Giá cây giáng hương công trình trên toàn quốc có nhiều mức giá khác nhau. Hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm về lựa chọn nơi mua và các loại cây giáng hương để phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của các bạn làm về cây công trình, cũng như các bạn muốn mở vựa để mẫu cho khách hàng coi và lựa chọn tận mắt.

Giá cây giáng hương tại các khu vực Tây Nguyên

Hiện tại khu vực Tây Nguyên có nhiều vựa cây và các anh em làm cây công trình đặc biệt là cây giáng hương công trình. Hiện nguồn cây tại vườn tại khu vực này đã cạn kiệt, và nguồn cây giáng hương ở đây chủ yếu là tại rừng cấm. Cho nên giá cả cây giáng hương tại khu vực này đã tăng cao.

Giá cây giáng hương tại Quảng Nam

Tại Quảng Nam cây chủ yếu nguồn từ Camphuchia. Cây ở đây có đặc điểm là cong quẹo, cây không thẳng. Làm cây công trình, cây xanh bóng mát không được đẹp cho lắm. Và giá cả ở đây cũng hơi cao, vì nguồn cung cũng đang vơi dần.

Giá cây giáng hương ở khu vực Miền Tây


Cây giáng hương công trình tại Bình Phước

Ở miền tây nguồn cây giáng hương chủ yếu là lẻ tẻ từng cây tại vườn nhà dân, hoặc nhiều hơn một ít thì ở các rừng có sổ xanh hoặc ở camphuchia. Tuy nhiên ở nhưng nơi này không thể làm giấy đi đường, cũng như giấy tờ nguồn gốc hợp lệ. Cho nên giá cả tại các khu vực Miền Tây thì loại cây giáng hương lá nhỏ ( cây giáng hương đỏ, cây giáng hương rừng ) cũng rất cao.

Giá cây giáng hương công trình ở Bình Phước

Cây giáng hương cổ thụ


Tại Bình Phước Hiện nay nguồn hàng chủ yếu là các vườn cây giáng hương công trình trước kia khoảng 20-30 năm trước người dân trồng để làm lọc giả cho cây tiêu. Ngày nay do cây giáng hương đã lớn, không trồng tiêu được nữa, vì bị hút hết chất dinh dưỡng của cây tiêu. Ngoài nguồn hàng này còn có nguồn từ các vườn rừng cây của dân họ trước kia được khuyến khích trồng rừng. Tuy nhiên có một lợi thế là tại khu vực này đất trong cây giáng hương công trình đã được nhà nước cấp sổ đỏ. Còn một nguồn Hàng nữa là cây được bán từ nhà dân ở Camphuchia làm giấy tờ thủ tục rồi chuyển về Việt Nam qua các cửa khẩu.

Lời kết
Nếu bạn mua một hoặc 2 cây giáng hương nhỏ để trồng trong khu nhà thì mua gần khu vực của mình
Nếu bạn mua cây giáng hương cổ thụ thì nên mua ở nơi có giá rẻ và có giấy tờ hợp lệ.
Nếu bạn mua để trồng cho công trình thì nên tìm hiểu nhiều nguồn để có chủ động trong nguồn hàng cung cấp cho đối tác. Cũng như có được giá rẻ và cây khỏe mạnh chất lượng.