Giao dịch chứng khoán quốc tế cùng sàn ATFX uy tín và chuyên nghiệp

  • 136 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #121
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 30/08/2019


  Có tin tức cho rằng Mỹ và Trung Quốc đã có một cuộc gọi thương mại và GDP thực trong quý II của Mỹ đúng như kỳ vọng của thị trường. Tin tức trên đã khiến thị trường đầu tư nóng lên, đồng USD và chứng khoán Mỹ tăng, nhưng các tài sản trú ẩn an toàn như đồng yên, đồng franc Thụy Sĩ và giá vàng lại giảm. Gía dầu thô đóng cửa ở mức cao nhất trong hơn hai tuần sau khi có tin tức về sự sụt giảm mạnh của dự trữ dầu thô Mỹ và cuộc gọi thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Thị trường lo ngại về tác động của cơn bão ở Mỹ đang ảnh hưởng đến nguồn cung dầu.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:


  - 06:30 Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy của Nhật Bản
  - 13:00 Chỉ số giá nhà háng tháng trên toàn quốc trong tháng Tám của Anh
  - 13:45 CPI trong tháng Tám của Pháp
  - 14:00 Chỉ số kinh tế hàng đầu trong tháng Tám của Thụy Sĩ
  - 15:30 Vay thế chấp của Ngân hàng Anh trong tháng Bảy
  - 16:00 Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy của Eurozone
  - 16:00 CPI trong tháng Tám của Eurozone
  - 19:30 Chỉ số giá PCE cốt lõi trong tháng Bảy của Mỹ
  - 19:30 GDP trong tháng Sáu của Canada
  - 20:45 PMI trong tháng Tám của Chicago
  - 21:00 Chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng Tám của Michigan (Mỹ)


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1070/1.1085
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1040/1.1025


  GDP thực trong quý II của Mỹ chậm hơn quý trước nhưng lại vượt trội hơn dữ liệu của Đức và của Eurozone. Trong lúc đó, các nhân tố như chỉ số niềm tin tiêu dùng của Eurozone và CPI của Đức giảm so với tháng trước đã gây áp lực lên đồng euro cũng như ảnh hưởng đến biến động ngắn hạn. Chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu cho biết ECB vẫn còn cơ hội để cắt giảm lãi suất và điều này sẽ không có lợi cho đồng euro. Hôm nay, cần chú ý đến tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy và CPI trong tháng Tám của Eurozone. Thị trường tối nay sẽ chú trọng đến dữ liệu lạm phát của Mỹ và đặc biệt là chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng Tám của Michigan.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2200/1.2225
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2190/1.2170


  Thủ tướng Anh đã đề nghị nữ hoàng trì hoãn cuộc họp quốc hội để ngăn Brexit cứng vào cuối tháng Mười. Tối qua, Mỹ đã công bố GDP thực trong quý II đúng như kỳ vọng của thị trường. Ngân hàng trung ương châu Âu đã nói về mức cắt giảm lãi suất và khả năng Anh đạt được thỏa thuận để rời khỏi EU vẫn chưa chắc chắn. Hôm nay, cần theo dõi tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Bảy và CPI hàng năm trong tháng Tám của Eurozone, dữ liệu lạm phát của Mỹ vào tối nay và chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng Tám của Michigan. Đồng bảng Anh sẽ bị ảnh hưởng gián tiếp từ những dữ liệu trên.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6735/0.6750
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6700/0.6685


  Đồng USD tăng nhưng đồng AUD giảm do GDP thực trong quý II của Mỹ đúng như kỳ vọng. Bắt đầu từ Chủ Nhật này, bộ thương mại Mỹ sẽ áp mức thuế cao hơn lên hàng hóa Trung Quốc, điều này ảnh hưởng gián tiếp đến nền kinh tế Úc cũng như đồng AUD. Thị trường tin rằng cuộc chiến thương mại leo thang sẽ khiến đồng AUD tiếp tục xu hướng giảm.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 106.55/106.70
  Ngưỡng hỗ trợ: 105.75/105.50


  Tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản được cải thiện và chỉ số Nikkei cũng có dấu hiệu tích cực. Đồng yên có thể tăng như một tài sản trú ẩn an toàn giữa lúc những lo ngại về môi trường đầu tư giảm. Cần theo dõi chỉ số Dow và Nikkei để đánh giá xu hướng của USDJPY.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3325/1.3340
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3275/1.3260


  Sự sụt giảm mạnh trong API dự trữ dầu thô của Mỹ, cơn bão ở Mỹ và cuộc gọi thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã thúc đẩy giá dầu thô. Sự thâm hụt trong tài khoản hiện tại của Canada trong quý II đã cải thiện và quốc gia này dự kiến sẽ công bố dữ liệu GDP tích cực trong quý II nhằm hỗ trợ đồng CAD. Nhưng dữ liệu GDP của Mỹ đúng với kỳ vọng của thị trường và sức mạnh của đồng USD đã hạn chế đồng CAD tăng. Tối nay cần quan tâm đến dữ liệu lạm phát của Mỹ và chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng Tám của Michigan có thể ảnh hưởng đến đồng CAD.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 56.85/57.05
  Ngưỡng hỗ trợ: 55.00/54.55


  Giá dầu thô đã phục hồi trở lại sau khi API và EIA dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh cũng như tác động của cơn bão ở Mỹ lên nguồn cung dầu. Hai nhân tố trên cùng với kết quả dữ liệu GDP của Mỹ đã giúp dầu tăng giá. Nhưng cần chú ý đến vòng thuế quan mới giữa Mỹ và Trung Quốc đã leo thang vào Chủ Nhật đang ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô. Nếu Washington đàm phán với Iran về việc nới lỏng lệnh trừng phạt thì nguồn cung được thúc đẩy nhưng giá dầu sẽ giảm.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1535/1538
  Ngưỡng hỗ trợ: 1520/1517


  Hôm qua, GDP thực trong quý II của Mỹ cao hơn kỳ vọng, lợi suất kho bạc và chỉ số Dow phục hồi, giá vàng có cơ hội điều chỉnh sâu. Dữ liệu của Mỹ cùng với tin tức tốt đã nâng chỉ số Dow cao hơn và giá vàng được điều chỉnh sâu. Hiện tại, cần để mắt đến chỉ số Dow tương lai và nắm bắt xu hướng giá vàng, dữ liệu lạm phát của Mỹ và chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng Tám của Michigan. Giá vàng và chỉ số Dow có thể bị ảnh hưởng gián tiếp từ những dữ liệu trên.


  Chỉ số Dow Jones Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26535/26800
  Ngưỡng hỗ trợ: 26060/25860


  Vòng thuế quan mới giữa Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu vào Chủ Nhật và ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư. Tối qua, Mỹ đã công bố số liệu GDP thực trong quý II và bộ trưởng thương mại của hai nước đã tổ chức cuộc đàm phán nhằm thúc đẩy môi trường đầu tư. Chúng ta cần theo dõi số liệu lạm phát của Mỹ.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific

  iframe: approve:
  • 136 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #122
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 05/09/2019


  Hôm nay, thị trường chú trọng vào báo cáo cuối cùng của PMI sản xuất ISM và Markit của Mỹ, cuốn Beige Book của Fed, và bảng lương ADP trong tháng Tám của Mỹ. Những kết quả này ảnh hưởng trực tiếp đến bảng lương phi nông nghiệp Mỹ vào ngày mai. Thị trường dự kiến sẽ được nâng cao trong ngày hôm nay sau khi bảng lương ADP và bảng lương phi nông nghiệp trong tháng Tám của Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp và tiền lương trung bình được công bố.


