Hít hà vị thơm ngon của món Ốc hấp lá gừng

    • 40 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Tình Trạng: Còn hàng

    Ốc vốn là một món ăn chơi phổ biến, cuối tuần, bạn hãy mời bạn bè đến chơi nhà và chiêu đãi họ món Ốc hấp lá gừng. Chắc chắn mọi người sẽ phải trầm trồ trước khả năng nấu nướng của bạn đấy.




    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    - Ốc nhồi to 2kg
    - Thịt nạc vai 200g
    - Hạt tiêu 1 thìa cà phê
    - Gừng củ 100g
    - Đường 100g
    - Lá chanh 4 lá
    - Giò sống 200g
    - Nấm hương 10g
    - Lá gừng (sả) 50 lá
    - Dấm 1 thìa canh
    - Ớt 1 quả
    - Nước mắm, mì chính vừa đủ

    2. Cách làm

    Ốc cậy nắp ngâm vào nước vôi trong khoảng 15 phút, khêu lấy thịt ốc ngâm tiếp vào nước vôi trong khoảng 20 phút, tỉa bỏ đường phân, hòn hoi, cạo sạch miệng ốc, rửa lại bằng nước lã cho sạch nước vôi. Để ráo nước.

    Thái thịt ốc hạt lựu để riêng.

    Thịt nạc vai băm nhỏ. Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Gừng một phần thái chỉ nhỏ ngâm nước, còn lại giã nhỏ. Lá gừng rửa sạch, để ráo, vỏ ốc cọ rửa sạch, để khô xoa chút mỡ vào phía trong vỏ.

    Trộn thịt ốc với một chút nước gừng, hạt tiêu, mì chính, ốt băm nhỏ, nấm hương, nạc vai, giò sông, đê’ 15 phút cho ngấm rồi chia thành từng viên tương ứng vối số vỏ.
    Đặt lá gừng ngang miệng ốc, nhồi nhân vào cho đầy ngang miệng vỏ ốc, xoa mặt nhân cho mịn, xếp ốc vào nồi hấp.

    Đem hấp cách thuỷ khoảng 18-20 phút (nước đáy nồi phải sôi liên tục). Khi ốc chín lấy ra bày vào đĩa, rắc gừng thái chỉ, ớt tỉa hoa, trang trí cho đẹp. Ăn nóng.

    Chấm ốc với nước chấm chua, cay, ngọt cân đôi, lá chanh thái chỉ.

    Hy vọng rằng, với những bước làm mà EZcooking hướng dẫn, bạn sẽ thực hành thành công món này.

    Chỉnh sửa lần cuối bởi daynauan; 17/01/2017 vào lúc 10:08 AM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO