Tầng hầm là một hạng mục cần thiết phải chống thấm trong tất cả các công trình xây dựng, nhà ở. Và để chống thấm tầng hầm được hiệu quả thì đơn vị chống thấm cần phải có kinh nghiệm tốt và phải lựa chọn được phương pháp chống thấm phù hợp.

Bài viết này dịch vụ chống thấm dột Bách Khoa sẽ giới thiệu cho các bạn giải pháp tối ưu nhất trong việc chống thấm ngược cho đấy tầng hầm:
Bước 1: Chuẩn bị bề mặt:


Bề mặt bê tông phải được làm sạch, đặc chắc, không dính dầu mỡ, bụi xi măng và các tạp chất bám dính khác.
Bề mặt hút nước phải được bão hoà toàn bộ nhưng không để nước đọng lại.
Bước 2: Thi công chống thấm:


Cách 1: Đối với bề mặt tầng hầm sau khi đổ bê tông khoảng 4- 6 giờ tiến hành thi công lăn ngay 2 lớp chống thấm thẩm thấu Vinkem Simon Pene Seal mật độ tiêu thu (1,5 – 2.5) kg/m2 lên trên bề mặt là đảm bảo nhất mỗi lớp cách nhau 4 giờ (qui trình thi công sản phẩm này có tài liệu và chứng chỉ đi kèm). Sau khi thi công 2 lớp này xong tiến hành lăn lên bề mặt của lớp chống thấm thẩm thấu 2 lớp chống thấm siêu đàn hồi Vinkem Simon Coat 5S với định lượng 1,2kg/m2, lớp chống thấm này có tác dụng bảo vệ lớp trước, đồng thời tạo lớp chống thấm trơ trên bề mặt tầng hầm
Xem thêm bài viết liên quan:
===> Dịch vụ chong tham tran nha hiệu quả
===> Chống thấm tầng hầm uy tín chất lượng nhất hiện nay
Cách 2: Dùng chống thấm thẩm thấu Vinkem Simon Pene Seal kết hợp Vinkem FloTop (áp dụng cho bê tông tầng hầm mới đổ, bê tông chưa tạo được độ cứng).Sắt nền toàn bộ tầng hầm thi công xong.


Tiến hành rắc bột chống thấm thẩm thấu lên toàn bộ mặt nền tầng hầm với mật đọ 1,5 – 2.5 kg/m2 sau đó mới tiến hành đổ bê tông nền đáy tầng hầm.


Sau khi bê tông nền tầng hầm đổ khoảng 4 – 5 giờ tiến hành rắc bột tăng cứng Vinkem Flotop và dùng máy xoa hoàn thiện bề mặt, nó đảm bảo được độ cứng cho bê tông và chánh được sự bào mòn bề mặt của bê tông (có tài liệu kỹ thuật và chứng chỉ đi kèm).


Lưu ý: Tất cả các khớp bê tông thành và đáy tầng hầm phải đặt băng cản nước mới được phép thi công bê tông, tránh sự thấm từ các khớp bê tôn
Trên đây là giải pháp tối ưu nhất trong chống thấm dột tầng hầm nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi đơn vị chống thấm dột Bách Khoa để được hỗ trợ tốt nhất.