  Cuốn beige book của Fed không tác động hoàn toàn đến sự đi xuống của nền kinh tế, nhưng trong ngành sản xuất thì nó cho thấy rằng ngành này lo ngại về tác động của cuộc chiến thương mại toàn cầu và rủi ro về sự chậm lại đang ảnh hưởng đến việc sản xuất hàng xuất khẩu. Ở nơi khác, các nhà bán sỉ vẫn tiếp tục tự tin về nền kinh tế và chi tiêu trong tương lai. Lạm phát dự kiến tăng “vừa phải”, nhưng cụm từ “vừa phải” thường có nghĩa là lạm phát đã tăng nhẹ. Theo CME, tỷ lệ cược về việc Fed sẽ cắt giảm 25 điểm lãi suất cơ bản trong tháng Chín là 90.4% và lợi suất Kho bạc 10 năm của Mỹ giảm 1.425% xuống mức thấp nhất trong 10 năm. Quỹ Trái phiếu Chính phủ hướng về trái phiếu doanh nghiệp đã gián tiếp đẩy chỉ số Dow lên cao hơn. Đồng USD giảm giữa lúc những kỳ vọng về cắt giảm lãi suất ngày càng gia tăng, vàng và dầu thô tăng giá. Vào tối qua, Chủ tịch tiếp theo của ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cho biết bà đang xem xét tác động tiêu cực từ những phương thức của ngân hàng trung ương và đang cố gắng tìm ra cách để thúc đẩy nền kinh tế của Eurozone. Thủ tướng Anh đã lật ngược Brexit không thỏa thuận vì các thành viên nghị viện phản đối việc rời khỏi EU. Đồng euro và đồng bảng Anh phục hồi hơn nữa.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay


  Ghi chú: * là mức độ quan trọng


  - 12:45 GDP trong quý II của Thụy Sĩ *
  - 12:45 Đơn đặt hàng sản xuất trong tháng Bảy của Đức **
  - 14:30 PMI xây dựng trong tháng Tám của Đức *
  - 19:15 Bảng lương ADP trong tháng Tám của Mỹ ***
  - 19:30 Báo cáo việc làm của Mỹ *
  - 20:45 PMI dịch vụ Markit cuối cùng trong tháng Tám của Mỹ **
  - 21:00 Đơn đặt hàng nhà máy trong tháng Bảy của Mỹ **
  - 21:00 PMI phi sản xuất trong tháng Tám của Mỹ **
  - 22:00 EIA dự trữ dầu thô thay đổi *
  - 23:00 Chủ tịch ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ phát biểu **
  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1045/1.1085
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.0995/1.0970


  Đồng euro phục hồi nhờ Chủ tịch tiếp theo của ngân hàng trung ương châu Âu đã giải thích chính sách tiền tệ lỏng lẻo của ECB. Đồng USD giảm và đồng euro mở rộng mức phục hồi sau khi PMI sản xuất ISM trong tháng Tám được công bố sau báo cáo thất nghiệp và bảng lương ADP của Mỹ. Đồng euro dự kiến kiểm tra đường trung bình động 10 và 20 ngày cho đến khi dữ liệu lao động của Mỹ được công bố và xem những động thái tiếp theo của tiền tệ này.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2135/1.2175
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2040/1.2005


  Rủi ro về Brexit không có thỏa thuận đã được hạ nhiệt khi thị trường đang chờ dữ liệu lao động của Mỹ vào hai ngày tới, đồng bảng Anh gián tiếp được hưởng lợi. Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ vào ngày mai sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp sau khi bảng lương ADP trong tháng Tám của Mỹ được công bố trong hôm nay. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.2135 và 1.2175, mức hỗ trợ là 1.2040 và 1.2005.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6820/0.6860
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6785/0.6765


  Cuốn beige book về những điều kiện kinh tế của Fed có một số lo ngại rằng nó có thể tác động đến cuộc suy thoái ở Mỹ và gây hại đến đồng USD. Hôm nay, bảng lương ADP trong tháng Tám của Mỹ được công bố và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dữ liệu của bảng lương non-farm Mỹ vào ngày mai. Đồng AUD sẽ không ngừng tăng nếu đồng USD tiếp tục giảm.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 106.75/107.00
  Ngưỡng hỗ trợ: 106.20/105.95


  Chứng khoán toàn cầu được phục hồi khi đồng yên giảm và các nhà đầu tư USDPJY quay trở lại cổ phiếu. Thị trường tin rằng xu hướng của chỉ số Dow và Nikkei tương lai tiếp tục gây biến động cho tỷ giá USDJPY. Hôm nay cần chú ý đến hiệu suất của bảng lương ADP Mỹ sẽ dẫn đến những thay đổi trong chỉ số Dow và thị trường chứng khoán toàn cầu cũng như tác động gián tiếp đến tỷ giá này. Sự yếu kém của báo cáo lao động Mỹ trong hai ngày tới sẽ khiến thị trường chứng khoán và USDJPY giảm.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3265/1.3285
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3205/1.3180


  Ngân hàng Canada giữ nguyên mức lãi suất là 1.75%, đồng CAD giảm nhẹ. Giá dầu thô được phục hồi và đồng CAD tăng. Cần theo dõi báo cáo bảng lương ADP của Mỹ sẽ tác động trực tiếp đến bảng lương non-farm của Mỹ vào ngày mai. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.3265 và 1.3285, mức hỗ trợ là 1.3205 và 1.3180.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 56.15/56.60
  Ngưỡng hỗ trợ: 54.90/54.00


  Giá dầu thô được thúc đẩy vào hôm qua do cuốn beige book của Fed đã nới lỏng những lo ngại suy thoái ở Mỹ. API dự trữ dầu thô của Mỹ tăng và bảng lương ADP trong tháng Tám của Mỹ có thể gây áp lực lên giá dầu thô. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 56.15 và 56.60, mức hỗ trợ là 54.90 và 54.00.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1551/1556
  Ngưỡng hỗ trợ: 1536/1531


  Triển vọng lạc quan từ cuốn beige book ảnh hưởng đến dữ liệu lao động trong tháng Tám trong hai ngày tới. Gía vàng đã tăng mạnh vào tối qua nhờ những tín hiệu về cuộc suy thoái của Mỹ và những kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất của Fed ngày càng gia tăng. Cần quan tâm đến báo cáo bảng lương ADP trong hôm nay. Nếu dữ liệu này yếu và kỳ vọng cắt giảm lãi suất gia tăng thì giá vàng được hưởng lợi.


