Theo khảo sát, ở Việt Nam có hơn một triệu cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn, làm se khít vùng kín trong đó có tới 40% cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn không biết nguyên nhân tại sao. Còn lại có nguyên nhân do người chồng chủ yếu là do không có tinh trùng hoặc do
Theo khảo sát, ở Việt Nam có hơn một triệu cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn, trong đó có tới 40% cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn không biết nguyên nhân tại sao. Còn lại có nguyên nhân do người chồng chủ yếu là do không có tinh trùng hoặc do người vợ với nguyên nhân hàng đầu là mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.


❅ Vô sinh hiếm muộn là gì?
Vô sinh hiếm muộn là tình trạng một cặp vợ chồng cách làm đẹp vùng kín không thể có thai sau ít nhất một năm quan hệ tình dục bình thường mà không sử dụng biện pháp ngừa thai. Vô sinh hiếm muộn được chia làm hai dạng: Vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát.
– Vô sinh nguyên phát xảy ra khi cặp vợ chồng chưa có con lần nào.
– Vô sinh thứ phát là trường hợp cặp vợ chồng đã có ít nhất một lần mang thai, nhưng quá thời hạn một năm sau đó muốn có con mà không được.
❅ Nguyên nhân vô sinh hiếm muộn ở nữ giới
Nguyên nhân hàng đầu thuốc trẻ hóa vùng kín gây vô sinh hiếm muộn ở chị em phụ nữ là do biến chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây ra. Trong đó cụ thể là:
– Tắc vòi trứng: Đây là nguyên nhân trực tiếp gây tình trạng vô sinh hiếm muộn. Lúc này vòi trứng bị tắc, dính, ứ dịch… khiến cho tinh trùng và trứng khó gặp nhau không thể thụ tinh. Nguyên nhân gây tắc vòi trứng là những bệnh lý như viêm phần phụ, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, lạc nội mạc tử cung.
– Trứng rụng không đều hoặc không rụng trứng: là do kinh nguyệt không đều hoặc tình trạng vô kinh. Có thể là bệnh lý về buồng trứng như viêm buồng trứng, cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa suy buồng trứng, buồng trứng đa nang, ung thư buồng trứng, u nang buồng trứng hoặc do rối loạn nội tiết tố nữ.
– Lạc nội mạc tử cung:là lý do gây viêm, dính vòi tử cung, dẫn tới co kéo, lệch vị trí buồng trứng thậm chí tắc vòi gây khó khăn cho việc di chuyển của trứng cản trở việc thụ tinh, gây vô sinh hiếm muộn ở nhiều chị em phụ nữ.
– Các bệnh ở cổ tử cung như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, dính cổ tử cung, hẹp cổ tử cung… đều cản trở sự di chuyển của tinh trùng vào buồng tử cung gây hiếm muộn ở nữ giới.
Ngoài ra còn có những nguyên nhân viêm nấm cổ tử cung được tác động từ môi trường sống như tiếp xúc với hóa chất, ô nhiễm, phóng xạ hoặc ăn uống chứa nhiều chất độc hại, nghiện rượu bia, thuốc lá… stress, mệt mỏi, trầm cảm kéo dài cũng là những tác nhân quan trọng dẫn đến tỷ lệ vô sinh gây hiếm muộn ở nam và vô sinh ở nữ giới ngày càng gia tăng.
❅ Phòng và điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn
Để phòng và điều trị vô sinh hiếm muộn cho các cặp vợ chồng, điều trị viêm cổ tử cung thì chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao và lối sống lành mạnh vẫn được các chuyên gia trong lĩnh vực này khuyến cáo.
Còn đối với vô sinh hiếm muộn do biến chứng bệnh phụ khoa để lại, chị em cần phải có các biện pháp phòng và điều trị các bệnh phụ khoa triệt để, tránh để lại những hậu quả khôn lường.
Khi có dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa, chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa gần đó để được thăm khám và theo dõi tình trạng sức khỏe định kỳ hàng năm. Bên cạnh đó, chị em cũng phải có ý thức phòng tránh bằng cách vệ sinh sạch sẽ vùng kín, luôn giữ cho môi trường PH được cân bằng với dung dịch vệ sinh an toàn từ thảo dược như dịch chiết chè xanh, dịch chiết cây mít và công nghệ kháng khuẩn hiện đại nhất hiện nay như Nano Bạc. ➦ Dung dịch vệ sinh phụ nữ tốt nhất
Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa rất dễ mắc ở chị em, nhưng cũng không khó chữa nếu chữa đúng cách. Một trong những cách phòng và điều trị hiệu quả, an toàn chính là các vị thảo dược như Cao trinh nữ hoàng cung, Cao diếp cá, Cao hoàng sâm, cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung Dây ký ninh, khổ sâm… giúp cân bằng pH và hệ vi sinh đường sinh dục, giảm thiểu các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ gây khó thụ thai, sẩy thai, đẻ non, chửa ngoài tử cung, và dẫn tới tình trạng vô sinh hiếm muộn ở chị em phụ nữ..
Hotline: 098.192.1678 Mrs.Thanh (Zalo,Viber)
Địa chỉ : 72a Nguyền Trãi – Thanh Xuân – Hà nội
Website : trehoacobe.vn I bacsyvungkin.vn I khoedepvungkin.vn I tantrangvungkin.vn .
Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.