Mỹ phẩm nhập khẩu từ Châu Âu, trong đó có mỹ phẩm nhập khẩu từ Đức là một trong những mỹ phẩm được thị trường ưa chuộng và có sức thu hút lớn. Bởi vậy việc nhập khẩu và kinh doanh mỹ phẩm Đức được nhiều doanh nghiệp đầu tư.
Trong quá trình kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu từ Đức thì việc công bố mỹ phẩm là một thủ tục pháp lý cực kỳ quan trọng. Vì vậy thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đức thế nào? Hồ sơ nhập khẩu ra sao cần là một trong những điều mà hầu hết các doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm từ Đức quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đức:


1. Thành phần hồ sơ công bố
a. Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (theo mẫu TT 06/2011/TT - BYT);
b. Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm;
c. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng Đức cho doanh nghiệp đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại
d. Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự;
e. 01 CD ghi thông tin sản phẩm công bố nhập khẩu.
2. Yêu cầu cụ thể như sau:
2.1. Yêu cầu hồ sơ từ phía Đức
a. Bảng công thức thành phần của sản phẩm mỹ phẩm có xác nhận của Công ty sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng.
b. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng Đức cho doanh nghiệp Việt Nam đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại Đức
c. Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại (Đức).
2.2 Yêu cầu hồ sơ từ phía Việt Nam
Trong 3 loại giấy tờ nêu trên có 2/3 Giấy tờ quan trọng cần phải đáp ứng được các quy định của pháp luật Việt Nam
2.2.1 Thư ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng
Đây là loại giấy tờ thường xuyên gặp sai sót với các đơn vị không có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ. Khi chuẩn bị cần lưu ý các vấn đề sau:
a. Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt, Tiếng Anh hoặc song ngữ Việt – Anh
b. Giấy ủy quyền phải có các nội dung: Tên, địa chỉ của nhà sản xuất; tên, địa chỉ của tổ chức cá nhân được ủy quyền; phạm vi ủy quyền; nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền; thời hạn ủy quyền; cam kết của nhà sản xuất; tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên ủy quyền.
2.2.2 Giấy chứng nhận lưu hành tự do.
Giấy chứng nhận lưu hành tự do(CFS): Tùy theo quy định của mỗi nước mà CFS sẽ có nội dung và “form” mẫu khác nhau. Tuy nhiên để được chính phủ Việt Nam chấp nhận, CFS cần đảm bảo nội dung là sản phẩm được sản xuất và lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.(Đức) . Hiện tại Luật Hà Trần đang có đầy đủ mẫu của các Quốc gia khác nhau để khách hàng có thể tham khảo nếu sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của chúng tôi.
Để được tư vấn công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Đức tỉ mỉ và chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:
Công ty Luật Hà Trần
Tầng 5, tòa nhà 121 đường Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0984 955786 – 0916161621.