Thắp hương là một nét đẹp văn hóa cũng là 1 tục lệ lâu đời của người Việt. Về mặt tâm linh, bát nhang được coi như 1 “căn nhà” của tổ tông trong gia đình. Có một số hiện tượng xảy ra trong việc thắp hương như hiện tượng bát hương bốc cháy. Người ta thường cảm thấy cực kỳ lo sợ bởi bàn thờ gia tiên là khu vực thiêng liêng nhất trong gia đình. Để tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng cháy bát hương này, hãy cùng Trầm Hương Thiền Việt tìm hiểu bài viết dưới đây.
1. Cần làm gì lúc chân nhang bị cháy
Khi thắp hương, hương sẽ ko cháy thành lửa mà cháy từ từ, có thể là điềm báo điều gì đó sắp xảy ra hoặc do những nguyên do khác thí dụ như bát hương lâu ngày không được dọn dẹp hoặc bát nhang đặt ở hướng có nhiều gió.
Dù là điềm báo hay do nguyên nhân khách quan thì vẫn có phương pháp để hóa giải hiện tượng chân hương bốc cháy này.
Đầu tiên nên lau dọn bàn thờ kế bên sạch sẽ ngay lập tức. Tỉa bớt chân hương và rải 1 chút tro hương trước nhà. Sau lúc toàn bộ vật dụng đã trở lại như cũ lúc này bạn mua đồ thờ thường ngày và thêm vào đó là mua lễ để hóa giải (thường sẽ là hoa quả). Hóa dương thì sắm số lượng lẻ còn hóa âm thì sắm số lượng chẵn.
2. Hiện tượng bát hương bốc cháy là điềm báo điều gì?
Theo những người duy tâm thì mỗi hiện tượng xảy ra trong cuộc sống đều ẩn chứa 1 điềm báo gì đó. Chân hương tự bốc cháy có 2 trường hợp phải lưu ý:
Nếu bát hương cháy ở phần trên, cháy thành ngọn lửa to thì đây là hiện tượng hóa dương. Đây là một điềm báo vô cùng tốt, gia đình sẽ bình an gặp được những điều may mắn, hạnh phúc, con đường công danh, tài lộc rộng mở.
Còn trong trường hợp chân hương cháy âm ỉ từ dưới lên, không tạo thành lửa nhưng vẫn có khói tỏa ra. Đây hoàn toàn là 1 điềm xấu, báo hiệu sắp có điều xui rủi, vận hạn gần đến.
Thứ nhất: vấn đề mồ mả của người thân đã mất đang bị động, khi này buộc phải đi kiểm tra thực hư ra sao. Nếu ko có kinh nghiệm bạn có thể nhờ tới những sư thầy hoặc ông bà trong dòng tộc của mình để được giúp đỡ.
Thứ hai: Gia đình gần gặp phải chuyện không may trong cuộc sống, công việc hay chuyện làm ăn. Những thành viên trong nhà hết sức cẩn thận, hạn chế các trường hợp xấu có thể xảy ra.
Để tránh hiện tượng bát hương bốc cháy thì phải để mắt tới lửa khi thắp nhang. Không đặt bát nhang nhà mình ở hướng có gió, chúng sẽ khiến nhang bị tắt, cũng như làm bốc cháy chân hương. Khi thắp hương nên có thái độ thành tâm, kính cẩn bởi đây là nơi thiêng liêng nhất trong gia đình. Ngoài ra cần phải dùng loại hương sạch, ko hóa chất. Hãy đến với Trầm Hương Thiền Việt để trải nghiệm sản phẩm nhang trầm hương sạch, ko có tạp chất hoá học hay bất cứ hương liệu nào khác. Mùi hương rất thanh dịu, ngọt ngào đặc trưng của trầm hương, an toàn cho con người và môi trường.

Tham khảo thêm những sản phẩm tâm linh sạch tại:
Website: Tramhuongthienviet.vn
Fanpage: Trầm Hương Thiền Việt
Hotline mua hàng: 0969 77 4444