Tại những công trình, nhà máy, xưởng sản xuất hiện tại thì xe nâng hạ là dòng xe không thể thiếu trong thời gian luân chuyển. Để phù hợp với từng mục đích dùng thì sẽ có các loại xe nâng hàng khác nhau, vậy ngày nay có bao nhiêu model xe nâng hàng cơ bản?
xe nâng luôn luôn mang đến sự tiện lợi trong tiến trình luân chuyển hàng hóa khoảng địa điểm này sang khu vực khác. Hàng hóa được sắp xếp, nâng lên hạ xuống 1 cách nhanh chóng, an toàn lao động. Xe nâng được chia ra khiến 3 chiếc cơ bản sau: xe nâng điện, xe nâng hạ động cơ và xe nâng hạ tay.
1. Xe nâng bằng điện

xe nâng điện là dòng xe nâng hàng dùng điện năng trong khoảng bình ắc quy trong khoảng đó điều khiển những mô tơ chuyển động để nâng lên hạ xuống & di chuyển hàng. Xe có số đông ghế ngồi, buồng lái, vô lăng, chân phanh, chân ga, & số tiến lùi. Xe nâng điện bao gồm 2 loại:xe nâng hàng điện
-Xe nâng điện tự động: hoàn toàn dùng điện để nâng & chuyển động. Model điện dùng cho xe là loại điện DC hoặc AC.
-Xe nâng bán tự động vừa chạy bằng điện vừa được điều khiển bằng tay, với càng có nguy cơ di chuyển cho phù hợp với kích cỡ của rất nhiều tấ, pallet. Với những xe bán tự động có chiều cao nâng 4m5 trở lên sẽ được ngoài mặt kiểu dáng chân khuỳnh nên có nguy cơ sử dụng nâng pallet 2 mặt.
xe nâng điện được khuyến khích dùng ở các phân xưởng, nhà máy có sàn mịn, trơn để xe dễ chuyển động hơn.
2. Xe nâng hạ động cơ đốt trong

xe nâng hàng bằng động cơ đốt trong là xe dùng 3 dòng nhiên liệu để tạo cho công suất vận động xe, đó là: xăng, gas & dầu diesel. Model xe này thường được dùng để nâng đỡ & chuyển động hàng hóa với tải trọng không nhỏ, trọng lượng xe nâng hạ có khả năng từ 1 tấn lên đến mức hàng chục tấn. Thường thì những loại xe nâng hàng khoảng 5 tấn trở xuống sẽ thích hợp sử dụng trong những nhà máy, xí nghiệp, những mẫu xe có tải trọng khoảng 10 tấn trở lên tiêu dùng ở những cầu cảng, Địa chỉ có khối lượng rất lớn các container hàng trọng tải lớn.
Xem thêm: xe nâng dầu3. Xe nâng bằng tay
Đây là loại xe nâng cơ bản nhất, được điều khiển hoàn toàn bằng tay, và được chia khiến cho 2 loại: xe nâng tay rẻ và xe nâng hàng tay caoxe nâng hạ tay tốt
-Xe nâng tay phải chăng có chiều cao nâng tối đa lên từ 200mm, chủ yếu là nâng hàng có tải trọng trong khoảng 2,5 tấn cho đến 5 tấn.
-Xe nâng tay cao có nguy cơ nâng hàng lên cao nhiều nhất là 3.5m, nâng được hàng có trọng lượng khoảng 400kg -2, 5 tấn.
Mỗi chiếc xe nâng đều có một Ưu điểm và nhược điểm riêng, phục vụ cho từng mục tiêu việc làm khác nhau. Về cấu tạo, biện pháp dùng, thời khắc bảo trì và sửa lỗi xe nâng hạ đều khác nhau. Bởi thế, chúng ta cần được Phân tích những dòng xe thật kỹ để lựa chọn được một chiếc xe nâng hạ thích hợp nhất.
Nguồn: https://xenangthienson.blogspot.com/