Quà tặng doanh nghiệp là “ tục lệ” bất thành văn vào mỗi dịp tết đến ở các doanh nghiệp. Giỏ quà tết thường được chuẩn bị một cách tỉ mỉ, chỉnh chu cả về hình thức lẫn nội dung. Tuy nhiên, chọn giỏ quà tết như thế nào để làm vừa làm hài lòng vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp thì bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách làm giỏ quà tết đẹp, sang trọng và tiết kiệm nhất.


Phân loại đối tác đang hợp tác kinh doanh


Phân loại đối tác kinh doanh giúp bạn nắm rõ được tiềm năng phát triển doanh nghiệp, thông qua sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên. Đồng thời, tùy theo độ thân thiết và tầm quan trọng của mỗi đối tác, bạn hãy phân ra nhóm chính và nhóm phụ để có mức chi phí hợp lý trong việc tặng quà tết cuối năm.


Đối tác quan trọng


Là những đối tác chiến lược mang ý nghĩa quyết định trong hoạt động của công ty.


Các giỏ quà tết cho đối tượng này cần chú trọng sự trang nhã, các sản phẩm bên trong phải dùng hàng cao cấp, có chất lượng tốt. Để đối tác cảm nhận được sự chân thành và trân trọng mối quan hệ làm ăn lâu dài của bạn và quý công ty.


Đối tác thông thường


Là đối tác đóng góp lên sự thành công của công ty, nắm giữa nguồn cấp một số nguyên vật liệu cần thiết trong quá trình sản xuất chế biến của công ty. Vì vậy những món quà tặng nên chuẩn bị cháo đáo và đầy đủ nhưng không cần phải quá phô trương, hoang phí.


Lựa chọng giỏ quà và lên chi phí cho những món quà tặng đối tác là công việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị giúp tiết kiệm thời gian cũng cho việc lựa chọn giỏ quà.


Sau khi đã kế hoạch cụ thể, việc tiếp theo là lựa chọn và đóng gói. Bạn có thể đến các cửa hàng chuyên cung cấp giỏ quà để họ có thể hỗ trợ bạn từ khâu chọn quà, phân loại theo mức chi phí mà bạn định sẵn.


Nên chọn những vật phẩm gì để tặng đối tác

Thông thường, các đối tác cao cấp thì những món quà tết như rượu Tây, rượu sâm, các sản phẩm dinh dưỡng như yến sào, lộc nhung hươu là rất phù hợp. Hộp quà tết cao cấp cũng cần được bài trí một cách sang trọng để thể hiện tính thẩm mỹ cũng như sự tôn trọng đối với người nhận.


Đối với các đối tác thông thường thì các giỏ quà tết thường là các loại bánh kẹp nước ngọt, rượu bia được đóng gói tỉ mỉ, là món quà thích hợp trong dịp tế cổ truyền.


Để thuận tiện hơn trong việc chuẩn bị giỏ quà tết thì bạn nên nhờ một dịch vụ chuyên cung cấp giỏ quà tết để họ đưa ra những hướng dẫn và tư vấn cụ thể nhé!