Để mỗi em thơ đều có một góc sân và khoảng trời ước riêng cho mình

Góc sân và khoảng trời là chương trình tình nguyện quyên góp sách cho trẻ em nghèo tại xã Tà lèng, TP Điện Biên - vùng đất tiếp biên giữa nước ta và nước bạn Lào, các em nhỏ người dân tộc nơi đây đang từng ngày nhọc nhắn kiếm tìm con chữ trên những con đường đến ngôi trường cách nhà gần mười cây số sỏi đá chênh vênh.

Mỗi ngày của em là mỗi ngày phải thức dậy từ lúc đêm còn chưa dứt vượt đồi khúc khuỷu đến trường. Đang tuổi ăn tuổi lớn nhưng cuộc sống của em lại thiếu thốn cơm ăn áo mặc, khốn khó triền miên. Cứ mỗi một năm học mới đến, các em đến trường với những cuốn vở tập cũ nát, những cuốn sách giáo khoa truyền đời nối nhau rách rưới, có em còn không có sách học tập. Sách giáo khoa đã là của hiếm nói gì đến những trang sách truyện đọc giải trí, sách nâng cao tiếp thêm kiến thức cho em.

Dựa theo tên của tập thơ nổi tiếng dành cho thiếu nhi của nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhóm tình nguyện mong muốn có thể phần nào sẻ chia những khó khăn vất vả và vun đắp lòng hiếu học, thắp sáng niềm tin về tương lai cho những trẻ em nghèo nơi Điện Biên.


Thông tin chi tiết về chương trình có thể tham khảo tại Fanpage: Góc sân và Khoảng trời

Với mục đích thiết thực và tinh thần nhân đạo hướng về cộng đồng, chương trình mong muốn nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ từ quý vị về cả hiện vật và tài chính.

+ Về hiện vật quyên góp bao gồm:

a/ Sách:
  • Sách giáo khoa, sách tham khảo dành cho các em học sinh tiểu học
  • Sách dạy kỹ năng, các sách truyện dành cho trẻ em
  • Báo và tạp chí văn học, thiếu niên


( Với các loại sách khác như sách dành cho các bậc trung học, PTTH, Đại học nhóm tình nguyện vẫn tiến hành quyên góp và sẽ chuyển đổi với các nhà sách, nhà in...)

b/ Dụng cụ học tập: Vở viết, bút, thước kẻ, bảng chữ cái….
c/ Quần áo: mùa hè – mùa đông dành cho các em học sinh tiểu học

+Về tài chính:
  • Tiền mặt từ 20 nghìn đồng trở lên.
  • Các suất học bổng bằng tiền mặt hoặc quà cho các emMọi đóng góp về hiện vật, sách vở - quần áo xin gửi về theo các địa chỉ sau, hoặc liên lạc trực tiếp với hotline: 0904410602 /01663773577

  • Văn phòng - NT302 (tầng 3 nhà tập) - Trường ĐH Ngoại Thương - Hà Nội
  • Tủ Nhà Mây - 32 Thọ Xương Hà Nội
  • Kusa's Closet - 23 Trần Hữu Tước Hà Nội
  • Nhọ cafe - ngõ giữa KFC và VP Bank 168 Trần Đại Nghĩa


Mọi đóng góp về tài chính xin gửi về tài khoản:
Ngân hàng VIB Bank: 025704061233140
Chủ tài khoản: Lê Mai Phương


Sự đóng góp/ ủng hộ của quý vị là nghĩa cử cao đẹp của lòng nhân ái góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp các em bé ở đây xây dựng nên ước mơ của chính mình.

Mọi đóng góp xin gửi email về: gocsanvakhoangtroi2012@gmail.com
Thân ái,

Nhóm tổ chức chương trình