Hoa Mía: 50k/chậu: hướng dương, dừa cạn, dạ yến thảo, cúc lá nhám, cà chua bi, dâu tây,...

  • 37 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Hoa Mía chuyên cung cấp các loại hoa tự trồng từ hạt. Hoa được chăm sóc tốt sử dụng đất giá thể và các loại phân bón phù hợp, giá cả hợp lý (trung bình 50k/chậu hoa đẹp). Các bác có nhu cầu vui lòng ủng hộ nhà em tại đây hoặc theo số điện thoại: 0943225577 (Hải) Nhà em hiện có: cà chua bi, dâu tây, hoa hướng dương, hoa dừa cạn rủ, hoa cúc lá nhám, hoa dạ yến thảo, hoa thược dược, cây treo mộng mơ... Dưới đây là một số hình tham khảo


  CÚC LÁ NHÁM - 40K/CHẬU

  DỪA CẠN RỦ - 50K/CHẬU

  DẠ YẾN THẢO VIỀN, DỪA CẠN RỦ - 50K/CHẬU TREO

  DỪA CẠN RỦ - 50K/CHẬU

  MỘNG MƠ - 50K/CHẬU TREO

  DỪA CẠN RỦ - 50K/CHẬU

  DỪA CẠN RỦ - 50K/CHẬU

  DỪA CẠN RỦ - 50K/CHẬU

  CÀ CHUA BI ĐANG RA HOA - 50K/CHẬU

  HƯỚNG DƯƠNG LÙN - 40K/CHẬU


  Chỉnh sửa lần cuối bởi haibeongato; 21/05/2013 vào lúc 03:19 PM.
  iframe: approve:
  • 37 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Hoa dừa cạn còn có tên là Hải đằng, và trong Đông y hoa dừa cạn có tên là trường xuân hoa, dương giác, bông dừa. Hoa có 3 màu, phớt hồng, phớt tím và màu trắng.

  Cây dừa cạn chỉ cao khoảng 30 - 60cm, lá mọc đối nhau, có hình bầu dục dài, màu xanh đậm, sáng bóng.
  Từ tuần cuối cùng của tháng 5 đến tuần đầu tiên của tháng 11, hoa dừa cạn nhỏ xinh xòe nở với màu trắng dịu dàng hoặc hồng phấn trẻ trung hoặc màu tim tím nhớ thương, mang lại cho không gian sự bình yên, ấm áp.
  Điều đặc biệt ở loài hoa này là, mỗi khi ở đầu cành non một phiến lá cựa mình nhú lên thì liền sau đó, ngay giữa nách lá, hai đóa hoa sẽ xuất hiện.
  Lá và hoa cùng đua nhau vươn lên khiến cho hình ảnh khóm dừa cạn tuy nhỏ bé nhưng luôn tràn đầy sức sống.
  Hoa nở không ngừng từ mùa xuân đến mùa thu và cái tên nhật nhật xuân hay thiên thiên xuân của loài hoa này cũng bắt nguồn từ đó.
  Những chậu cảnh hay giò hoa dừa cạn xuất hiện bên cửa sổ hoặc ban công sẽ đem lại cho gia chủ nhiều may mắn.
  Trong dịp mừng thọ, mừng sinh nhật hay dịp lễ tết, hoa dừa cạn là món quà đầy ý nghĩa. Nếu bạn đang trong giai đoạn thi cử, loài hoa này sẽ mang lại cho bạn sự thành đạt trên con đường học vấn.
  Nó cũng là món quà đặc biệt cho buổi lễ khai trương hay lễ mừng thăng chức. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, dừa cạn cũng được xem là cây có khả năng trừ tà.
  Nguồn: Phong Thủy tổng hợp

