Luyện thi IELTS khi nào thì hợp lý? Độ tuổi nào học có hiệu quả? Mất bao lâu để có kết quả thi cao nhất? Và nên chọn trung tâm luyện thi IELTS tại Đà Nẵng cho người mất gốc ở đâu? Đó là những băn khoăn của các học viên lo lắng.

Để tìm được một môi trường học IELS lý tưởng với đúng lộ trình và phương pháp học thì không phải học viên nào cũng biết. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn địa chỉ đào tạo luyện thi IELTS hàng đầu tại Đà Nẵng.
1. Thời điểm hợp lý để luyện thi IELTS

Kỳ thi IELTS đánh giá đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Để chuẩn bị cho bài thi, học sinh, sinh viên thường mất từ 3 đến 4 năm chuẩn bị. Tuy nhiên, thời gian này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nền tảng, khả năng tiếp thu, thời lượng học tập, mục đích sử dụng,…
Theo lời khuyên của các chuyên gia giáo dục, học sinh Việt Nam nên thi chứng chỉ IELTS vào khoảng thời gian lớp 11. Đây là thời điểm các em không bị vướng bận hay áp lực bởi các kỳ thi khác như thi tốt nghiệp THPT hay Đại Học. Nếu chưa ưng ý với kết quả, bạn vẫn có thời gian để ôn luyện và nâng cao điểm số.
Vì vậy, thời điểm thích hợp nhất để chuẩn bị khái niệm và nền tảng IELTS là những năm học THCS. Chuẩn bị càng sớm, các em học sinh sẽ càng có nhiều cơ hội rèn luyện, thử sức. Đồng thời, chuẩn bị kiến thức vững chắc cho kỳ thi.
Các yếu tố khác ảnh hưởng đến lựa chọn thời điểm học IELTS là nền tảng sẵn có, phương pháp học và thời lượng luyện tập của mỗi người. Với học sinh chưa từng có khái niệm IELTS, các em nên theo học các lớp học nền tảng IELTS (IELTS Foundation hoặc Pre-IELTS).
Đây là bước đầu tiên giúp học sinh rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng. Củng cố kiến thức tiếng Anh học thuật và làm quen với định dạng bài thi IELTS. Giai đoạn này rất quan trọng, giúp việc luyện thi đạt chứng chỉ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.
Để đạt kết quả tốt, phương pháp học tập và khả năng tiếp thu rất quan trọng. Với những học sinh đã có nền tảng kiến thức tốt, học tiếng Anh trên lớp và học thêm mỗi ngày, chỉ cần 3 – 6 tháng để tăng 1 điểm.
Ngược lại, nếu không tìm được phương pháp học phù hợp, không có nền tảng kiến thức tốt. Các em sẽ phải vất vả hơn trong quá trình học. Thậm chí, học sinh có thể mất đến 6 tháng mới tăng được 0.5 điểm IELTS.
Thông thường, các trường Đại Học ở nước ngoài yêu cầu phải đạt 6.0 điểm IELTS trở lên để đi du học. Tuy nhiên, điểm số càng cao thì càng có lợi thế trong việc xin học bổng. Bởi vậy, với những bạn xác định du học Đại Học thì nên luyện thi IELTS từ sớm, tránh tình trạng đến sát lúc làm hồ sơ mới vội vã đi học cấp tốc, tốn kém thêm nhiều chi phí.
Những bạn dự định du học sau Đại Học thì có thể chưa cần học IELTS ngay. Mà nên học chắc kiến thức nền tảng, rèn luyện giao tiếp với người nước ngoài để học hỏi tư duy, cách sử dụng ngôn ngữ như người bản ngữ”.
2. Trung tâm luyện thi IELTS tại Đà Nẵng