  Chỉ số Dow Jones của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26660/26800
  Ngưỡng hỗ trợ: 26250/26060


  Tổng thống Mỹ một lần nữa nhấn mạnh về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, điều này khiến tâm lý đầu tư biến động. Chỉ số niềm tin tiêu dùng Michigan trong tháng Tám và PMI sản xuất ISM yếu. Cuốn beige book của Mỹ có những rủi ro cho nền kinh tế Mỹ. Nếu bảng lương ADP của Mỹ trong hôm nay yếu và tâm lý đầu tư thấp, thì chỉ số Dow tương lai có thể điều chỉnh và giảm trước giờ mở cửa. Cần chú ý đến xu hướng giảm của chỉ số Dow nếu dữ liệu lao động không như kỳ vọng.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific

  iframe: approve:
  • 136 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #123
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 06/09/2019


  Hôm qua, thị trường chú trọng vào bảng lương ADP trong tháng Tám của Mỹ và kỳ vọng bảng lương phi nông nghiệp trong tháng Tám của Mỹ sẽ tích cực sau khi có kết quả trên. Chỉ số Dow tăng hơn 300 điểm vào tối qua. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm và tiền lương trung bình tăng như dự kiến. Thị trường hy vọng Fed sẽ giữ nguyên mức lãi suất. Chỉ số USD index tăng, tiền tệ châu Âu hạn chế tăng. Dầu thô tương lai chạm mức 57 USD. Gía vàng giảm 380 pip vào tối qua từ 1.545 USD xuống 1.507 USD.


  Trong phiên Âu hôm nay, thị trường sẽ nhìn vào GDP và tỷ lệ thất nghiệp trong quý II của Eurozone. Hai dữ liệu này sẽ tác động trực tiếp lên đồng euro cũng như ảnh hưởng gián tiếp đến đồng bảng Anh và đồng franc Thụy Sĩ. Tiền tệ châu Âu có thể giảm nếu kết quả trên chỉ đúng hoặc thấp hơn dự kiến. Bảng lương non-farm Mỹ và mức lương trung bình tốt đã giúp đồng USD tăng, giá vàng có khả năng giảm và giá dầu thô sẽ kiểm tra mức cao. Đồng yên có thể giảm hơn nữa nếu dữ liệu lao động Mỹ mạnh, mối quan hệ Mỹ-Trung được cải thiện và có tiến triển tốt trong cuộc đàm phán trong tháng này, chỉ số Dow tương lai tăng dẫn đến chứng khoán toàn cầu và chứng khoán châu Á tăng theo. Chú ý đến bảng lương non-farm trong thị trường biến động ngày hôm nay sau bài phát biểu của chủ tịch Fed Powell.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:


  Ghi chú: * là mức độ quan trọng


  - 13:00 Sản lượng công nghiệp trong tháng Bảy của Đức *
  - 13:45 Cán cân thương mại trong tháng Bảy của Pháp *
  - 14:30 Chỉ số giá nhà Halifax trong tháng Tám của Anh *
  - 16:00 Tỷ lệ thất nghiệp trong quý II của Eurozone **
  - 16:00 GDP trong quý II của Eurozone **
  - 19:30 Bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ ***
  - 23:30 Chủ tịch Fed Powell phát biểu


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1040/1.1060
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1000/1.0985


  Bảng lương ADP trong tháng Tám của Mỹ đúng như kỳ vọng của thị trường, đồng euro giảm. Bảng lương phi nông nghiệp trong tháng Tám dự kiến tăng và mức lương trung bình cũng sẽ tăng nếu bảng lương vượt hơn 200.000. Cần chú ý đến bài phát biểu của chủ tịch Fed Powell sau khi có dữ liệu việc làm của Mỹ.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2335/1.2355
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2240/1.2220


  Rủi ro về Brexit cứng đang hạ nhiệt gián tiếp thúc đẩy đồng bảng Anh. Bảng lương ADP trong tháng Tám của Mỹ vượt quá kỳ vọng của thị trường khiến đồng bảng Anh hạn chế tăng. Bảng lương phi nông nghiệp trong tháng Tám dự kiến tăng và mức lương trung bình sẽ tăng nếu bảng lương hơn 200.000. Hôm nay, chú ý đến dữ liệu bảng lương non-farm cũng như bài phát biểu của chủ tịch Fed Powell.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6820/0.6840
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6785/0.6765


  Bảng lương ADP trong tháng Tám tăng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dữ liệu bảng lương non-farm tối nay. Đồng AUD hạn chế tăng so với đồng bạc xanh. Thị trường đang kỳ vọng tin tức tốt từ các quan chức Mỹ và Trung Quốc để cải thiện mối quan hệ giữa hai nước và hỗ trợ đồng AUD. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 0.6820 và 0.6840, mức hỗ trợ là 0.6785 và 0.6765.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 107.35/107.60
  Ngưỡng hỗ trợ: 106.80/106.55


  Tối qua, kết quả của bảng lương ADP Mỹ rất tốt đã giúp chỉ số Dow và thị trường chứng khoán toàn cầu tăng, tỷ giá USDJPY gián tiếp được hưởng lợi và tăng lên mức 107. Cần theo dõi xu hứng của chỉ số Dow và Nikkei tương lai sẽ ảnh hưởng đến USDJPY.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3265/1.3285
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3205/1.3180


  Đồng CAD tăng nhờ bảng lương ADP của Mỹ mạnh và giá dầu thô phục hồi. Nhưng sự phục hồi của đồng USD sẽ hạn chế đồng CAD tăng. Bảng lương non-farm trong tháng Tám của Mỹ cần được quan tâm vì nếu giá dầu thô ngừng tăng sau khi dữ liệu này được công bố thì tỷ giá USDCAD sẽ tăng.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 57.35/57.75
  Ngưỡng hỗ trợ: 55.80/55.30


  Fed đã công bố cuốn beige book về những điều kiện kinh tế giúp nới lỏng lo ngại suy thoái ở Mỹ. Bảng lương ADP của Mỹ đánh bại kỳ vọng của thị trường, giá dầu thô được thúc đẩy. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 57.35 và 57.75, mức hỗ trợ là 55.80 và 55.30. Cần theo dõi thông báo của chủ tịch Fed vào tối nay vì nếu Fed giữ nguyên mức lãi suất thì dầu sẽ hạn chế tăng giá.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1524/1527
  Ngưỡng hỗ trợ: 1506/1503


  Giá vàng giảm khi thị trường dự kiến Fed cắt giảm lãi suất và có thể kiểm tra mức 1.505 trong hôm nay trước khi bảng lương non-farm và tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ được công bố. Thị trường tin rằng giá vàng sẽ biến động trong suốt phiên giao dịch ngày hôm nay vì chủ tịch Fed sẽ có phát biểu sau khi dữ liệu bảng lương non-farm Mỹ được công bố.


  Chỉ số Dow Jones của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26820/27000
  Ngưỡng hỗ trợ: 26625/26535


  Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được nới lỏng, tâm lý đầu tư được cải thiện. Chỉ số Dow tương lai phục hồi nhờ dữ liệu lao động của Mỹ mạnh. Những nhân tố trên đã góp phần giúp chỉ số Dow tương lai tăng vào tối qua. Bảng lương non-farm Mỹ mạnh nhưng Fed có khả năng giữ nguyên mức lãi suất và môi trường đầu tư đang giảm thấp; do đó chỉ số Dow có thể hạn chế tăng và giảm xuống mức hỗ trợ sau bài phát biểu của chủ tịch Fed.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific

  iframe: approve:
  • 136 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #124
  ATFX - Phân tích thị trường Forex ngày 09/09/2019


  Bảng lương phi nông nghiệp đã giảm xuống 130,000 trong khi dữ liệu ADP tăng 190,000 trong tháng Tám. Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ vẫn ở mức 37% và mức lương trung bình trong tháng Tám tăng. Bên cạnh đó, thị trường dự kiến Fed quyết định chính sách tiền tệ vào ngày 18 tháng Chín và có khả năng họ sẽ giữ nguyên mức lãi suất. Dữ liệu việc làm của Mỹ yếu nhưng mức lương trung bình tăng, đồng USD phục hồi đã hạn chế tiền tệ châu Âu và tiền tệ hàng hóa tăng. Dầu thô tương lai vẫn trong sắc đỏ và đẩy lên mức 57 USD khác. Chỉ số Dow đóng cửa ở mức cao hơn trước khi có tiếng chuông kết thúc, trong khi vàng giảm xuống mức 1506.


  Trong phiên Âu hôm nay, thị trường đang theo dõi tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Tám của Thụy Sĩ, tài khoản hiện tại và cán cân thương mại trong tháng Bảy của Đức, số liệu kinh tế quan trọng của Anh và cuộc bầu chọn bởi quốc hội Anh về việc có nên kêu gọi một cuộc bầu cử sớm. Đồng bảng Anh và giá vàng hôm nay sẽ biến động. Trong suốt phiên Mỹ, cần chú ý đến chỉ số xu hướng việc làm trong tháng Tám.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:


  Ghi chú: * là mức độ quan trọng


  - 05:45 Hoạt động sản xuất trong quý II của New Zealand **
  - 06:50 GDP thực trong quý II của Nhật Bản *
  - 06:50 Cán cân thương mại của Nhật Bản *
  - 12:45 Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Tám của Thụy Sĩ **
  - 13:00 Tài khoản hiện tại và cán cân thương mại của Đức **
  - 13:30 Chỉ số niềm tin doanh nghiệp BOF trong tháng Tám của Pháp *
  - 15:30 Cán cân thương mại hàng hóa trong tháng Bảy của Anh ***
  - 15:30 GDP của Anh ***
  - 15:30 Sản lượng sản xuất và công nghiệp trong tháng Bảy của Anh **
  - 15:30 Chỉ số tâm lý nhà đầu tư Sentix của Eurozone **
  - 21:00 Chỉ số niềm tin kinh tế quốc gia của Canada *
  - 21:00 Chỉ số xu hướng việc làm C.B trong tháng Tám của Mỹ **
  - Quốc hội Anh tổ chức bỏ phiếu về việc liệu có nên kêu gọi một cuộc bẩu cử sớm


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1035/1.1050
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1000/1.0985


  Bảng lương non-farm trong tháng Tám của Mỹ giảm hơn dự kiến, đồng USD giảm nhưng đồng euro phục hồi. Mức lương trung bình trong tháng Tám của Mỹ tăng, chủ tịch Fed không báo hiệu cắt giảm lãi suất trong tháng này, và ngân hàng trung ương châu Âu dự định giới thiệu chính sách nới lỏng tại cuộc họp của ECB vào tuần tới. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.1035 và 1.1050, mức hỗ trợ là 1.1000 và 1.0985.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2325/1.2350
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2240/1.2215


  Rủi ro về Brexit cứng đang hạ nhiệt đã gián tiếp giúp đồng bảng Anh tăng giá. Dữ liệu lao động Mỹ cho thấy mức lương trung bình tăng nhẹ và Fed dự kiến giữ nguyên mức lãi suất. Sau giờ đóng cửa phiên Âu hôm nay, quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu để kêu gọi một cuộc bầu cử sớm, việc này có thể thúc đẩy đồng bảng Anh. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.2325 và 1.2350, mức hỗ trợ là 1.2240 và 1.2215.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6860/0.6885
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6825/0.6800


  Thu nhập trung bình trong tháng Tám của Mỹ tiếp tục tăng. Đồng AUD hạn chế tăng vì cuộc đàm phán thương mại không chắc chắn giữa Mỹ và Trung Quốc. Hiện tại, cần chú ý đến chỉ số niềm tin tiêu dùng của Úc, chỉ số tâm lý đầu tư và CPI của Trung Quốc sẽ được công bố vào ngày mai. Những nhân tố trên có thể ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sự biến động của đồng AUD.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 107.20/107.45
  Ngưỡng hỗ trợ: 106.80/106.55


  Chỉ số Dow và Nikkei tương lai tăng giúp đồng USD mạnh hơn so với đồng yên. Nếu chỉ số Dow và chứng khoán toàn cầu tiếp tục tăng thì đồng USD có thể phá vỡ mức 107. Cần quan tâm đến xu hướng của chỉ số Dow và Nikkei tương lai có thể ảnh hưởng đến tỷ giá USDJPY.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3265/1.3285
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3205/1.3180


  Bảng lương phi nông nghiệp trong tháng Tám của Mỹ giảm nhưng tỷ lệ thất nghiệp và mức lương tăng, triển vọng kinh tế lạc quan. Thủ tướng của Saudi Arabia nói rằng những thành viên và phi thành viên của OPEC đã tích cực kiểm soát sản lượng dầu, điều này thúc đẩy giá dầu và đồng CAD. Cần theo dõi chỉ số niềm tin kinh tế quốc gia của Canada và chỉ số xu hướng việc làm C.B trong tháng Tám của Mỹ có thể thay đổi xu hướng và ảnh hưởng đến USDCAD hay hông.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 57.05/57.35
  Ngưỡng hỗ trợ: 56.10/55.70


  Thủ tướng của Saudi Arabia cho biết những thành viên và phi thành viên của OPEC đã tích cực kiểm soát sản lượng dầu. Thu nhập trung bình trong tháng Tám của Mỹ tăng, giá dầu tăng. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 57.05 và 57.35, mức hỗ trợ là 56.10 và 55.70.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1524/1527
  Ngưỡng hỗ trợ: 1506/1503


  Tuần trước, chúng tôi đã đề cập rằng vàng có khả năng kiểm tra mức 1.506 trước khi bảng lương non-farm và thu nhập trung bình trong tháng Tám của Mỹ được công bố. Giá vàng phục hồi gần mức 1526 khi dữ liệu của bảng lương không như kỳ vọng. Thị trường đang theo dõi CPI trong tháng Tám của Mỹ sẽ có kết quả trong tuần này và vàng sẽ kiểm tra mức hỗ trợ là 1506 và 1503, mức kháng cự là 1524 và 1527.


  Chỉ số Dow Jones của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26870/27000
  Ngưỡng hỗ trợ: 26665/26540


  Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung được nới lỏng, tâm lý đầu tư được cải thiện. Thu nhập trung bình trong tháng Tám ở Mỹ tiếp tục tăng khi triển vọng suy thoái hiện đã giảm. Nhân tố trên đã tác động đến mức tăng của chỉ số Dow tương lai. Thị trường đang chờ đợi dữ liệu CPI trong tháng Tám, bình luận từ Tổng thống Mỹ và bài phát biểu của Fed. Chỉ số Dow tương lai có khả năng thu hẹp mức tăng trong hôm nay và trượt xuống mức hỗ trợ.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific

  iframe: approve:
  • 136 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #125
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 10/09/2019


  Quốc hội Anh đã bỏ phiếu để ngăn chặn Brexit cứng nhằm giảm rủi ro cho Anh. Mặt khác, thị trường hy vọng cuộc đàm phán thương mại hạ nhiệt. Chỉ số Dow tương lai, giá dầu thô và đồng USD tăng so với đồng yên, vàng giảm hơn dự kiến.


  Trong phiên Âu hôm nay, thị trường sẽ chú trọng đến báo cáo thất nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Tám của Anh, và phát biểu của thống đốc Ngân hàng Anh Carney. Trong suốt phiên Mỹ, cần chú ý đến dữ liệu giấy phép xây dựng và bắt đầu nhà ở mới của Canada, cơ hội việc làm và doanh số bán lẻ doanh nghiệp của Mỹ, đồng USD và chỉ số Dow tương lai. Đối với phiên Mỹ vào buổi tối, nên theo dõi triển vọng của API dự trữ dầu thô, chỉ số giá tiêu dùng và doanh số bán lẻ của Mỹ có thể ảnh hưởng đến chỉ số Dow tương lai và giá dầu thô.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay


  Ghi chú: * là mức độ quan trọng


  - 13:45 Sản lượng công nghiệp trong tháng Bảy của Pháp *
  - 15:30 Báo cáo việc làm và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Tám của Anh **
  - 17:00 Chỉ số niềm tin doanh nghiệp nhỏ NFIB trong tháng Tám của Mỹ *
  - 19:00 Thống đốc ngân hàng Anh Carney phát biểu
  - 19:15 Bắt đầu nhà ở trong tháng Tám của Canada *
  - 19:30 Giấy phép xây dựng trong tháng Bảy của Canada **
  - 19:55 Doanh số bán lẻ doanh nghiệp của Mỹ *
  - 21:00 Cơ hội việc làm trong tháng Bảy của Mỹ *
  - 23:00 EIA công bố triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng *
  - 03:30 sáng sớm hôm sau, API dự trữ dầu thô thay đổi ***


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1065/1.1085
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1000/1.0985


  Đồng euro không chạm mức kháng cự trung bình 20 ngày là 1.1065 khi cuộc họp chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương châu Âu sẽ diễn ra vào thứ Năm để nới lỏng chính sách và cắt giảm lãi suất. Đồng USD duy trì sự ổn định và đồng euro có thể giảm hơn nữa trước khi có bất kỳ dữ liệu nào của Eurozone cho thấy sự tăng trưởng. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.1065 và 1.1085, mức hỗ trợ 1.1000 và 1.0985.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2365/1.2385
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2300/1.2280


  Rủi ro Brexit cứng đang hạ nhiệt gián tiếp thúc đẩy đồng bảng Anh. Quốc hội Anh đã bỏ phiếu để ngăn chặn cuộc bầu cử sớm. Hôm nay, đồng bảng Anh dự kiến giảm trước dữ liệu lao động của Anh và những bình luận từ thống đốc Ngân hàng Anh. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.2365 và 1.2385, mức hỗ trợ là 1.2300 và 1.2280.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6865/0.6885
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6825/0.6800


  Thị trường đang chờ xem dữ liệu của Trung Quốc vào tối nay. Chỉ số niềm tin tiêu dùng và tâm lý doanh nghiệp của Úc giảm nhưng không được hưởng lợi vì chỉ số CPI trong tháng Tám của Trung Quốc tăng. Những nhân tố trên có thể ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến biến động của đồng AUD.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 107.55/107.80
  Ngưỡng hỗ trợ: 107.15/106.90


  Đồng USD mạnh hơn đồng yên nhờ chỉ số Dow và Nikkei tương lai tăng. Hôm qua, nếu chỉ số Dow và thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục tăng thì đồng USD có thể vượt mức 107. Cần chú ý đến chỉ số Dow và Nikkei tương lai có thể ảnh hưởng đến xu hướng của tỷ giá USDJPY.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3205/1.3225
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3160/1.3140


  Ả Rập Saudi cho biết các thành viên OPEC và phi OPEC đã kiểm soát tích cực sản lượng. Thị trường đang chờ xem dữ liệu dự trữ dầu thô thay đổi gần đây nhất sau khi đồng USD phá vỡ mức hỗ trợ 1.3200 so với đồng CAD, điều này có thể hạn chế dầu thô tăng giá và hạn chế tỷ giá USDCAD biến động.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 58.85/59.45
  Ngưỡng hỗ trợ: 57.80/57.40


  Ả Rập Saudi cho biết các thành viên OPEC và phi OPEC đã kiểm soát tích cực sản lượng. Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung được nới lỏng, Brexit cứng đang hạ nhiệt và giá dầu tăng. Về mặt kỹ thuật, mức hỗ trợ là 57.80 và 57.40, mức kháng cự là 58.85 và 59.45.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1495/1498
  Ngưỡng hỗ trợ: 1482/1479


  Thị trường đang theo dõi CPI trong tháng Tám và dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ trong tuần này. Tuy nhiên, quốc hội Anh đã thông qua bộ luật ngăn chặn Brexit cứng và mở lại cuộc bầu cử, rủi ro đầu tư giảm nhẹ, các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường chứng khoán rủi ro, nhu cầu vàng giảm, giá vàng được điều chỉnh. Vàng có khả năng tăng giá vào thứ Năm nếu lãi suất của ngân hàng trung ương châu Âu tăng và dữ liệu CPI lạm phát của Mỹ thấp hơn.


  Chỉ số Dow Jones Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26870/27000
  Ngưỡng hỗ trợ: 26665/26540


  Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung được nới lỏng, tâm lý đầu tư được cải thiện. Quốc hội Anh đã thông qua bộ luật ngăn chặn Brexit cứng và mở lại cuộc bầu cử. Rủi ro đầu tư giảm nhẹ và các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường chứng khoán rủi ro. Những nhân tố trên tác động đến sự tăng trưởng của chỉ số Dow tương lai. Chỉ số Dow tương lai đã hạn chế tăng và trượt xuống dưới mức hỗ trợ vì bình luận của chủ tịch Fed trước đó cho biết sẽ giữ nguyên mức lãi suất. Thị trường đang chờ xem dữ liệu CPI trong tháng Tám và dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ cũng như những bình luận từ Tổng thống Mỹ và Fed có thể ảnh hưởng ngắn hạn đến thị trường


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific

  iframe: approve:
  • 136 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #126
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 11/09/2019


  Rủi ro của Anh đang được hạ nhiệt vì quốc hội Anh đã ngăn chặn thành công Brexit cứng. Thị trường đang theo dõi tiến triển của cuộc đàm phán Mỹ-Trung. Quan trọng hơn, báo cáo cho rằng lạm phát Mỹ vẫn ở mức vừa phải nhưng thị trường lao động đang được thắt chặt, việc làm tạm thời được tạo ra và mức lương cao hơn thu hút việc làm. Chỉ số Dow Jones đang tăng vào cuối phiên giao dịch hôm qua sau khi có tin tức rằng các doanh nghiệp Mỹ kỳ vọng nền kinh tế tiếp tục phát triển trong quý IV nhờ sự thúc đẩy của môi trường đầu tư. Đồng USD tăng so với đồng yên, vàng giảm. Giá dầu tương lai được điều chỉnh trước khi OPEC và EIA công bố báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng. API dự trữ dầu thô Mỹ giảm mạnh, giá dầu tương lai được phục hồi.


  Hôm nay, cần theo dõi đồng USD và chỉ số Dow tương lai. Chú ý đến dữ liệu PPI hàng tháng trong tháng Tám và doanh số bán sỉ hàng tháng trong tháng Bảy của Mỹ. Báo cáo thị trường dầu thô của OPEC và EIA có thể ảnh hưởng đến chỉ số Dow tương lai và điều chỉnh giá dầu thô.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay


  Ghi chú: * là mức độ quan trọng


  - 15:00 Quy mô tài chính và cung ứng tiền tệ M2 trong tháng Tám của Trung Quốc **
  - 17:30 OPEC công bố báo cáo thị trường dầu hàng tháng ***
  - 19:30 Mức sử dụng công suất trong quý II của Canada **
  - 19:30 PPI hàng tháng trong tháng Tám của Mỹ **
  - 21:00 Doanh số bán sỉ trong tháng Bảy của Mỹ **
  - 21:30 EIA dự trữ dầu thô thay đổi **
  - 23:00 EIA công bố triển vọng năng lượng ngắn hạn hàng tháng **


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1060/1.1080
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1015/1.0095


  Thị trường đang chờ xem quyết định chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Eurozone vào ngày mai để nới lỏng chính sách và cắt giảm lãi suất. Hôm nay, cần chú trọng đến chỉ số giá sản xuất trong tháng Tám của Mỹ. Thị trường tin rằng một vòng chính sách kích thích tiền tệ mới dự kiến sẽ thúc đẩy đồng euro sau cuộc họp vào ngày mai.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2365/1.2385
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2315/1.2295


  Rủi ro từ Brexit cứng dần hạ nhiệt khi quốc hội Anh bỏ phiếu ngăn chặn việc mở lại cuộc bầu cử, nhưng đồng bảng Anh khó được thúc đẩy hơn nữa nếu kỳ hạn vào cuối tháng Mười không được gia hạn. Hôm nay, thị trường quan tâm đến chỉ số giá sản xuất trong tháng Tám của Mỹ và hiệu suất của đồng USD. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.2365 và 1.2385, mức hỗ trợ là 1.2315 và 1.2295.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6865/0.6885
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6825/0.6800


  Chỉ số niềm tin tiêu dùng và tâm lý doanh nghiệp của Úc giảm. Hôm qua, CPI của Trung Quốc tăng đã khiến cặp tiền tệ này mất giá. Chúng tôi hiện đang theo dõi quy mô cung ứng tiền tệ và tài chính xã hội của Trung Quốc để xem đồng nhân dân tệ thực hiện như thế nào. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 0.6865 và 0.6885, mức hỗ trợ là 0.6825 và 0.6800.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 107.80/108.00
  Ngưỡng hỗ trợ: 107.25/107.05


  Đồng USD mạnh hơn đồng yên do chỉ số Dow và Nikkei tương lai tăng. Cần chú ý đến xu hướng của chỉ số Dow và Nikkei tương lai sẽ ảnh hưởng đến USDJPY. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 107.80 và 108.00, mức hỗ trợ là 107.25 và 107.05.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3175/1.3190
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3140/1.3125


  Các nhà sản xuất dầu sẽ kiểm soát sản lượng cũng như ổn định giá dầu. Đồng CAD được hưởng lợi nhờ dầu thô tăng giá. Hôm nay, OPEC và EIA sẽ công bố báo cáo thị trường dầu hàng tháng trước khi công bố sự điều chỉnh của giá dầu. Mức sử dụng công suất trong quý II của Canada và dữ liệu PPI trong tháng Tám của Mỹ có khả năng hạn chế đồng CAD tăng.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 58.45/58.80
  Ngưỡng hỗ trợ: 57.35/57.05


  API dự trữ dầu thô giảm mạnh đã hỗ trợ cho giá dầu. Cần theo dõi báo cáo thị trường dầu hàng tháng của OPEC và EIA có thể giúp nâng giá dầu thô tương lai nếu dữ liệu này tăng. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 58.45 và 58.80, mức hỗ trợ là 57.35 và 57.05.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1497/1501
  Ngưỡng hỗ trợ: 1483/1479


  Dữ liệu doanh số bán sỉ và CPI trong tháng Tám của Mỹ đã gia tăng việc các nhà đầu tư đầu tư vào chứng khoán rủi ro. Giá vàng được điều chỉnh thấp hơn do nhu cầu giảm nhưng có khả năng tăng vào thứ Năm sau khi có dữ liệu lạm phát của Mỹ và cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương châu Âu. Về mặt kỹ thuật, mức hỗ trợ là 1483 và 1479, mức kháng cự là 1497 và 1501.


  Chỉ số Dow Jones Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 26970/27060
  Ngưỡng hỗ trợ: 26765/26660


  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được nới lỏng, tâm lý đầu tư được cải thiện. Quốc hội Anh đã ngăn chặn thành công Brexit cứng và tránh mở lại cuộc bầu cử. Những nhân tố này tác động đến sự tăng trưởng của chỉ số Dow tương lai. Thị trường đang theo chờ xem dữ liệu bán sỉ và CPI trong tháng Tám của Mỹ cũng như những bình luận gần đây nhất từ Trump và Fed.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific

  iframe: approve:
  • 136 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #127
  ATFX - Phân tích thị trường ngày 12/09/2019


  Tổng thống Mỹ và chính quyền của ông đã thông báo hai điều quan trọng vào hôm qua. Điều đầu tiên, Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt lên Iran và thị trường kỳ vọng nguồn cung dầu thô tăng, giá dầu thô tương lai giảm, đồng CAD bị ảnh hưởng gián tiếp. Điều thứ hai, chính phủ Mỹ sẽ trì hoãn việc tăng thuế quan lên 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc trong hai tuần. Môi trường đầu tư được cải thiện mạnh mẽ khi chỉ số Dow đóng cửa gần mức cao nhất trong tháng Bảy. Chỉ số Dow tương lai tăng, giá vàng và bạc cũng như đồng yên giảm. Những tin tức trên đã thúc đẩy tiền tệ Trung Quốc, đồng AUD và đồng NZD cũng như thị trường chứng khoán quốc gia.


  Hôm nay, ngân hàng trung ương châu Âu quyết định mức lãi suất, chủ tịch của ECB Mario Draghi sẽ tổ chức họp báo và dữ liệu CPI hàng tháng trong tháng Tám của Mỹ có thể khiến thị trường biến động. Đồng euro có thể được thúc đẩy nếu ECB bắt đầu kế hoạch cắt giảm lãi suất và huy động vốn, tâm lý nhà đầu tư sẽ được thúc đẩy từ việc này. Bên cạnh đó, số lượng báo cáo thất nghiệp vào tuần trước và sự phục hồi của CPI trong tháng Tám của Mỹ sẽ gây áp lực lên hiệu suất của đồng USD. Trong lúc đó, dữ liệu CPI tác động đến lạm phát của Mỹ và có thể ảnh hưởng đến những kỳ vọng của thị trường về cuộc họp chính sách sắp tới của Fed vào thứ Năm. Vàng có thể biến động so với đồng euro và các loại tiền tệ khác của châu Âu cũng như dẫn đến sự biến động của chỉ số Dow tương lai và giá dầu thô.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay


  Ghi chú: * là mức độ quan trọng
  - 13:00 CPI cuối cùng trong tháng Tám của Đức **
  - 13:45 CPI hàng tháng trong tháng Tám của Pháp *
  - 15:00 EIA công bố báo cáo thị trường dầu hàng tháng **
  - 16:00 Sản lượng công nghiệp trong tháng Bảy của Eurozone *
  - 18:45 Ngân hàng trung ương châu Âu quyết định lãi suất ***
  - 19:30 Chủ tịch của ECB Mario Draghi tổ chức họp báo ***
  - 19:30 Báo cáo thất nghiệp vào tuần trước của Mỹ **
  - 19:30 CPI trong tháng Tám của Mỹ ***
  - Cuộc họp JMMC của OPEC và phi OPEC **


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1080/1.1105
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.0085/1.0060


  Thị trường đang chờ xem cuộc họp của ngân hàng trung ương châu Âu để nới lỏng chính sách và cắt giảm lãi suất. Nếu ECB bắt đầu gói kích thích kinh tế thì đồng euro có thể tăng. Thị trường cũng theo dõi CPI và dữ liệu lạm phát trong tháng Tám của Mỹ. Đồng USD mạnh hơn có thể hạn chế đồng euro tăng nếu dữ liệu trên ổn định hoặc đánh bại kỳ vọng thị trường là 0.1%.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2365/1.2380
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2295/1.2280


  Hôm nay không có dữ liệu của Anh nhưng kết quả mức lãi suất của ngân hàng trung ương châu Âu và biến động của đồng euro có thể ảnh hưởng gián tiếp đến đồng bảng Anh. Rủi ro Brexit cứng đang hạ nhiệt khi Anh chờ đợi thỏa thuận tốt hơn trước kỳ hạn ngày 31 tháng Mười. Bên cạnh đó, thị trường đang theo dõi kết quả CPI và dữ liệu lạm phát trong tháng Tám của Mỹ, và hiệu suất của đồng USD.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6885/0.6905
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6845/0.6830


  Chính phủ Mỹ đã mở rộng thuế quan lên 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc; cuộc chiến thương mại được nới lỏng và đồng AUD tăng. Thị trường đang theo dõi dữ liệu lạm phát trong tháng Tám của Mỹ và hiệu suất của đồng USD hôm nay. Nếu kết quả CPI đánh bại kỳ vọng của thị trường thì đồng USD tăng nhưng đồng AUD giảm. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 0.6885 và 0.6905, mức hỗ trợ là 0.6845 và 0.6830.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 108.15/108.35
  Ngưỡng hỗ trợ: 107.75/107.55


  Tin tức tốt từ tổng thống Mỹ về việc nới lỏng lệnh trừng phạt Iran và cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã giúp chỉ số Dow và Nikkei tương lai tăng, đồng USD mạnh hơn so với đồng yên. Ngoài ra, chỉ số hoạt động kinh tế của Nhật Bản giảm trong hôm nay khi các đơn đặt hàng nhà máy ở Nhật Bản phục hồi khiến đồng yên hạn chế sụt giảm. Chỉ số Dow và Nikkei tương lai tiếp tục tăng trong phiên Á và phiên Âu. Cần chú ý đến hiệu suất của dữ liệu CPI trong tháng Tám ở Mỹ, chỉ số Dow và Nikkei tương lai có thể giảm và ảnh hưởng đến USDJPY.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3200/1.3225
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3160/1.3140


  Sau khi OPEC và EIA công bố báo cáo thị trường dầu hàng tháng, tổng thống Trump cho biết Mỹ đang nới lỏng lệnh trừng phạt đối với Iran, giá dầu và nguồn cung dầu có thể được thúc đẩy. Mức sử dụng công suất trong quý II của Canada và giá sản xuất trong tháng Tám của Mỹ giảm đã hạn chế đồng CAD sụt giảm, điều này báo hiệu rằng kết quả CPI của Mỹ và tin tức về việc nới lỏng có thể giúp giá dầu thô tương lai tăng.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 57.05/57.60
  Ngưỡng hỗ trợ: 55.90/55.60


  API và EIA dự trữ dầu thô Mỹ và triển vọng tích cực của báo cáo thị trường dầu thô hàng tháng của OPEC và EIA đã hỗ trợ giá dầu thô. Giá dầu thô đã phục hồi mạnh sau khi Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt Iran, nguồn cung ứng được thúc đẩy. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 57.05 và 57.60, mức hỗ trợ là 55.90 và 55.60.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1500/1502
  Ngưỡng hỗ trợ: 1487/1485


  Thị trường đang theo dõi dữ liệu doanh số bán lẻ trong tháng Tám của Mỹ vào ngày mai khi giá vàng củng cố những mức thấp trước khi ECB quyết định mức lãi suất. Hôm nay, ngân hàng trung ương châu Âu sẽ quyết định mức lãi suất, sức mạnh của chính sách nới lỏng tiền tệ và kết quả CPI của Mỹ được chú trọng. Nếu ngân hàng trung ương châu Âu cắt giảm lãi suất hơn 0.2% và CPI giảm hơn mức dự kiến, thì vàng có khả năng biến động.


  Chỉ số Dow Jones của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 27360/27520
  Ngưỡng hỗ trợ: 27075/26860


  Cuộc chiến thương mại được nới lỏng, tâm lý đầu tư được cải thiện, quốc hội Anh ngăn chặn thành công Brexit cứng và mở lại cuộc bầu cử, và Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt lên Iran. Những nhân tố này tác động đến sự tăng trưởng của chỉ số Dow tương lai. Thị trường đang chờ đợi CPI và doanh số bán lẻ trong tháng Tám của Mỹ cũng như những bình luận từ Trump và Fed. Hôm nay, cần chú ý đến hiệu suất của dữ liệu CPI Mỹ; chỉ số Dow tương lai sẽ hạn chế tăng.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analysis of Asia Pacific

  iframe: approve:
  • 136 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #128
  ATFX - Phân tích thị trường Forex ngày 13/09/2019


  Chính phủ Mỹ đã hoãn việc áp thêm thuế quan lên 250 tỷ hàng hóa Trung Quốc trong hai tuần. Tổng thống Trump hứng thú với việc mở rộng thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc hơn nữa trước cuộc đàm phán cấp cao giữa hai nước này vào tháng Mười. Tâm lý đầu tư tiếp tục cải thiện, chỉ số Dow tương lai đóng cửa ở mức cao, quỹ vốn chảy từ vàng, bạc và đồng yên đều giảm. Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung được hạ nhiệt đã giúp đồng AUD và đồng NZD tăng.


