Hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới là vấn đề tế nhị rất khó để trải lòng. Bởi bản thân rất tự ti về chính mình và xấu hổ trước bạn tình. Tuy nhiên thì đa số nam giới đều tỏ thái độ bàng quang trước việc khắc phục tình trạng này còn nhẹ. Mà chỉ đến khi bị nặng hoặc gặp vấn đề rắc rối về tình dục và vướng mắc trong đời sống hôn nhân họ mới đi thăm khám và điều trị. Hãy theo dõi để biết thêm những hiện tượng yếu sinh lý ở dưới đây nhé.
Hiện tượng yếu sinh lý là gì?

Đàn ông khi có hiện tượng yếu sinh lý thường do nội tiết tố bị giảm dưới mức bình thường, hay do tuổi tác mà bị mãn dục sớm. Hiện tượng của yếu sinh lý thường được biểu hiện như:
Rối loạn xuất tinh, hay còn gọi là xuất tinh sớm. Thường gặp ở những người mới dậy thì, hoặc nam giới mới bước vào đời sống quan hệ tình dục. Trong khi quan hệ, khi cả hai chưa đạt được khoái cảm nam giới đã xuất tinh. Tình trạng này kéo dài nam giới mất hẳn nhu cầu đối với vấn đề tình dục, và xa lánh bạn đời và đây được coi là hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới để nhận biết.

Gặp rắc rối khi quan hệ: Hiện tượng đặc trưng nhất là đau đớn và cảm nhận rõ sự mệt mỏi uể oải, thậm chí sợ sệt sau mỗi lần giao hợp. Có những hiện tượng yếu sinh lý này trong thời gian dài nam giới rơi vào trạng thái u uất, trầm cảm, luôn lo lắng và suy nhược cả về thể chất lẫn tinh thần điều này càng khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.
Không có hưng phấn với vấn đề tình dục: Nam giới không còn cảm thấy ham muốn, khi quan hệ không còn cảm nhận được sự hưng phấn, không có khả năng cương cứng và không làm bạn tình khoái cảm. Hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới này kéo dài khiến nam giới sẽ mất hẳn đi nhu cầu và ham muốn đối với vấn đề tình dục và xa lánh bạn đời.
Rối loạn cương dương: Lúc này nam giới không còn tự chủ trong vấn đề cương dương được nữa, khi cần cương cứng thì dương vật sẽ ỉu sìu, khi bình thường hoặc có kích thích nhỏ thì dương vật cũng cương cứng không theo chủ định của nam giới.
Cách phòng tránh các hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới

Theo các chuyên gia thì các bạn không cần quá lo lắng khi bị yếu sinh lý. Những hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới hoàn toàn có thể cải thiện bằng việc điều trị y học cổ truyền, chế độ ăn uống hay sinh hoạt đúng đắn đặc biệt là kịp thời.
Khi phát hiện thấy các dấu hiệu của hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới trước hết cần phải chú trọng tăng cường sức khỏe. Với chế độ ăn uống, dinh dưỡng như hàu, ngao, tôm, cá… hay các loại thịt bò, rau củ quả như hành tây, cà chua, chuối… Những loại thực phẩm này sẽ rất tốt để khắc phục sinh lý. Đồng thời, cũng nên hạn chế những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và các đồ uống chứa nhiều chất kích thích khác… Có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tráng bị căng thẳng hay mệt mỏi dẫn đến tress, như thế sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống quan hệ của bạn. Ngoài ra thì bạn cũng nên thường xuyên tập thể dục, các bộ môn vừa sức với sức khỏe của mình không luyện tập quá sức, vì như thế sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể và tác động xấu đến sức khỏe sinh lý.

Quan hệ tình dục lành mạnh: Tránh quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, quan hệ không an toàn, tuyệt đối không lạm dụng việc thủ dâm. Điều chỉnh lại tần suất quan hệ tình dục hợp lý.
Ngoài ra thì chị em phụ nữ cũng cần quan tâm đến bạn tình hay chồng mình hơn, để giúp cho chồng có tâm lý thoải mái, tự tin hơn, Ngoài ra thì nên tạo sự hòa hợp, không khí vui vẻ đặc biết là khi quan hệ.
Rất nhiều trường hợp có các hiện tượng yếu sinh lý do yếu tố tâm lý. Với nguyên nhân yếu sinh này nam giới không phải quá lo lắng bởi có thể khắc phục được dễ dàng. Tuy nhiên khi thấy hiện tượng yếu sinh lý kéo dài cần phải thăm khám để có những phương pháp áp dụng điều trị kịp thời.
Trên đây là những chia sẻ về hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới. Nếu vẫn còn thắc mắc nào về vấn đề này hãy gửi câu hỏi về phòng Khám Phúc Minh Đường tại mục Đăng Kí Tư Vấn trên webiste chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn cho bạn.
Nguồn: 5 Hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới để nhận biết đơn giản