Thi công tiểu cảnh với nhiều mẫu đa dạng, cho bạn tham khảo lựa chọn. Trong đó, mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang, một sự lựa chọn phù hợp cho nhiều nội thất không gian ngôi nhà. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu một cách chi tiết hơn dưới đây nhé


1.Thiết kế tiểu cảnh cầu thang với gầm cầu thang thấp, hẹp


Một không gian nhà ở khác nhau lại có thể chọn lựa được những cách thiết kế tiểu cảnh cầu thang khác nhau. Vậy đối với khu vực gầm cầu thang thấp, hẹp chúng ta nên ưu tiên chọn lựa việc trang trí, thiết kế như thế nào để tạo được sự thoáng mát và rộng rãi cho căn phòng?


Đặc điểm của không gian có gầm cầu thang hẹp, thấp thường sẽ khá tối và ẩm. Do đó nếu bạn không biết cách sắp xếp mọi thứ nó sẽ thường xuyên bị bụi bẩn vây quanh. Theo như quan niệm phong thủy thì khu vực này cần thiết thuộc với hành âm thì chúng ta nên thiết kế như nào cho hài hòa? Thi công tiểu cảnh


Thiết kế cầu thang với đặc điểm này bạn nên ưu tiên chọn một bể cá thủy sinh hay một tiểu cảnh nước để trang trí. Chỉ cần nghĩ đến không gian gầm cầu thang với sự kết hợp hài hòa giữa cây xanh, sỏi đá, nước đã mang lại cảm giác thơ mộng, thoáng mát rồi đúng không nào.


Để xua tan được bóng tối khi thiết kế tiểu cảnh cầu thang bạn có thể trang trí thêm vào đó những dây đèn điện lung linh nhiều màu sắc xung quanh để mang đến ánh sáng cũng như sự ấm áp. Thi công tiểu cảnh


Cho dù là không gian gầm cầu thang của gia đình bạn có diện tích hạn hẹp hay nhỏ bé thì chỉ với một vài chiêu đơn giản như trên cũng sẽ mang đến một tiểu cảnh đáng mơ ước và sự hoàn hảo cho căn phòng rồi. Hãy thử trải nghiệm ngay xem sao đừng để khu vực đó trống trải sẽ khiến cho căn nhà không đẹp nhé!
2. Thi công tiểu cảnh cầu thang với cầu thang dốc


Đối với những không gian có cầu thang dốc thì bạn nên thiết kế tiểu cảnh cầu thang như thế nào cho phù hợp và đẹp mắt nhất ? Lúc này chúng ta nên sử dụng ngay một vườn cỏ xanh mướt bên trên có rải thêm một lớp sỏi đá trang trí sẽ rất bắt mắt và gây được ấn tượng lớn cho người đến thăm nhà.


Hơn nữa việc kết hợp giữa sỏi đá và cỏ xanh cũng tạo được sự hài hòa cần thiết giữa mộc và thổ cũng hợp phong thủy nhằm mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Xung quanh bên ngoài có thể bổ sung thêm những gốc tre giả hay những gốc mộc giả sẽ mang đến được sự gần gũi, mộc mạc.


Ngày nay xu hướng thiết kế tiểu cảnh càng đơn giản càng được ưa chuộng. Chỉ với những đồ vật ngày thường chúng ta vẫn thấy như đồ vật bằng sứ như chú vịt con, chú hươu con… sẽ tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh cầu thang của bạn đấy. vậy nên chẳng có gì tốn kém mà chúng ta không thử trải nghiệm đúng không nào?


Đối với khu vực cầu thang có chiều hướng hơi dốc thì bạn nên sử dụng thêm đèn điện để chiếu sáng ở phía góc sau cầu thang. Lợi dụng nguồn ánh sáng này bạn hoàn toàn có thể mang lại ánh sáng lan tỏa trên tiểu cảnh, cây cỏ, hoa lá sẽ tăng thêm sự sinh động, chân thực cho tiểu cảnh không gian cầu thang.
3. Thi công tiểu cảnh cầu thang cho cầu thang rộng


Tất nhiên với những ngôi nhà có khu vực cầu thang rộng thì việc bạn thiết kế tiểu cảnh cầu thang sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với những kiểu cầu thang nhỏ hẹp hay có độ dốc. Tuy nhiên bạn cũng cần nên có sự phối hợp với những đồ nội thất với chi tiết trong căn phòng để tạo được sự hài hòa cho tổng thể căn phòng.


Tất nhiên nếu như cầu thang rộng thì vùng tường của gia đình bạn sẽ cao cho nên để tạo được sự nổi bật cũng như gây ấn tượng cho người nhìn bạn nên sử dụng những tấm ốp phù điêu hay đá ốp lên mảng tường của gầm cầu thang. Đây đang là những chất liệu thịnh hành được nhiều gia đình chọn sử dụng để trang trí tiểu cảnh cầu thang nhằm mang lại sự mới lạ.


Sở dĩ ngày nay những vật liệu như phù điêu hay đá ốp lát được mọi người ưa chuộng cũng bởi khi hoàn thiện xong việc trang trí nó sẽ mang đến cho người nhìn những khung cảnh khác nhau. Tùy tâm trạng mà bạn lại nhìn ra một không gian khác rất thú vị đúng không nào?


Với không gian cầu thang rộng việc thiết kế tiểu cảnh sẽ thường được đặt để thêm một hòn non bộ với dòng nước chảy róc rách. Bên ngoài bạn có thể kết hợp trang trí thêm một số những cây cảnh, cây hoa sẽ giúp mang lại không gian thiên nhiên trong ngôi nhà cũng như mang lại vận khí tốt đẹp về mặt phong thủy.