Giải pháp lựa chọn cửa phù hợp cho ngôi nhà của bạn !

- Bạn đang xây nhà, tìm hiểu qua thị trường cửa thấy một rừng thông tin và phân vân không biết nên lựa chọn thiết kế cửa như thế nào?
- Loại cửa nào phù hợp nhất? Cửa nhựa hay cửa nhôm?https://www.facebook.com/Cuanhomvach...09002005842003
- Nên mua cửa ở đâu tốt nhất?
- ........

Trên đây là 3 câu hỏi mà tôi nhận được nhiều nhất và được nhiều khách hàng quan tâm lớn nhất, để trả lời 3 câu hỏi trên, tôi xin đi vào phân tích ưu nhược điểm của các loại cửa và thiết kế, mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng để khách hàng hiểu rõ và có quyết định sáng suốt.

Thứ nhất, lựa chọn thiết kế cửa như thế nào cho công năng sử dụng cửa phù hợp với mục đích và hài hòa tổng thể thiết kế ngôi nhà của bạn và chi phí hợp lý nhất.

- Cửa đi: Cửa mở quay, mở lùa, gấp trượt

Cửa mở quay:

Dùng cho lối đi có không gian rộng rãi, khi mở ra được toàn bộ diện tích lọt sáng. Cửa mở quay có loại 2 cánh và 4 cánh. Chủ yếu dùng cho cửa chính căn hộ rất phù hợp. Cửa thông phòng hoặc cửa vào các phòng.

Cửa mở lùa:
[​IMG] ​

Dành cho lối đi hạn chế không gian, vận hành trơn tru và êm, phụ kiện đơn giản nên giá thành hợp lý nhất. Nhược điểm của nó là không mở được hết không gian lọt sáng, nếu muốn mở hết thì phải đi khung ra bên ngoài cửa. Có 2 loại cửa lùa: cửa lùa 2 ray và cửa lùa 3 ray. Cửa lùa 2 ray mở được 1/3 đến 1/2 diện tích lọt sáng. Cửa lùa 3 ray mở được đến 2/3 diện tích lọt sáng. Cửa lùa phù hợp cho cửa chính, cửa đi ra ban công.

Cửa gấp trượt:
[​IMG] ​

Đây là thiết kế cửa tận dụng được cả ưu điểm của cửa đi và cửa lùa; khi mở được gần như toàn bộ không gian lọt sáng, cửa vận hành êm và ít hỏng hóc. Không cần nhiều không gian như cửa mở quay và phụ kiện cũng hợp lý và bền hơn cửa mở quay. Cửa gấp trượt dùng được nhiều vị trí từ cửa chính, cửa ra ban công, cửa thông phòng,…. Rất đẹp và bền trong sử dụng.

- Cửa sổ: Cửa lùa, cửa sổ hất, cửa sổ quay, cửa sổ gấp trượt
Cửa sổ lùa:
[​IMG] ​

Cũng tương tự như cửa đi lùa, dùng cho khu vực có không gian hạn chế, phụ kiện giá thành hợp lý. Tuy nhiên khi mở chỉ được từ 1/3 đến 2/3 không gian lọt sáng, không mở được khi trời mưa.
Cửa sổ hất: Dành cho vị trí có không gian mở cửa đẩy ra bên ngoài, mở được trong mọi điều kiện thời tiết. Do ưu điểm như vậy nên gần như cửa sổ các gia đình từ tầng 2 trở lên đều cố gắng bố trí càng nhiều cửa mở hất càng tốt: Vừa lấy sáng và gió, rất an toàn và bền trong sử dụng.

Cửa sổ mở quay:
[​IMG] ​

Sử dụng khi chủ nhà cần lấy gió nhiều, có thể đưa tay ra ngoài cửa sổ để tưới cây cảnh ở bậu cửa sổ, mở rộng được toàn bộ không gian lấy gió. Nhược điểm của nó vì mở hết nên khi trời mưa không mở được và khi ở có gió sẽ bị va đập cửa, độ bền và an toàn không cao bằng cửa sổ hất.

Cửa sổ gấp trượt:
[​IMG] ​

Cũng tương tự như cửa đi gấp trượt, cửa sổ gấp trượt không cần nhiều không gian như cửa sổ mở quay, không gian thoáng gần như toàn bộ diện tích lọt sáng, tuy nhiên khi trời mưa không thể mở được. Cửa rất bền và vận hành êm ái.

Mời các bạn đón đọc kỳ sau: Loại cửa nào phù hợp nhất? Cửa nhựa hay cửa nhôm?https://www.facebook.com/Cuanhomvach...09002005842003