật Bản đấy.  Chỉnh sửa lần cuối bởi namihate; 28/09/2019 vào lúc 04:45 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO