Bên cạnh niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, giờ đây đã có thêm niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt invitech, niềng răng mắc cài sứ dây trong….Niềng răng mắc cài sứ hiện nay là một trong những phương pháp chỉnh nha dựa trên cơ chế nắn chỉnh răng sử dụng hệ thống mắc cài được chế tạo bằng sứ, dây cung trong suốt. Tạo ra lực kéo dịch chuyển răng về đúng vị trí. Chất liệu này mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhưng vẫn phát huy được vai trò nắn chỉnh răng của khí cụ nha khoa.


Niềng răng mắc cài sứ với chất liệu lành tính không gây tổn thương răng và nướu

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng được nâng cao.Các vấn đề về răng miệng ngày càng được khách hàng chú ý và cải thiện. Trong đó phải nói đến việc nắn chỉnh răng đối với những trường hợp răng lệch lạc, vẩu, móm….Ngoài phương thức nắn chỉnh răng bằng mắc cài truyền thống thì hiện nay, việc nắn chỉnh răng đã dần được cải thiện với nhiều bước cải tiến vượt bậc nhằm tạo được sự thoải mái và nâng cao nhu cầu thẩm mỹ cho khách hàng.

Ưu điểm khi niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thuyết phục sự tin dùng với cả những khác hàng khó tính nhất. Có thể kể đến những ưu điểm vượt trội của phương pháp này như sau:\

  • Không ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngay cả khi đang đeo niềng

Mắc cài sứ và dây cung trong suốt được thiết kế tỉ mỉ, nhỏ gọn và tinh tế nên khi gắn lên mặt răng vẫn không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ.


  • Lực kéo ổn định giúp khắc phục triệt để khuyết điểm của răng

Hiện nay, theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa, phương pháp niềng răng mắc cài sứvà các phương pháp niềng răng mắc cài vẫn là giải pháp đem lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Lực kéo của khí cụ mắc cài lên răng thường cao và ổn định, vì vậy, vị trí răng mọc lệch sẽ được dịch chuyển nhanh chóng hơn rất nhiều


  • Mắc cài, dây cung không làm tổn hại đến mô mềm

Sự an toàn cũng là một trong những ưu điểm hàng đầu của phương pháp niềng răng mắc cài sứ. Khách hàng sẽ không còn lo lắng việc dây cung mắc cài làm tổn thương đến mô mềm bên trong miệng như với khí cụ niềng răng bằng kim loại.

Niềng răng có đau không

Thật ra sau khi gắn mắc cài trong vòng 1 tuần bệnh nhân sẽ có cảm giác lạ lạ, vướng víu khi ăn nhai. Nhưng đây chỉ là cảm giác bình thường khi có một vật thể lạ xuất hiện, sau 1 tuần cảm giác ấy sẽ giảm dần. Trong suốt quá trình điều trị cứ 4 tuần là bệnh nhân phải tái khám, cứ mỗi lần như thế bác sĩ sẽ tăng lực lên mắc cài, thay thun hoặc thay dây cung và cứ mỗi lần như thế răng sẽ có độ dịch chuyển. Dịch chuyển răng đồng nghĩa với việc bạn thấy hơi đau sau vài ngày mức độ sẽ giảm dần.

Tuy nhiên, việc đau hay khó chịu trong những ngày đầu có thể được giảm dần bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm. Có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh. Bệnh nhân cũng có thể sử dụng aspirin hoặc thuốc giảm đau tương tự như khi đau đầu cũng là một cách khiến cho bạn yên tâm hơn. Bên cạnh đó bệnh nhân cũng chỉ cần tránh những thực phẩm cứng, dai mà phải cắn, gặm là được.

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu

Chi phí niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc cụ thể vào tình trạng răng mọc bất thường như thế nào. Trong những trường hợp răng hô, móm, mọc lệch lạc không quá phức tạp thì thời gian và chi phí niềng răng sẽ thấp hơn so với những trường hợp răng mọc bất thường nghiêm trọng. Điều này sẽ được bác sĩ của trung tâm thăm khám và tư vấn cụ thể với từng bệnh nhân.

Hiện nay, tại nha khoa Việt Úc áp dụng chi phí cho dịch vụ này cụ thể như sau:


  • Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ – Mỹ : 40.000.000
  • Niềng răng mắc cài sứ tự buộc – Mỹ : 50.000.000 – 55.000.000

Tuy nhiên trong một số trường hợp cụ thể, niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ không được chỉ định áp dụng, như những bệnh nhân có vấn đề hàm cắn sâu, bệnh nhân thường xuyên chơi thể thao hay các công việc đòi hỏi hoạt động mạnh. Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống cho những trường hợp này. Bởi vì những khí cụ niềng răng mắc cài sứ không có tính chất mạnh mẽ, chắc chắn như những mắc cài kim loại . Mắc cài sứ thường được dùng gắn trên răng và dán bằng cách sử dụng một chất kết dính mạnh mẽ và ánh sáng Halogen