Giới thiệu về Webtretho Store Để thuận tiện cho các bố các mẹ thuận tiện hơn trong việc đi shopping trên diễn đàn, Webtretho chính thức cập nhật tính năng mới, giúp các bố mẹ mua sắm, đặt hàng ngay trực tiếp trên diễn đàn bằng tính năng Webtretho Store.
Webtretho Store là gì?
Webtretho Store là giải pháp tạo cửa hàng trên diễn đàn. Với Webtretho store, toàn bộ sản phẩm sẽ hiển thị trực quan đầy đủ trên topic, giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực của người bán lẫn người mua. Các bố mẹ khi đi mua sắm có thể dễ dàng tìm thấy nút Webtretho store ngay trên topic bán hàng. Nhấn vào nút này, các bố mẹ có thể xem được hàng hóa đang có tại shop và đặt hàng ngay tại trang này mà không cần phải nhắn tin hay gọi điện thoại đến shop.
Tại sao cửa hàng cần có Webtretho Store
► Thông qua Webtretho store, các chủ shop có thể bán hàng trên nhiều kênh khác nhau như website, diễn đàn 5GIAY, webtretho, Facebook… mà chỉ cần upload cũng như quản lý tại 1 chỗ duy nhất.
►
Cho phép đặt hàng trực tiếp trên diễn đàn: giúp cho việc bán hàng dễ dàng hơn, với các bố mẹ đi mua sắm, tính năng này giúp các bố mẹ có thể đặt mua hàng ngay khi tìm thấy 1 sản phẩm mà mình cảm thấy ưng ý.
►
Đồng bộ đơn hàng và tồn kho giữa các kênh: giúp cửa hàng dễ dàng kiểm soát được hàng hóa đã hết hàng chưa để có sự thay đổi bổ sung phù hợp.
►
Kết nối tự động với nhà vận chuyển: giúp các chủ shop dễ dàng quản lý được tình trạng giao hàng và kiểm soát quá trình vận chuyển đơn hàng tới khách.
►
Hệ thống tạo mã giảm giá và chương trình khuyến mãi ở tất cả các kênh: giúp cửa hàng có thể xây dựng các chương trình khuyến mãi chuyên nghiệp như các công ty lớn: Lazada.vn, Tiki.vn…
►
Sở hữu website bán hàng với tên miền riêng: không chỉ có thêm gian hàng trên diễn đàn mà còn sở hữu 1 website bán hàng chuyên nghiệp với các tính năng mới nhất.
Làm sao để sở hữu Webtretho store? Bước 1: Đăng nhập vào diễn đàn Webtretho
Lưu ý: bạn phải có topic đang hoạt động trên trang zaodich
Bước 2: Click nút Tạo Store nằm trong topic bán hàng của bạn.
Bước 3: Hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang quản lý store. Bạn cần đổi mật khẩu để tiếp tục.
Bước 4: Cấu hình giao diện hiển thị cho Webtretho của bạn.
Chi tiết về hướng dẫn tạo và sử dụng Webtretho store, bạn có thể xem TẠI ĐÂY
Nếu cần hỗ trợ cả nhà có thể để lại
comment, gọi điện đến số
1900.636.099 hoặc gửi email đến hộp thư
hi@haravan.com.
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RƯỢU, TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA VÀ VAI TRÒ CỦA GAN TRONG VIỆC BẢO VỆ CƠ THỂ
Rượu và các bệnh lý ở gan
Uống nhiều rượu sẽ có hại cho sức khỏe, rượu còn gây tổn hại về nhiều mặt vật chất, tình cảm với mọi người xung quanh. Ngày nay các nhà khoa học đã tìm ra nhiều bằng chứng chứng minh rằng nếu uống quá nhiều rượu sẽ tổn hại đến nhiều cơ quan trong cơ thể con người từ hệ thần kinh, hệ tim mạch, hệ nội tiết, đặc biệt là hệ tiêu hóa gan mật
Rượu là gì ?
Rượu là các loại thức uống có chứa cồn được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau: Bia, nước giải khát có gaz, rượu đế, rựơu nếp than, rượu thuốc, các loại rượu đóng chai trong và ngoài nước…
Về mặt khoa học rượu là một dung dịch gồm nước và cồn (trong đó cồn chiếm từ 1% đến 50% tính theo thể tích, vì vậy được gọi là rượu từ 10đến 500 ), ngoài các thành phần chính trên rượu còn chứa một lượng nhỏ các chất riêng biệt của mỗi nhà sản xuất nhằm tạo nên mỗi loại rượu một màu sắc, một hương vị đặc thù riêng.
Như vậy thành phần chính và cũng là tác nhân chính gây ra hậu quả tai hại của rượu là cồn Ethylic.
2. Rượu được hấp thu vào cơ thể như thế nào ?
Rượu được hấp thu nhanh trực tiếp vào máu: 20% hấp thu tại dạ dày và 80% tại ruột non, sau 30-60 phút toàn bộ rượu được hấp thu hết.
Tốc độ hấp thu của rượu vào máu sẽ chậm hơn nếu dạ dày có thức ăn, hoặc dạ dày hoàn toàn rỗng.
Ngược lại nếu rượu được uống cùng lúc hoặc xen kẻ với các loại thức uống có gaz như soda, coca v.v… tốc độ hấp thu rượu vào máu sẽ gia tăng và làm người uống sẽ mau say hơn.
Rượu được chuyển hóa chủ yếu tại gan (90%). Một lượng nhỏ rượu còn nguyên dạng (khoảng 5-10%) thải ra ngoài qua mồ hôi, hơi thở và nước tiểu.
Mức độ hấp thu rượu vào cơ thể tùy thuộc vào từng loại rượu, nồng độ rượu, lượng thức ăn trong dạ dày, thể trạng người uống…
Sau khi được hấp thu, rượu vào máu và phân tán đến khắp các mô tế bào và các cơ quan trong cơ thể.
Cơ thể đào thải rượu ra bên ngoài như thế nào?
- Một phần nhỏ rượu được thải ra qua các đường: tuyến mồ hôi, nước tiểu, hơi thở (làm cho hơi thở người uống nồng nặc mùi rượu).
Phần lớn số lượng rượu còn lại (khoảng 90% hay nhiều hơn) sẽ được chuyển hóa ở gan để thành những chất không độc đào thải ra ngoài cơ thể. Đây chính là khả năng: chuyển hóa giải độc rượu của gan. Tuy nhiên, khả năng chuyển hóa giải độc rượu này chỉ được thực hiện khi có sự hiện diện của một loại men xúc tác tên là NICOTINTAMID – ADENIN – DINUCLEOTID (viết tắt là NAD). Loại men NAD này do gan sản xuất với số lượng hạn chế chỉ đủ cho việc chuyển hóa một lượng rượu vừa phải trong một thời gian ngắn. (Trung bình khoảng 7g cồn ethylic trong một giờ, tương đương khoảng một ly bia hay một chung nhỏ rượu đế). Do vậy, nếu người uống rượu với số lượng quá nhiều (bị quá chén), gan không kịp sản xuất đủ số lượng men để chuyển hóa giải độc rượu nữa. Khi đó rượu sẽ bị ứ lại trong cơ thể và gây độc cho nhiều cơ quan nội tạng trong cơ thể, đặc biệt gan là cơ quan bị ảnh hưởng tác hại nặng nề nhất.
Rượu gây tác hại trên gan như thế nào?
Gan là bộ phận bị tác động nhiều nhất, bia rượu làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do bệnh gan. Càng uống nhiều rượu và càng uống lâu dài thì càng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên gan. Một trong những căn bệnh dễ thấy nhất là bệnh xơ gan mãn tính. Dấu hiệu của bệnh này là buồn nôn, sưng khớp, đau ở bụng, mệt mỏi. Chứng khó tiêu, đầy hơi trong một số trường hợp chỉ là những rối loạn tiêu hóa cấp thời, có thể tự khỏi hoặc chỉ cần điều trị với vài loại thuốc điều trị triệu chứng thông thường. Tuy nhiên, phần lớn các trường hợp khác đầy hơi, khó tiêu lại là biểu hiện của những tổn thương thực thể của các bệnh lý gan giai đoạn đầu nếu cứ coi thường, bỏ qua, không khám & điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Khoảng ¼ số bệnh nhân nằm tại khoa Tiêu hóa là xơ gan. Rượu là thủ phạm gây xơ gan đứng hàng thứ 2 chỉ sau vi-rút viêm gan B. Bệnh nhân xơ gan thường tử vong do các biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, suy kiệt nặng, ung thư gan…
Các bệnh lý gan do rượu thường gặp
Gan nhiễm mỡ do rượu
Là tình trạng mỡ tích tụ trong các tế bào gan do rượu gây ra làm suy giảm chức năng gan.
Rượu gây độc trực tiếp cho gan, khi uống vào được chuyển hóa ngay tại gan thành những hạt mỡ choán chỗ tế bào gan bình thường gọi là gan nhiễm mỡ, là giai đoạn đầu của xơ gan.
Quá trình tích lũy mỡ trong gan là do rượu làm giảm quá trình oxy hóa acid béo ở gan, tăng vận chuyển & este hóa acid béo tạo thành trigliceride, ngoài ra rượu còn làm giảm tổng hợp & bài tiết lipoprotein ở gan.
Khi gan nhiễm mỡ thường bệnh nhân không có triệu chứng gì chỉ phát hiện bệnh do tình cờ được kiểm tra bằng siêu âm bụng, một số ít có thể có cảm giác mệt mỏi, đầy hơi, khó tiêu, nặng tức ở vùng hạ sườn phải, xét nghiệm máu có thể có tình trạng tăng men gan, tăng triglyceride.
Viêm gan do rượu:
Là tình trạng bệnh lý tổn thương lan tỏa ở gan do rượu gây nên biểu hiện bởi tình trạng thâm nhiễm tế bào viêm ở gan & hoại tử tế bào gan, lâu dài sẽ dẫn đến xơ gan.
Trong giai đoạn này thường không có triệu chứng rõ rệt, đôi khi người bệnh chỉ cảm thấy mệt mỏi, ăn không ngon, cảm giác đầy bụng, khó tiêu, nặng tức vùng hạ sườn phải, đau khớp, đau cơ, ngứa ngáy khắp người, hoặc chỉ phát hiện tình cờ qua xét nghiệm máu, qua siêu âm, hoặc sinh thiết gan.
Xơ gan do rượu:
Là giai đoạn cuối của quá trình viêm gan mạn do rượu, trong đó mô gan được thay thế dần bằng các mô xơ làm thay đổi cấu trúc bình thường của gan dẫn đến suy giảm nhiều chức năng quan trọng của gan.
Nghiên cứu cho thấy nếu mỗi ngày uống 1 xị rượu hoặc ½ lít bia thì trong vòng 10 năm có thể sẽ dẫn đến xơ gan, ngoài ra tình trạng xơ gan đến sớm hay muộn ở người nghiện rượu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác (giới tính, dinh dưỡng khi uống rượu…)
Do gan có khả năng bù trừ rất tốt, chính vì vậy trong giai đoạn đầu các triệu chứng thường không rõ rệt, bệnh nhân vẫn sinh hoạt bình thường chỉ có vài rối loạn nhỏ cần lưu ý sau đây: cảm thấy mệt nỏi, chán ăn, ăn không ngon, đầy bụng, khó tiêu, sợ những thức ăn nhiều dầu mỡ, nặng tức ở vùng hạ sườn phải, vú to, teo tinh hoàn ở nam, rối loạn kinh nguyệt ở nữ…
Một số trường hợp bệnh nhân thấy lòng bàn tay đỏ bừng ở ngoài rìa gọi là lòng bàn tay son, hoặc có những chấm đỏ rải rác ở ngực, bụng như hình hoa thị gọi là dấu sao mạch.
Giai đoạn muộn hơn các triệu chứng biểu hiện rõ (vàng da vàng mắt, nước tiểu vàng, bụng to ra, chân phù, suy kiệt, da sạm đen, chảy máu nhiều nơi trong cơ thể).
Ung thư gan:
Là một loại ung thư phát triển từ các tế bào gan, thường phát triển trên nền gan xơ.
Giai đoạn đầu khi kích thước khối u còn nhỏ thường không có triệu chứng gì, chỉ có thể phát hiện sớm bằng xét nghiệm máu, siêu âm, CT, MRI.
Giai đoạn muộn hơn kích thước khối u lớn, triệu chứng lâm sàng rõ rệt (mệt mỏi, ăn uống kém, suy kiệt, sụt cân, bụng to ra, vàng da vàng mắt, đau vùng hạ sườn phải, đi cầu ra máu, nôn ra máu...).
Các bệnh lý khác: rối loạn tâm thần, viêm dạ dày, xuất huyết tiêu hóa, táo bón, trĩ, đi ngoài ra máu tươi
Tóm lại, rượu bia gây nhiều tác hại cho gan: Gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Ngoài ra các độc chất trong bia rượu tác động vào các vi khuẩn trong đường ruột, làm giảm sút khả năng hấp thụ chất béo, cacbon hydrat, protein, axit folic và vitamin B12. Rượu muốn được chuyển hoá bình thường trong cơ thể nhất định cần đến sự góp mặt của một lượng lớn vitamin nhóm B. Do đó, nếu uống nhiều rượu, bia trong thời gian dài sẽ khiến cho lượng vitamin B của cơ thể bạn rơi vào tình trạng cung không đủ cầu. Ngoài ra, bia rượu còn làm tăng nguy cơ dị ứng với thức ăn cũng như làm giảm khả năng đề kháng.
