Dù chắc suất vào bán kết với nhân cách đội nhất bảng A, đội tuyển Thái Lan vẫn còn mục đích khác để hướng tới.

Theo đó, nhà quán quân AFF Cup 2014 muốn thị uy sức mạnh xoc dia bằng hat-trick thắng lợi tại vòng bảng của giải năm nay. Điều này đồng nghĩa Thái Lan sẽ quyết tâm tấn công bại Philippines, đội bất bại sau nhị trận trước tiên tại AFF Cup 2016, trong loạt trận cuối diễn ra ngày 25/11.

Trước cuộc đấu trên sân Philippine Sports ở Manila, chủ nhà Philippines giữ địa điểm số 1 tại Đông Nam Á (hạng 124 thế giới) trên bảng xếp hạng FIFA. bởi thế, truyền thông cho rằng việc Thái Lan muốn hạ Philippines để khẳng định vị thế và chứng tỏ ai mới là anh cả của đá banh khu vực.


Kiatisak và các học trò muốn dứt vòng bảng với 3 thành công.

Thế nhưng HLV Kiatisak lại có tầm nhìn khác về trận đấu này. Ông không coi 90 phút chạm trán Philippines là thời cơ để chứng minh bất cứ điều gì. "Nếu hạ Philippines, Thái Lan sẽ cải thiện đẳng cấp trên bảng xếp hạng FIFA. ngược lại, chúng tôi có thể tụt hạng nếu để thua trong trận đấu sắp đến."

"Tôi không muốn chứng tỏ với Philippines rằng Thái Lan thế hệ là đội bóng số 1 của khu vực. Chức quán quân AFF Cup 2016 sẽ quyết định điều đó," HLV Kiatisak, người đang dìu dắt link keo 188 tuyển Thái Lan - hạng 146 trái đất - cho biết.

hai năm trước, Thái Lan từng vượt qua Philippines tại bán kết AFF Cup 2014. Giải đấu năm đó cũng chứng kiến danh hiệu quán quân thuộc về đội bóng của chiến lược gia có biệt danh "Zico Thái". Theo Kiatisak, thành phần Philippines ở giải năm nay còn đáng sợ hơn giải đấu trước.

"Tại AFF Cup 2014, họ đã là một đội bóng mạnh. Lần này, Philippines không chỉ giữ lại những cựu binh, nhưng mà còn bổ sung thêm nhiều khuôn mặt thế hệ. Điều này giúp họ thi đấu rất ấn tượng. Philippines khác biệt sở hữu những chân sút rất vội vã và sắc bén," HLV Kiatisak san sẻ.

Trước giờ bóng lăn, tuyển Thái Lan hiểu rất rõ sức mạnh của Philippines. đối phương rất lợi hại trong các cảnh huống bóng chết và có nhiều cầu thủ với kỹ thuật bản thân khéo léo. Thế mà Kiatisak tự tín tuyên bố các học sinh biết cách khiến kẻ thù gục bửa.

Khi được phóng viên đặt câu hỏi liệu Thái Lan sẽ dùng nhân thế sự nào trong trận đấu sắp tới, HLV Kiatisak để ngỏ câu giải đáp. "Chúng tôi có lẽ sẽ thực hành nhiều sự chỉnh sửa để sẵn sàng cho trận bán kết. ngoài ra, tính chất cuộc đối đầu với Philippines rất quan yếu. Tuyển Thái Lan muốn xong vòng bảng với 9 điểm tuyệt đối," Kiatisak cho biết.

Nguồn: Link Vào Nhà Cái Uy Tín - Tin Tức Thể Thao - Đá Gà - Xóc Đĩa