Việc làm răng sứ được cho là liệu pháp phục hình răng hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số vấn đề khi làm răng sứ, trong đó việc lấy tủy răng trong khi làm răng sứ cũng là điều tìm hiểu ỹ càng. Có nên hạn chế lấy tủy khi làm răng sứ không cũng là vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm.


Hạn chế lấy tủy khi làm răng sứ

Theo kiến thức nha khoa thì tủy răng có vai trò quan trọng góp phần giúp cho hàm răng chắc khỏe hơn. Nó giúp cho phần chân răng bám trụ vào hệ thống xương hàm được vững chắc. Chính vì vậy, khi tiến hành làm răng sứ, bạn phải sáng suốt đưa ra quyết định của mình là có nên lấy tủy hay không.

Thực chất, nếu như không thực sự cần thiết thì không nhất thiết phải lấy tủy khi tiến hành phục hình răng. Bởi lẽ khi phần tủy bị mất đĩ sẽ khiến cho răng không còn được chắc khỏe như lúc ban đầu nữa. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến chức năng nhai sau này. Vì sau này khi răng ta phải cắn những thức ăn có độ cứng hay độ dai khá lớn thì rất dễ xảy ra hiện tượng răng bị gãy hoặc bị vỡ. Khi chiếc răng còn tủy thì sẽ tồn tại được lâu dài nếu như bạn có chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Ngược lại, nếu như răng bị lấy mất tủy thì độ bền của răng chỉ kéo dài được trong khoảng thời gian từ 10-15 năm.Nếu gặp bất kỳ vấn đề thắc mắc nào liên quan đến vấn đề có nên hạn chế lấy tủy khi làm răng sứ không?, hãy liên hệ với các bác sĩ nha khoa để được tư vấn và điệu trị kịp thời, mang lại hàm răng chắc khỏe, trắng đẹp cho bạn tự tin khoe nụ cười xinh.

Xem thêm: bọc răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu có đắt lắm không?

Nguồn bài viết: Hạn chế lấy tủy khi làm răng sứ lấy tại: rangsucercon.com