Tác hại mà rượu bia gây ra cho sức khỏe bản thân, hạnh phúc gia đình, công việc…rất rõ và ai cũng biết. Tuy nhiên mọi người vẫn uống rượu và uống nhiều.
Do vậy cấp thiết phải có phương pháp GIẢI RƯỢU MẠNH- CHỐNG SAY TRỞ LẠI- BẢO VỆ GAN
Đặc biệt gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng thống kê Việt Nam một năm tiêu thụ hơn 4 tỷ lít Bia (chưa kể rượu) và sẽ còn tăng theo thời gian. Đứng thứ 3 trên thế giới về tiêu thụ bia heliken
Theo Hội Ung thư toàn cầu, Việt Nam đang đứng thứ 2 về ung thư gan và 90% căn bệnh nguy hiểm này do viêm gan B gây ra, 20,5% mắc phải ở người lớn và tỷ lệ nam thường cao hơn 5 lần phụ nữ. Nguyên nhân của tình trạng này là do bệnh nhân có xơ gan vì nhiễm gan siêu vi mãn tính và nghiện uống rượu thời gian dài
Để bảo vệ sức khỏe cho những người uống nhiều rượu cần có sản phẩm
GIẢI RƯỢU MẠNH- CHỐNG SAY TRỞ LẠI- BẢO VỆ GAN (say lại là hôm nay uống rượu bia, hôm sau còn say gây mệt mỏi, đau đầu, nôn mửa…), sản phẩm phải đáp ứng được yêu cầu giải rượu mạnh, giải độc gan, bảo vệ gan, phục hồi chức năng gan, phòng tránh những bệnh về gan do rượu bia và các chất độc hại gây nên
Đặc biệt sản phẩm
GIẢI RƯỢU MẠNH- CHỐNG SAY TRỞ LẠI- BẢO VỆ GAN
phải luôn có sẵn trong tủ thuốc của mọi gia đình
Với mục đích giải rượu bia mạnh, hỗ trợ điều trị triệu chứng ngộ độc rượu, vừa hỗ trợ điều trị nguyên nhân gây ra ngộ độc rượu, lấy bảo vệ gan làm then chốt.
GIẢI RƯỢU PHÚC LÂM - GIẢI ĐỘC GAN PHÚC LÂM
Là thành quả nghiên cứu của các nhà y dược học Việt Nam giúp bảo vệ và giải độc cho gan, tăng cường đào thải chất độc qua gan và thận thông qua cơ chế tăng nhuận tràng, lợi mật, thông tiểu và phòng chống những tác hại do rượu gây ra, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị những bệnh về gan: xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan virut.., đặc biệt các dược liệu quý được sử dụng trong thành phần đã được dân gian và khoa học chứng minh,
trong quá trình sử dụng và nghiên cứu như: Cà gai leo, cao Giảo Cổ Lam, cao Diệp hạ châu đắng, cao Atiso, cao Râu Ngô, bổ sung các Vitamin B1, B6, PP, C.
CÔNG DỤNG
- Giải rượu mạnh
- Tăng cường chức năng giải độc của gan, giúp bảo vệ tế bào của gan, hạn chế tổn thương tế bào gan do dùng nhiều bia rượu, hóa chất độc hại gây nên, ngăn ngừa và hạn chế viêm gan virus, quá trình xơ hóa tế bào gan.
- Giải độc rượu cấp và mạn tính, thông qua cơ chế bảo vệ và giải độc cho gan, đồng thời tăng cường đào thải độc chất qua gan và thận. Dùng hàng ngày để tăng cường chức năng giải độc gan, ngăn ngừa và kìm hãm sự phát triển khối u.
- Hỗ trợ điều trị men gan tăng cao; nổi mề đay, mẩn ngứa, ăn uống khó tiêu do suy giảm chức năng gan
- Giúp tăng cường miễn dịch, hạn chế lão hóa, ngăn ngừa sạm da, nám da có nguyên nhân do gan
ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
Dùng cho người uống rượu nhiều, ngộ độc rượu cấp và mạn tính, men gan tăng cao mẩn ngứa, mề đay, ăn uống kém, khó tiêu, viêm gan virus và những người đang điều trị hay sau điều trị các bệnh về gan
DẠNG TRÌNH BÀY
Hộp 10gói x 10gam
Hộp 3 vỉ x 10 viên
CÁCH DÙNG
Dạng túi: Cắt túi và đổ gói trà vào ấm hoặc cốc rồi thêm 200ml nước ấm. Khuấy cho tan rồi uống.
Liều dùng:
- Giải rượu: 1-2 gói hay 4-6 viên, uống với 200ml nước ấm trước hay sau khi uống rượu (nên uống trước khi uống rượu)
- Giải độc rượu: uống 4-6 gói/ngày hay 4-6 viên/ngày với 200ml nước ấm, uống trước khi ăn
- Viêm gan virus cấp hay mãn tính, xơ gan, u gan có thể dùng liều gấp đôi giải độc rượu
Nên dùng liên tục 6 tháng, sau đó duy trì 2-4 gói/ngày hay 4 viên/ngày trong 6 tháng tiếp theo
HIỆU QUẢ TỐT KHI DÙNG LÂU DÀI
Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Tại sao giải rượu Phúc Lâm, Giải độc gan Phúc Lâm lại có hiệu quả cao đến như vậy?
- Thành phần giải rượu Phúc Lâm và giải độc gan Phúc Lâm là sự kết hợp độc đáo của các vị thuốc quý có tác dụng giải rượu, giải độc gan, tăng cường bảo vệ và đào thải chất độc qua gan và thận thông qua cơ chế nhuận tràng, lợi mật, thông tiểu. Bên cạnh đó sản phẩm còn được bổ sung một số Vitamin B1, B6, PP, C là những Vitamin thường bị thiếu hụt do uống nhiều rượu gây ra.
- Quy cách: Để giải rượu và giải độc gan nhất thiết cần có một lượng nước đầy đủ, Dạng cốm tan khi sử dụng hòa với 200ml nước ấm đảm bảo đủ lượng nước cần thiết giúp dược chất phát huy tối đa tác dụng
Dạng viên đóng vỉ tiện lợi khi sử dụng
CƠ CHẾ TÁC DỤNG
CÀ GAI LEO
(tên khác: Cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, gai bướm).
Theo kinh nghiệm dân gian, cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt. Tác dụng bảo vệ tế bào gan mạnh đến nỗi khi uống rượu chỉ cần chà răng hoặc nhấm rễ Cà gai leo thì sẽ tránh được say, nếu bị say thì uống nước sắc của rễ hoặc thân lá sẽ nhanh chóng tỉnh rượu, ngoài ra còn dùng chữa rắn cắn, đau nhức xương khớp.
Thành phần hóa học: Toàn cây, nhất là rễ, chứa saponin steroid và các alcaloid solasodin, solasodinon, diosgenin và các flavonoid.
Dân gian thường dùng cà gai leo trị cảm cúm, dị ứng, ho gà, đau lưng, đau nhức xương, thấp khớp, rắn cắn, xát vào răng khi uống rượu để tránh say rượu, rễ sắc nước cho người bị say uống để giải say.
Đề tài cấp nhà nước: “Nghiên cứu thuốc từ Cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan”
- Đề tài cấp nhà nước do TS. Nguyễn Thị Minh Khai làm chủ nhiệm đã chứng minh tác dụng bảo vệ gan, ức chế sự phát triển xơ gan của dạng chiết toàn phần và bộ phận hoạt chất chính glycoalcaloid. Đã chứng minh tác dụng chống viêm và tác dụng antioxydant rất tốt của cà gai leo (dạng toàn phần và dạng chiết glycoaloid). Đã xác định độc tính cấp và độc tính bán trường diễn của cà gai leo.
Thử trên tác dụng trên lâm sàng trên 60 bệnh nhân viêm gan B mãn hoạt động kết quả điều trị ở nhóm dùng Cà gai leo đạt mức rất tốt và tốt 66.7%, ngược lại ở nhóm chứng (Flacebo) chỉ ở mức trung bình và kém 93.3%, thuốc không gây tác dụng ngoài ý muốn.
Từ những kết quả nghiên cứu trên có thể kết luận cà gai leo làm thuốc chữa viêm gan đặc biệt là viêm gan B mãn tính thể hoạt động. Đây là một đóng góp quan trọng của đề tài vì cho đến nay bệnh viêm gan B mãn tính thể hoạt động vẫn còn là nỗi lo lắng của nhiều ngành Y tế của nhiều nước. Interferon được coi là thuốc quan trọng nhất để chữa bệnh này thì quá đắt và có nhiều tác dụng phụ.
Những kết quả nghiên cứu trên đã chứng Cà gai leo có tác dụng giải độc gan và chống viêm mạnh
DIỆP HẠ CHÂU- NGỌC DƯỚI LÁ
(tên dân gian: Chó đẻ răng cưa )
Theo nghiên cứu và phát hiện của Giáo sư tiến sĩ hoá dược Đỗ Tất Lợi trong cuốn "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam", Nhà xuất bản Khoa học và kỹ thuật in năm 1991 thì Diệp Hạ Châu thực ra là cây chó đẻ răng cưa, có tên khoa học Phyllanthus urinaria, thuộc họ thầu dầu (Euphorbiaceae).
Những nghiên cứu khác tiến hành vào những năm 1990-1995 đã cho thấy Diệp Hạ Châu có tác dụng chống lại virus viêm gan B. Virus viêm gan B không chỉ tồn tại trong giai đoạn cấp tính mà còn tồn tại trong cơ thể và có thể tiến tới gây ung thư gan. Các nghiên cứu cho thấy có tới 90% bệnh nhân bị ung thư gan đã từng mắc bệnh viêm gan virus B.
GIẢO CỔ LAM
(còn gọi là dây lõa hùng, trường sinh thảo hoặc thất diệp đảm, ngũ diệp sâm tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae).
Thành phần hóa học chính của thất diệp đảm là flavonoit và saponin. Hàm lượng sapoin của thất diệp đảm nhiều gấp 3 - 4 lần so với nhân sâm. Trong đó, một số có cấu trúc hoá học giống như cấu trúc có trong nhân sâm (ginsenozit). Ngoài ra thất diệp đảm còn chứa các vitamin và các chất khoáng như selen, kẽm, sắt, mangan, phốtpho...
Ở Việt Nam, vào năm 1997 giáo sư Phạm Thanh Kỳ (Đại học Dược Hà nội) đã phát hiện cây thất diệp đảm trên núi Phan Xi Păng và được giáo sư Vũ Văn Chuyên (Đại học Dược Hà nội) xác định đúng là loại Gynostemma pentaphyllum. Ngoài ra, thất diệp đảm còn được tìm thấy ở một số địa phương thuộc vùng đồi núi phía Bắc.
Công dụng chính của giảo cổ lam:
- Tăng cường chức năng giải độc của gan, làm hạ mỡ máu (nhất là giảm cholesterol toàn phần), ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, chống huyết khối và bình ổn huyết áp, phòng ngừa các biến chứng tim mạch, não. Điều chỉnh rối loạn chuyển hoá mỡ nên làm giảm béo tốt, nhất là béo bụng, đùi. Chống lão hoá, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng cường sinh lực, tăng khả năng làm việc. Giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc, tăng cường máu lên não, ngăn ngừa chứng lú lẫn ở người già. Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của khối u.
ATISO
( Tên khoa học: Cynara scolymus L., thuộc họ cúc – Asteraceae)
Thành phần hoá học: Cụm hoa chứa 3-3,15% protid; 0,1-0,3% lipid; 11-15,5% đường (cần cho người bị bệnh đái tháo đường), 82% nước, còn có các chất khoáng như mangan, phosphor, sắt, các loại vitamin: 300 (gama) vitamin A; 120 (gama) vitamin B1, 30 (gama) vitamin B2, 10 mg vitamin C. 100g Actisô cung cấp cho cơ thể 50-70 calo.
Bông Actisô có tính bổ dưỡng khi đã nấu chín, tăng lực, kích thích, làm ăn ngon, bổ gan (tiết mật), trợ tim, lợi tiểu, chống độc, gây tiết sữa cho phụ nữ nuôi con nhỏ. Actisô được biết từ lâu nhờ tác dụng lợi mật do Cynarin, người ta cũng xác định được hỗn hợp các thành phần khác của Actisô, chủ yếu là acid-acool tạo nên hoạt lực lợi mật của Actisô và còn có những tác dụng khác như giảm cholesterol-huyết, bảo vệ gan, làm tăng sự bài niệu. Ở người, Cynarin có tác dụng loại trừ các acid mật làm giảm cholesterol-huyết và lipoprotein.
không hiệu quả, hoàn lại tiền
Tags for this Thread
Quyền sử dụng của bạn
- Bạn không thể gửi bài mới
- Bạn không thể gửi trả lời
- Bạn không thể gửi đính kèm
- Bạn không thể sửa bài
-