Giống mít Malaysia là giống được nhập từ đất nước Malaysia là giống dễ trồng thích hợp sở hữu khí hậu ở Việt Nam và ngày nay giống mít Malaysia này đang được bà con ở các tỉnh giấc truy lùng mua, mít malaysia sau khi trồng sau hai - 2,5 năm sở hữu thể cho quả, khi thu hoạch quả mít malaysia với thể dài đến hơn 1m.Giống mít Malaysia là giống cây mới, dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, cho thu hoạch 18 tháng sau trồng, cây ra quả vòng vo năm. Múi mọng giòn và ngọt, ít xơ, khối lượng quả nhàng nhàng đạt 15 kg/quả, sở hữu giá tiền làng nhàng 50.000đ/kg; mỗi năm bà con thu được 400 đến 500 triệu đồng trên 1 ha. Giống mít Malaysia bà con cũng có thể trồng vòng vèo năm.

bây giờ giống mít Malaysia đang được nhân giống cốt yếu là ghép mắt, lúc chọn cây giống bà con nên chú ý cây phải cao 40 - 50cm mắt ghép phải đạt chiều cao 10 - 15cm cây không sâu bệnh, khỏe mạnh.
Giống Mít trái dài được nhân giống vô tính với đặc điểm của cây con luôn với toàn bộ những đặc tính thấp nhất của cây mẹ, cây giống với khả năng sinh trưởng và tăng trưởng phải chăng, cho năng suất cao, chất lượng ổn định, cây giống khỏe, sở hữu khả năng chống chịu sâu bệnh thấp, thích nghi tốt mang điều kiện khí hậu miền bắc.
Mít mang bộ rễ ăn sâu, chịu hạn thấp, với thể chịu được khô hạn 3- 4 tháng, nhưng để với năng suất cao nên trồng mít ở các vùng với lượng mưa làng nhàng hàng năm từ một.000- 2.000mm, trái lại mít chịu úng kém.
Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao là đầu mối du nhập trực tiếp giống mít trái dài Đài Loan và phân phối giống cây mít trái dài ruột đỏ Đài Loan. Đảm bảo cây chuẩn giống, chất lượng cao, sạch sâu bệnh. Cam kết chất lượng tới lúc cây ra hoa kết trái