Giảng viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, phương pháp mới, công cụ giảng dạy hiện đại. Cùng với giờ học linh hoạt là những ưu điểm nổi trội ở trung tâm luyện thi IELTS Wiseenglish.
Với đội ngũ giảng viên bản ngữ tận tâm, giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, thực hành giao tiếp cho học viên theo nhóm nhỏ. Sự kết hợp tương tác các công cụ trợ giảng hiện đại bậc nhất giúp học viên tiếp thu tiếng Anh một cách nhanh chóng là những điểm nổi bật tại trung tâm.
Wiseenglish mong muốn mang đến cho học viên một phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả. Và phù hợp xu hướng công nghệ với chương trình học tập tương tác linh hoạt. Phương thức tiếp cận thực tế và chi phí phù hợp.
– Nhiều thời gian học IELTS với giáo viên

Giúp bạn nhanh tiến bộ, nhận rõ khuyết điểm để hoàn thiện kỹ năng. Bạn được nhiều thời gian trao đổi với giáo viên bản xứ. Để giúp bạn cải thiện tất cả các kỹ năng tiếng Anh.
Tổng thời gian tiếp xúc với giao viên nhiều hơn trong một khóa. Đồng nghĩa với việc bạn được học IELTS nhiều hơn và vì thế sẽ tiến bộ nhanh hơn.
– Môi trường 100% tiếng Anh

Khi học IELTS với giáo viên bản xứ, bạn phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này ban đầu sẽ khiến học viên hơi khó khăn nhưng lâu về dài, sẽ giúp việc giao tiếp tiếng Anh tự nhiên, linh hoạt và phát âm chuẩn hơn.
Lợi ích của môi trường này, thứ nhất giúp bạn tư duy, nghe hiểu. Và giao tiếp trực tiếp bằng tiếng Anh mà không cần dịch lại qua tiếng Việt. Tại các lớp học song ngữ, học viên nghe thông qua các bài nghe với kịch bản có sẵn thì với giáo viên bản ngữ, bạn được nghe tiếng Anh “thật”. Đây là tiếng Anh thực sự sử dụng trong đời sống hàng ngày, giúp bạn có thể tiếp cận với ngôn ngữ phổ thông.
Thứ hai, khả năng nghe và phát âm chuẩn hơn. Bạn không chỉ cần tập trung nghe các bài nghe để làm đúng bài tập. Mà còn phải nghe toàn bộ lời giáo viên nói trong toàn buổi học để tiếp thu kiến thức. Học được cách phát âm chuẩn, ngữ điệu đúng với thực tế tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp bạn hạn chế các lỗi sai khi thực hành.
Thứ ba, khi học bạn sẽ phải trả lời giáo viên bằng tiếng Anh. Dần dà việc phát âm sẽ tự nhiên và tự tin hơn. Học viên cũng sẽ tránh bị áp lực nói tiếng Anh bất ngờ, diễn đạt tốt hơn vì đã quen.
– Luyện thi IELTS theo cách riêng của bạn

Học viên còn được thiết kế một chương trình luyện thi IELTS phù hợp trình độ, nguyện vọng. Bằng phương pháp trò chuyện tâm lý trước khóa học. Đồng thời mỗi học viên sẽ được một chuyên viên tư vấn cá nhân. Cũng như hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc, yêu cầu trong suốt quá trình học.
Ngoài ra, các lớp học tương tác phụ đạo được giảng dạy bởi những giáo viên nước ngoài tài năng. Và nhiều kinh nghiệm giúp nâng cao kỹ năng phản xạ cho học viên. Thời gian học tiếng Anh tại Đà Nẵng linh hoạt do học viên chọn nhằm phù hợp với thời gian biểu của riêng mình.
– Được hỗ trợ học tiếng Anh mọi lúc

Học viên có thể chọn hình thức giao lưu trực tuyến cùng giáo viên. Ngoài giáo viên bản ngữ, học viên còn được trợ giảng chuyên môn hỗ trợ trong suốt quá trình học. Bạn cũng có thể có thể tự học các bài học tương tác trên máy tính.
Ngoài các điểm như môi trường 100% tiếng Anh, nguồn tài liệu phong phú và chắt lọc kỹ càng. Trung tâm luyện thi IELTS Wiseenglish còn có các lớp học/câu lạc bộ ngoại khoá. Cộng đồng tiếng Anh Online sẽ giúp bạn thực hành tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.
Nguồn:
https://wiseenglish.vn/trung-tam-luyen-thi-ielts-uy-tin-tai-da-nang/