Bạn bị mất 2 chiếc răng cửa và đang có nhu cầu làm răng cửa giả để thay thế cho vị trí răng bị mất nhưng lại đang do dự không biết cần chọn lựa biện pháp trồng 2 răng cửa nào cho phù hợp đảm bảo tính ăn nhai và thẩm mỹ của răng. hôm nay y bác sĩ tại nha khoa bình an xin được Chia sẻ cho bạn chi tiết như sau.


Lời Đầu tiên chúng tôi nha khoa Bình An xin Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc cho chúng tôi xét về vấn đề của mình chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:
Hiện tại nha khoa có đa dạng biện pháp làm răng giả thay thế cho trường hợp răng bị mất như cầu răng, implant và hàm giả tháo lắp dĩ nhiên trồng 2 răng cửa bị mất thì có nên chọn phương pháp nào tốt và hiệu quả nhất hãy cùng chúng tôi cùng điểm qua chi tiết 3 giải trồng răng giả trên.


Răng cửa bị mất có phổ biến ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng đặc biệt làm tính thẩm mỹ cung hàm do vậy cần thực hiện làm răng cửa giả càng nhanh nhất càng tốt hạn chế những triệu chứng nêu trên. Cũng như các giải đáp xoay quanh tổng chi phí trồng răng cửa mất bao nhiêu tiền?


+ Hàm tháo lắp: Thường dùng cho người cao tuổi, là loại hàm có khung nền bằng nhựa hoặc kim loại, gắn răng nhựa, răng sứ lên trên.


Ưu điểm: thuận tiện tháo lắp, không xâm lấn vào xương hàm hay nướu, Và tổng chi phí trồng răng cửa thấp không cao nên sử dụng cho các bạn có điều kiện trở ngại nói về kinh tế.


Nhược điểm: Độ bền không cao, nhanh bai dão, trượt xuống nướu và gây đau, chức năng ăn nhai không được bảo đảm vì hàm không được giữ cố định nên không vững.
+ Cầu răng sứ: Là phương pháp trồng răng cố định, khi đó, hai chiếc răng bên cạnh vị trí mất sẽ được mài cùi nhỏ để chụp mão sứ lên trên. Mão sứ này được nối cũng với một số tiêu chí chiếc răng sứ nữa, có chức năng giữ cho răng sứ cố định trên cung hàm.


Ưu điểm: Răng cố định, bền chắc, thẩm mỹ cao, bảo đảm ăn nhai tốt, mức giá hợp lý cũng được nhận định là cách trồng răng giả giúp bạn giai đáp được lo lắng trồng răng cửa hết bao nhiêu chi phí khi có yêu cầu thực hành.


Nhược điểm: phải mài 2 răng


+ Cấy ghép Implant: Cũng là một cách trồng răng cố định, nhưng với giải pháp này, trụ Implant sẽ có vai trò như chân răng giả, cắm trực tiếp vào xương hàm tại vị trí răng mất, mão sứ sẽ được chụp lên trên tạo thành 1 chiếc răng hoàn chỉnh mà không gây rất ảnh hưởng đến một số răng xung quanh.


Ưu điểm: bền chắc dài lâu, thậm chí mãi mãi, bảo đảm và không gây tổn hại tới răng bên cạnh, ngăn ngừa hiện trạng tiêu xương.
Nhược điểm: tầm nhiêu tiền cao. Vậy với cách làm răng cửa giả này thì trồng răng cửa giá bao nhiêu luôn là thắc mắc phổ biến cá nhân lúc thực hiện. chi phí trồng 2 răng cửa bằng phương pháp này phụ thuộc đa dạng vào yếu tố xương hàm, sức khỏe toàn thân và răng miệng, tuyển lựa loại trụ implant.


Từ những điều trên hãy cùng chúng ta có thể kết luận phương pháp trồng răng giả implant là phù hợp cho trường hợp bị mất 2 chiếc răng của có yêu cầu trồng răng giả thay thế.