Hóa chất chống cáu cặn và ăn mòn lò hơi - tháp giải nhiệt tốt an toàn

Xử lý cáu cặn và ăn mòn hiệu quả với hóa chất HL – CHEM B106

Lò hơi - tháp giải nhiệt trong thời gian hoạt động về lâu dài, sẽ phát sinh ra các cáu cặn, để lâu dẫn dến tình trạng bị ăn mòn, hư hỏng các thiết bị nồi hơi, lò hơi. Vì thế, theo định kỳ sẽ tiến hành xử lý cáu cặn, ăn mòn, giúp cho máy móc hoạt động hiệu quả, tiết kiệm các chi phí điện năng, nhiên liệu, chi phí thay thế mới do hỏng hóc và tổn thất khác cho sản xuất mà doanh nghiệp gặp phải khi tạm ngưng hệ thống để sửa chữa, bảo trì.... Với nhiều biện pháp, trong đó có biện pháp dùng hóa chất để xử lý và bảo trì lò hơi, tháp giải nhiệt an toàn luôn được ưa thích sử dụng bới dễ dàng thao tác và nhanh chóng, hiệu quả.
Sử dụng hóa chất bảo trì cho hệ thống không những loại bỏ được các tác nhân gây cáu cặn ăn mòn, tiết kiệm các chi phí điện năng, nhiện liệu, chi phí hỏng hóc cần thay mới mà từ đó hiệu suất trao đổi nhiệt tăng lên, đáp ứng cho nhu cầu sản xuất, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng - tuổi thọ cho hệ thống.
Hoàng Linh Co.Ltđ xin giới thiệu 1 sản phẩm hóa chất với đa chức năng có thể chống cáu cặn và ăn mòn hiệu quả và an toàn cho người sử dụng đó là hóa chất HL-CHEM B106.
HL – CHEM B106 là chế phẩm có thành phần chính là polyphotphaté, Alkaline, Sodium Sulphite, chất phân tán, chất tạo bọt và phụ gia đem lại hiệu quả tối đa trong việc chống cáu cặn và rỉ trong nồi hơi.

HL – CHEM B106 là chế phẩm lỏng đa chức năng, có những đặc tính sau:
- Làm cho muối khoáng trở thành cặn mềm, không dính dễ dàng thoát ra bằng xả đáy.
- Các chất phân tán đặc biệt không cho phép bất cứ một sự đóng cặn nào.
- Trung hòa acid carbon ở trong nước cấp và điều chỉnh độ kiềm trong giới hạn cho phép làm nhằm cho quá trình ăn mòn ở mức thấp nhất.
- Khử oxy hòa tan trong nước.
- Chống tạo bọt và bay hơi ngay cả khi nồi hơi hoạt động ở trạng thái quá tải.
Thông số vật lý:
Mô tả: Chất lỏng không màu
Mùi: Mùi đặc trưng
Trọng lượng riêng: 1,2 ± 0,5
pH > 12
Điểm cháy: Không
Điểm đông: -20C
Độ tan: Tan trong nước ở mọi tỷ lệ
Liều lượng và cách dùng:
- Liều lượng của HL – CHEM B106 phụ thuộc vào chất lượng nước cấp vào nồi hơi. Liều lượng thông thường được cấp vào hệ thống là 30 ÷ 200 mg/l. Liều lượng tối ưu sẽ được cán bộ kỹ thuật Hoàng Linh đưa ra sau khi khảo sát hệ thống nồi hơi của quý khách.
- HL – CHEM B106: Được đưa vào hệ thống liên tục thông qua bơm định lượng. Hóa chất được bơm vào bể chứa hoặc đường dẫn sau thiết bị khử khí (trước máy bơm nước cấp).
- HL – CHEM B106: Có thể được bơm trực tiếp từ bình chứa hoặc có thể hòa tan trong nước mềm
An toàn và bảo quản:
- Dù khá an toàn khi pha loãng nhưng khi thao tác ở dạng đậm đặc, như bất kỳ các hóa chất khác, nên sử dụng các đồ bảo hộ lao động như kính, găng tay. Xả rửa chổ dính với nước sạch;
- Công bố chất lượng số: HCM – 01344/2006/CBTC – TĐC;
- Sản xuất theo tiêu chuẩn: TC 01 – 2006/CTY HL.
Quy cách:
- HL-CHEM B106: Được đóng thùng plastic 20 kg. Các kích thước khác tùy thuộc vào số lượng thực tế. Thời gian sử dụng trong vòng 1 năm.
Hóa chất của chúng tôi cung cấp có những đặc tính như sau:

  1. Tăng tính kiềm và nâng pH, tăng phản ứng kết tủa, giảm sự ăn mòn.
  2. Kết tủa ma giê, canxi, hình thành lớp bùn kết bông.
  3. Tạo ra sự hòa tan các Ion phức hợp với can xi và ma giê để loại bỏ canxi và ma giê do đó làm giảm thiểu khả năng xả đáy nồi
  4. Loại bỏ oxy tự do trong nồi hơi nhằm ngăn chặn sự ăn mòn bởi phản ứng oxy hóa.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại hóa chất chống cáu cặn khác nhau, nhưng thực sự để có được sản phẩm tốt và an toàn với người dùng thì khách hàng cần lựa chọn kỹ lưỡng và tìm hiểu rõ về thành phần hóa học hóa chất đó để giữ an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường xung quanh. Một số loại hóa chất khác cùng đặc điểm như: hóa chất xử lý nước, hóa chất xử lý mô trường.
Công ty Hoàng Linh là đơn vị chuyên cung cấp hóa chất, vật tư thiết bị và công nghệ xử lý nước, chống cáu cặn ăn mòn cho lò hơi và hệ thống giải nhiệt. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra phương án, giải pháp tối ưu nhất để xử lý cho từng hệ thống đối với từng nguồn nước của từng khu vực khác nhác nhau thông qua nhu cầu thực tế và việc kiểm tra chất lượng nguồn nước của quý khách hàng.
CÔNG TY TNHH SX-TM-DV-KT HOÀNG LINH


Địa chỉ: 909 Nguyễn Kiệm, P3, Q. Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh


Chi Nhánh: 131 Đào Duy Anh, P9, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh


Điện Thoại: 028.39 858 949 - Hotline 094 1809456


Email: hoanglinh405@vnn.vn


Website 1 : CÔNG TY TNHH SX - TM - DV - KT HOÀNG LINH


Website 2: www.hoanglinhvn.com