Hoa hướng dương là một trong những nhóm hoa được trồng nhiều nhất trong dịp lễ tết do nét đẹp rực rỡ ấn tượng của từng bông hoa, tuy nhiên k.thuật gieo hạt hoa lại không hề khó. Hoa hướng dương là loài cây cảnh thể hiện sự kiêu kỳ, sức mạnh, lòng trung thực, trung thành. đ.biệt Hướng dương là biểu trưng của một thế giới không có vũ khí hạt nhân. Hướng dương (Pelargonium hortorum Balley) thuộc cây thân thảo sống nhiều năm với mùa hoa dài, sẽ có khả năng nở hoa trong mùa hạ, hoặc kéo dài từ khoảng tháng 10 đến tháng 4 - 5 năm sau.
các gợi ý Chọn giống

Chọn lựa hạt giống hoa hướng dương tùy thuộc vào việc người trồng muốn trồng một vài cây hoa hướng dương lớn khoảng tầm 3m hay mẫu trung bình từ 1,8m đến 3m hoặc các loại hướng dương cỡ nhỏ.
Điều kiện thời tiết

Trong lúc trồng hoa cần quan sát thời tiết để đảm bảo rằng đã qua mùa sương giá thì mới trồng cây hoa hướng dương. nhiệt độ nảy nầm thích hợp cho hoa vào khoảng 12 độ C, cây non có khả năng chịu nóng độ đến dưới -5ºC.

k-thuật trồng hoa
trồng cây giống hướng dương, lưu ý mỗi chậu chỉ gieo một hạt. Lấy tay ấn nhẹ hạt hướng dương sâu vào đất hoặc sẽ có khả năng phủ thêm khoảng tầm 2cm hỗn hợp đất trồng nằm bên trên. Hạt giống hoa hướng dương có thể có khả năng gieo luôn trong vườn hoặc chậu tuy nhưng ươm cây con thì triển vọng thành cây lớn hơn và cây cũng khỏe mạnh hơn.

Một lúc hạt giống bắt đầu nảy mầm, người trồng hoa nên tưới nước thường xuyên. thời kỳ hoàn hảo nhất để gieo hạt hoa hướng dương là cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Nếu ươm mầm quá sớm thì phải trồng hoa trong nhà vì hướng dương ko chịu đc sương và lạnh giá.