Ngày nay, việc áp dụng công cụ máy móc vào công việc ngày càng trở nên phổ biến bởi những tiện ích rất lớn mà nó mang lại. Và máy cưa xích là một trong những dụng cụ đó, máy cưa xích ngày càng quan trọng, phổ biến bởi sự đa năng, tiện dụng giúp bạn làm được nhiều công việc khác nhau. Vậy máy cưa xích là gì và có máy loại máy cưa xích? Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về máy cưa xích thì hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết về loại máy này.
1. Máy cưa xích là gì
Máy cưa xích hay máy cưa cây cầm tay là một dụng cụ có kích thước nhỏ gọn dùng để cắt cây gỗ, cắt tỉa cành. Máy có sự kết hợp đặc biệt giữa lưỡi cưa với xích nâng cao khả năng cắt của máy. Đó cũng là lý do vì sao máy thường hay được gọi là máy cưa xích.Máy cưa xích được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực công việc như: cắt tỉa cây cành, chặt cây, cắt bê tông, cắt nước đá,..
2. Phân loại máy cưa xích
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy cưa xích đa dạng về mẫu mã, thiết kế,.. của nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau như máy cưa xích Vinafarm, máy cưa xích Yataka,.. Thường máy cưa xích được phân loại chủ yếu dựa trên động cơ và chức năng. Mỗi loại máy đều có những ưu điểm riêng phù hợp với mục đích sử dụng cho công việc khác nhau.
2.1 Về động cơ
Dù có kiểu dáng, chức năng như thế nào thì máy cưa xích có 2 loại động cơ chính là máy cưa xích chạy xăngmáy cưa xích chạy điện.
2.1.1 Máy cưa xích chạy xăng
Đúng như tên gọi của máy thì loại máy này sử dụng nhiên liệu là xăng. Vì vậy máy có công suất khá lớn thích hợp cắt cây gỗ lớn, cứng, cắt tỉa cành trên cao. Máy thích hợp sử dụng cho những công việc yêu cầu không gian rộng như chặt, tỉa cây cành thành phố, cắt cây trên đồi, rừng,..
2.1.2 Máy cưa xích chạy điện
Ưu điểm của các máy dòng chạy điện là có thiết kế nhỏ gọn do không cần bình chứa nhiên liệu. Máy cưa xích chạy điện cũng hoạt động êm ái, không gây ồn và thải khí ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên do đặc điểm cần kết nối với nguồn điện nên sẽ hạn chế không gian sử dụng và các máy cưa xích chạy điện có công suất nhỏ và vừa nên sẽ thích hợp sử dụng gia đình, nhà xưởng, khu dân cư,..
2.2 Về chức năng
Mỗi công việc sẽ cần máy cưa xích với chức năng khác nhau để tối ưu hiệu quả làm việc. Có thể phân loại ra thành máy cưa xích cầm tay; máy cưa xích đeo vai; máy cưa xích tay cụt; máy cưa xích gia đình; máy cưa xích tỉa cành. Trong đó máy cưa xích tỉa cành là loại máy phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi.
3. Máy cưa xích Vinafarm
Chính vì độ phổ biến của máy cưa xích nên trên thị trường sẽ có rất nhiều sản phẩm trôi nổi do đó sẽ không đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng,.. Vì vậy việc chọn một đại lý, cửa hàng uy tín để mua là điều cần thiết để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết mua máy cưa xích chất lượng ở đâu thì hãy đến với Vinafarm. Vinafarm là cửa hàng uy tín chuyên bán những sản phẩm máy nông nghiệp, máy công nghiệp. Sản phẩm máy cưa xích tại Vinafarm luôn được đánh giá cao bởi khả năng vận hành bền ổn, cắt tỉa tốt. Các sản phẩm máy cưa xích tại Vinafarm cũng rất đa dạng về mẫu mã, công suất,.. bạn có thể tham khảo thêm nhiều máy cưa xích khác của Vinafarm tại đây https://maycuaxichvinafarm.com/may-cua-xich. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0982 847 502 để được tư vấn và mua những sản phẩm máy cưa xích chính hãng tốt nhất.