  iframe: approve:
  • 37 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  CÁCH CHĂM SÓC HOA HƯỚNG DƯƠNG
  Hoa Hướng Dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc cây nên đây là loại cây thường được dùng để giúp trẻ làm quen với công việc làm vườn.
  1. Giới thiệu
  • Hướng Dương còn được gọi là hoa Quỳ, hoa Mặt Trời, tên tiếng Anh là Edible Sunflower (tên khoa học là Helianthus annuus)
  • Thuộc họ Asteraceae với bông hoa lớn (inflorescence).
  Hướng dương trên thực tế là một cụm hoa dạng đầu, bao gồm những bông hoa con (chiếc hoa) tập hợp cùng nhau. Ở vòng ngoài, những bông hoa con gọi là chiếc hoa tỏa tia. Chúng có thể có màu vàng, nâu sẫm, da cam hoặc các màu khác. Những bông hoa con này không có khả năng sinh sản. Các bông hoa con nối thành một vòng tròn ở bên trong các chiếc hoa toả tia được gọi là chiếc hoa dạng đĩa.


  2. Kỹ thuật chăm sóc
  • Hoa Hướng Dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc cây nên đây là loại cây thường được dùng để giúp trẻ làm quen với công việc làm vườn.
  • Hướng Dương ưa ẩm, đất tơi xốp, sợ ngập úng, nhiệt độ cao cây mọc kém, cây ngủ nghỉ.
  • Tưới cây đều đặn ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát (khoảng 100ml/lần)
  • Sử dụng phân bón dưỡng hoa để hoa có màu đậm và lâu tàn.
  o Liều lượng: Sử dụng muỗng café nhỏ, dùng phân bón này khi thấy cây vừa ra nụ hoa. Pha 0,5 – 1 muỗng café/1 lít nước phun. Phun định kỳ 7 – 10 ngày/lần
  o Lưu ý: phun hoặc tưới lúc sáng sớm hay chiều mát sau khi cây được tưới đầy đủ nước và đợi khô ráo tán lá. Nên phun kết hợp với phân NPK, phân bón lá 20-20-20 TE để tăng đề kháng và dinh dưỡng cho hoa giúp hoa lâu tàn và có màu sắc rực rỡ. Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em, không được tiếp xúc với vết thương hở.

  iframe: approve:
  • 37 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  CÁCH CHĂM SÓC HOA DỪA CẠN
  1. Giới thiệu
  • Hoa dừa cạn có tên tiếng Anh là Periwinkle. Hoa dừa cạn còn có tên gọi là bông dừa, hoa hải đằng, trường xuân hoa...
  • Thuộc họ: Trúc đào Apocynaceae
  Dừa cạn có cánh đơn, mỏng. Có nhiều mầu sắc như trắng, tím, hồng, đỏ. Thích hợp để trồng thảm, trồng chậu hoặc giỏ treo. Cây có sức sống khoẻ, có thể sống quanh năm, tốt nhất vào mùa hè và thời gian có nhiều nắng.
  Dừa cạn là cây thảo sống lâu năm, cao 40 - 60cm, phân nhiều cành. Thân mọc thẳng, hình trụ nhẵn, lá mọc đối, hình bầu dục, gốc thuôn, đầu tù hoặc hơi nhọn, dài 4-6cm, rộng 2-3cm, hai mặt nhẳn, mặt trên sẩm bóng, mặt dưới nhạt. Hoa màu hồng, trắng, tím, đỏ….


  2. Kỹ thuật chăm sóc
  • Tưới cây đều đặn ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát (khoảng 150ml/lần)
  • Sử dụng phân bón dưỡng hoa để hoa có màu đậm và lâu tàn.
  o Liều lượng: Dùng phân bón (Hoa Mía cung cấp), chia gói phân thành 20 phần, mỗi phần pha với 100ml nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần.
  o Lưu ý: phun hoặc tưới lúc sáng sớm hay chiều mát sau khi cây được tưới đầy đủ nước và đợi khô ráo tán lá. Nên phun kết hợp với Vitamin B1, phân bón lá 20-20-20 TE để tăng đề kháng và dinh dưỡng cho hoa giúp hoa lâu tàn và có màu sắc rực rỡ. Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em, không được tiếp xúc với vết thương hở.

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO