Hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng được phổ biến như thế nào?

Gửi tiết kiệm là hình thức nuôi ống trực tiếp thông qua tài khoản sổ nhất định mà ngân hàng cấp cho bạn sau khi đăng ký. Tùy theo gói hạn định mà bạn muốn gửi, sẽ có những mức lãi suất quy đổi khác nhau, giúp cho khách hàng có thể góp vốn sinh lời, mà không phải mạo hiểm, sợ rủi ro. Đây được đánh giá là hình thức đầu tư thông minh và hiện đại hiện nay, có thể thay thế cả hình thức nuôi heo bổ ống truyền thống.

Những điểm cần phải quan tâm trước khi chọn ngân hàng bất kỳ để gửi tiết kiệm là gì?

  1. Chú ý đến cách tính lãi suất : Mức lãi suất gửi tiết kiệm tại từng ngân hàng sẽ có mức phổ khác nhau, rải đều trên mặt bằng nổi chung của thị trường ngân hàng, và mang tính cạnh tranh cao. Vì thế, lời khuyên cho bạn nên tham khảo ít nhất 2-3 ngân hàng, để chọn lựa hình thức sinh lời tốt nhất
  2. Kì hạn chọn gửi tiết kiệm: Có nhiều thời gian cho bạn chọn lựa. Có thể ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn tùy vào mục đích cụ thể mà bạn cần dùng đến số tiền đó trong tương lai. Thường khi bạn chọn gửi dài hạn, bạn sẽ được nhận sự trải nghiệm đáng kinh ngạc từ sức mạnh lãi kép, khiến bạn cảm thấy thích thú hơn. Ngoài ra, còn có hình thức gửi tích góp, nếu bạn không có nguồn thu ổn định thì nên tham khảo thêm hình thức này tại ngân hàng TP bank. Hiện ngân hàng này có hỗ trợ với nhiều gói khác nhau cho mọi đối tượng.
  3. Vị trí và độ uy tín của ngân hàng. Đây cũng là tiêu chí giúp bạn có thể quyết định nên trao niềm tin vào để chọn mặt gửi vàng hay không. Bạn có thể đánh giá qua số năm hoạt động, sự trải nghiệm thực tế từ những người đã tin dùng tham gia dịch vụ, cũng như cách chăm sóc khách hàng.
  4. Cẩn thận thông tin liên quan đến sổ tiết kiệm: Khi gửi tiết kiệm, khách hàng hay có xu hướng hờ hợt trong việc đọc kỹ thông tin, nhất là hình thức qua trung gian, làm tại nhà mà không đến trực tiếp tại cơ sở ngân hàng, từ đó có nhiều trường hợp lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, dẫn đến tranh chấp không mong muốn, hay thậm chí mất trắng trắng tay.