  Hôm qua, tin tức về quyết định mức lãi suất của ngân hàng trung ương châu Âu đã ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Số lượng báo cáo thất nghiệp và CPI trong tháng Tám của Mỹ chỉ đúng như dự kiến của thị trường. Kết quả này vẫn thấp hơn kết quả của kỳ trước, hiệu suất của đồng USD bị ảnh hưởng. Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng, giá vàng phục hồi.


  Hôm nay, cán cân thương mại trong tháng Bảy của Eurozone sẽ được công bố trong phiên Âu. Trong phiên Mỹ, thị trường sẽ chú trọng vào doanh số bán lẻ trong tháng Tám và chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng Chín của Michigan. Cán cân thương mại của Eurozone dự kiến thấp hơn kết quả kỳ trước, đồng euro hạn chế tăng. Đồng USD có khả năng suy yếu cho đến khi dữ liệu của Mỹ được công bố.


  Thông tin và sự kiện quan trọng ngày hôm nay:


  Ghi chú: * là mức độ quan trọng


  - 16:00 Cán cân thương mại trong tháng Bảy của Eurozone **
  - 19:30 Doanh số bán lẻ trong tháng Tám của Mỹ ***
  - 21:00 Chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng Chín của Michigan
  - 22:00 Chủ tịch ECB Draghi tham dự cuộc họp của nhóm châu Âu


  EURUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.1080/1.1110
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.1040/1.1025


  Sau cuộc họp của ECB, ngân hàng trung ương đã đưa ra chính sách nới lỏng và mức cắt giảm lãi suất đúng như kỳ vọng của thị trường. Thị trường tin rằng mức cắt giảm lãi suất quá thấp; kế hoạch cho QE không có hiệu lực kịp thời, sự phục hồi của nền kinh tế được mở rộng. Đồng euro phục hồi sau khi dữ liệu lạm phát trong tháng Tám của Mỹ chỉ 0.1% như thị trường kỳ vọng. Đồng USD suy yếu và đồng euro biến động trong hôm nay vì doanh số bán lẻ yếu kém của Mỹ có thể là cơ hội để Fed cắt giảm vào tuần sau. Chỉ số niềm tin tiêu dùng của Michigan và doanh số bán lẻ của Mỹ sẽ tác động đến hiệu suất của đồng USD và đồng euro.


  GBPUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1.2365/1.2380
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.2295/1.2280


  Hôm nay không có dữ liệu của Anh. Cán cân thương mại của Eurozone, doanh số bán lẻ của Mỹ và chỉ số niềm tin tiêu dùng của Michigan sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến đồng bảng Anh. Anh đang chờ xem liệu sẽ có một thỏa thuận tốt hơn cho Brexit trước kỳ hạn vào ngày 31 tháng Mười hay không. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.2365 và 1.2380, mức hỗ trợ là 1.2295 và 1.2280.


  AUDUSD


  Ngưỡng kháng cự: 0.6885/0.6905
  Ngưỡng hỗ trợ: 0.6845/0.6830


  Chính phủ Mỹ đã mở rộng thuế quan lên 250 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc. Đồng AUD được thúc đẩy khi có tin tức về việc Trump đang xem xét những lựa chọn khác vì hy vọng cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc vào tháng Mười sẽ có tiến triển. Thị trường đang theo dõi dữ liệu doanh số bán lẻ trong tháng Tám của Mỹ và hiệu suất của đồng USD trong hôm nay. Nếu dữ liệu của Mỹ đúng như thị trường kỳ vọng hoặc tốt hơn thì đồng USD sẽ tăng nhưng đồng AUD giảm. Về mặt kỹ thuật, mức hỗ trợ là 0.6845 và 0.6830, mức kháng cự là 0.6885 và 0.6905.


  USDJPY


  Ngưỡng kháng cự: 108.55/108.70
  Ngưỡng hỗ trợ: 108.05/107.85


  Thông tin về việc Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt Iran và cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung cũng được nới lỏng đã giúp chỉ số Dow và Nikkei tương lai tăng cao hơn. Nếu dữ liệu doanh số bán lẻ trong tháng Tám của Mỹ trong hôm nay yếu hơn so với kết quả kỳ trước thì chỉ số Dow và Nikkei tương lai có thể giảm và USDJPY cũng bị ảnh hưởng theo.


  USDCAD


  Ngưỡng kháng cự: 1.3225/1.3245
  Ngưỡng hỗ trợ: 1.3170/1.3150


  Giá nhà ở mới của Canada và dầu thô tương lai giảm gây áp lực lên đồng CAD. Doanh số bán lẻ của Mỹ dự kiến yếu kém vì thương chiến Mỹ-Trung hạ nhiệt và dầu thô tương lai có khả năng tăng, điều này giúp đồng CAD được hưởng lợi. Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự là 1.3225 và 1.3245, mức hỗ trợ là 1.3170 và 1.3150.


  Dầu thô tương lai của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 55.70/56.15
  Ngưỡng hỗ trợ: 54.30/53.95


  Giá dầu thô giảm sau khi Tổng thống Mỹ cho biết đang nới lỏng lệnh trừng phạt lên Iran cũng như cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang hạ nhiệt có thể thúc đẩy nguồn cung và giá dầu. Về mặt kỹ thuật, mức hỗ trợ tham khảo là 54.30 và 53.95, mức kháng cự là 55.70 và 56.15.


  XAUUSD


  Ngưỡng kháng cự: 1506/1509
  Ngưỡng hỗ trợ: 1493/1490


  Hôm qua, giá vàng phục hồi sau khi có kết quả dữ liệu CPI trong tháng Tám của Mỹ và ECB quyết định mức cắt giảm lãi suất. Dữ liệu doanh số lẻ của Mỹ có thể ảnh hưởng đến chỉ số Dow tương lai. Mức hỗ trợ tham khảo là 1493 và 1490, mức kháng cự là 1506 và 1509.


  Chỉ số Dow Jones của Mỹ


  Ngưỡng kháng cự: 27360/27520
  Ngưỡng hỗ trợ: 27075/26860


  Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc được cải thiện, tâm lý đầu tư được thúc đẩy, quốc hội Anh ngăn chặn thành công Brexit và tránh việc mở lại cuộc bầu cử, Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt lên Iran, chỉ số Dow tương lai tiếp tục tăng. Thị trường đang theo dõi dữ liệu doanh số bán lẻ trong tháng Tám của Mỹ trong hôm nay, những bình luận từ Trump và từ Fed để nâng tâm lý đầu tư, sau đó sẽ theo dõi chính sách tiền tệ của Fed vào tuần sau.


  Theo ông Martin Lam - ATFX Chief Analyst of Asia Pacific

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO