Nâng cao năng lực, ứng dụng công nghệ sinh học trong nhân giống cây trồng để sản xuất giống cây nông nghiệp chất lượng cao phục vụ cho chương trình trồng trang trại năng suất cao của cả nước.
Nâng cao phẩm chất di truyền, chọn được nhiều giống cây mới có năng xuất cao, có khả năng chống chịu sâu bệnh hại và các điều kiện bất lợi; nâng cao tính phong phú về loài trong cơ cấu giống cây trồng; nghiên cứu và ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất giống cây.
Giống cây trồng quyết định đến 50 % khả năng sinh trưởng, phát triển và năng suất thu hoạch của cây, cây con giống có khỏe, không sâu bệnh thì cây mới phát triển nhanh và cho ra quả sớm được.
Hiện nay có tình trạng bà con nông dân mua giống cây về trồng sau 2 -3 năm thu hoạch nhưng cho năng suất rất thấp, hoặc thậm chí không cho quả, vấn đề ở đây là do chất lượng giống cây trồng, giống cây được sản xuất từ cây đầu dòng không kiểm định kỹ càng, tình trạng thiếu mắt ghép nên các trung tâm sản xuất giống lấy mắt ghép vô tội vạ tại các cây đầu dòng không ổn định, dẫn đến năng suất về sau của cây con rất thấp, gây thiệt hại kinh tế đối với bà con.
Hện nay vuongiongcay.com đang cung cấp giống cây trồng chất lượng cao, giống cây được kiểm soát kỹ càng ngay từ nguồn nguyên liệu mắt ghép đầu vào.
Bà con vào website vuongiongcay.com để tham khảo về kỹ thuật trồng cây cũng như các giống cây trồng hiện chúng tôi đang cung cấp.
Vuongiongcay.com
Giống cây trồng – bạn của nhà nông
Địa chỉ: Vườn ươm thực vật – Học viện nông nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội
Hotline: 0964089955