Không gian xanh trong nhà là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể tụ họp gia đình, nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng. Nó không chỉ giúp bạn thư giãn mà đó cũng là một phương pháp chống thấm, một lớp màn ngăn bảo vệ thấm dột hiệu quả. Hãy cũng chống thấm tại Đà Nẵng tham khảo bài viết về cách chống thấm cho không gian xanh nhà bạn nhé!

Vườn cây treo không chỉ đẹp mà còn là giải pháp chống thấm hiệu quả

Nhiều gia đình đã lựa chọn thiết kế xây dựng vườn treo

Nếu nhà bạn không đủ diện tích thì việc bố trí trên sân thượng là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên nếu xây dựng mô hình không gian xanh bằng cách đổ đất trồng cây thì phải xử lý quy trình chống thấm rất phức tạp và tốn kém. Vì thế vườn treo là lựa chọn hoàn toàn hợp lý và dễ thực hiện hơn nhiều.
Thiết kế giàn cây treo và chọn lựa các loại cây theo sở thích

Cây treo được phân ra làm hai loại là cây chơi lá và cây chơi hoa. Với cây chơi hoa, do hoa có nhiều loại khác nhau và chủ yếu chỉ nở theo mùa, chính vì vậy bạn nên treo xen kẽ thêm các loại giở lá cảnh và luân phiên thay đổi cây theo mùa để vườn treo nở hoa quanh năm. Các loại giỏ cây mà chống thấm sàn tại Đà Nẵng khuyên gia chủ nên lựa chọn đó là: Cẩm thạch, nguyệt quế, phong lan, kim ngân,… sẽ tạo cho khu vườn treo thêm mềm mại duyên dáng tự nhiên. Còn đối với cây lá, thì việc lựa chọn cây theo mùa sẽ được hạn chế và bạn có thể lựa chọn từng nhóm cây cho vườn treo nhà mình.
Có rất nhiều chất liệu để làm giàn cây treo như gỗ và kim loại, mỗi chất liệu đều có vẻ đẹp riêng của nó tùy vào nhu cầu của bạn.
Giàn làm bằng gỗ:
Thông thường gỗ được nhiều gia chủ lựa chọn là vật liệu để thiết kế xây dựng làm khung cho giàn cây treo, vì gỗ đẹp và gần gũi với thiên nhiên. Lưu ý khi lựa chọn gỗ thì bạn nên lựa chọn những loại gỗ có độ bền cao, chịu nhiệt tốt để chống chọi với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa ở nước ta.
Giàn làm bằng kim loại:
Kim loại cũng được nhiều người yêu thích để làm giàn cây treo, bởi vì giá thành rẻ, dễ thi công và thay mới. Lưu ý với bạn nếu sử dụng kim loại, thì nên kiểm tra, dùng các loại sơn phủ chống gỉ ngoài trời để tăng tuổi thọ của kim loại đối với các tác động khí hậu bên ngoài.
Việc chăm sóc, tưới tiêu cũng rất quan trọng và không nên bỏ qua khâu này. Nước nên tưới vào buổi sáng sớm và chiều muộn, không tưới nước vào thời điểm nắng gắt trong ngày. Bạn cũng cần chú ý đến các yêu cầu riêng của mỗi loại cây ở mỗi giai đoạn phát triển để bón phân cho phù hợp. Vào mùa mưa nên bón các loại phân có nhiều chất đạm sẽ giúp cho lá phát triển tốt, mùa khô nên bón nhiều phân và kali sẽ trợ giúp cho sự phát triển của thân và cành. Với các giỏ hoa cảnh, không nên bón nhiều phân trước mùa trổ hoa sẽ dẫn đến hiện tượng rụng hoa. Bên cạnh đó cũng nên sử dụng lưới hoặc hoa giả để tạo bóng cho giàn hoa của vườn treo nhằm hạn chế nhiệt độ.
Qua bài viết trên của chống thấm tại Đà Nẵng việc sử dụng cây treo là phương pháp hiệu quả để tạo ra một lớp màng bảo vệ xanh cho trần nhà của bạn tránh khỏi hiện tượng thấm dột. Không chỉ thế còn tạo ra một khoảng không gian trong lành thoáng đãng và tăng mỹ quan cho ngôi nhà.