Giải pháp cáp quang mạng nội bộ - mạng LAN
Với nhu cầu về tốc độ và sự ổn định của hệ thống mạng nội bộ - mạng LAN, mà ngày nay các doanh nghiệp, trường học ứng dụng cáp quang vào sử dụng trọng mạng nội bộ là một điều hết sức cần thiết và nên làm.
Vậy để triển khai một hệ thống mạng LAN cáp quang nội bộ thì câu hỏi đặt ra là cần phải sử dụng thiết bị gì, thiết bị đó có tương thích với hệ thống mạng hiện tại hay không?
Về mặt khoảng cách: Chúng ta thường sử dụng cáp quang cho các đường truyền từ 100m trở lên
Về mặt tốc độ: Sử dụng chuẩn Fast Ethernet có tốc độ 10/100 Mbps và chuẩn Gigabit Ethernet (10/100/100 Mbps) trong các hệ thống mạng nội bộ
Điều kiện làm việc: Mỗi thiết bị hoạt động trong một môi trường nhất định, nếu dùng không đúng chủng loại có thể làm cho hệ thống hoạt động không ổn định.
Một hệ thống mạng LAN cáp quang nội bộ sẽ cần các vật tư, thiết bị sau:
1. Cáp quang Single Mode hoặc Mutilmode
2. Hộp phối quang (ODF) đặt tại 2 điểm mạng
3. Dây nhảy quang để kết nối với các thiết bị
4. Dây nối quang
Hiện nay, các chuẩn mạng, truyền thông đang hoạt động trên môi trường cáp đồng và có nhược điểm là tốc độ thấp, khoảng cách truyền bị hạn chế, hệ thống hoạt động không ổn định do dễ bị nhiễu điện từ. Do các hạn chế của cáp đồng mà cáp quang đã, đang và sẽ là một giải pháp thay thế hoàn hảo thay thế cáp đồng, và converter quang là thiết bị không thể thiếu khi triển khai các hệ thống truyển dữ liệu trên nền cáp quang.
Ứng dụng của converter quang:
- Hệ thống mạng nội bộ trên nền cáp quang dùng trong các doanh nghiệp, cơ quan, nhà máy,…
- Hệ thống truyền dẫn video, hình ảnh, âm thanh đòi hỏi tốc độ cao và khoảng cách lớn mà không làm giảm chất lượng của tín hiệu.
- Hệ thống viễn thông, truyền hình
- Hệ thống truyền thông trong công nghiệp
---
Golden Link