SO SÁNH FUJIFILM XT2 VÀ FUJIFILM XPRO 2

Hình 1: Fujifilm XT2 và Fujifilm XPRO 2
Nếu mua Fujifilm Xpro 2 thì bạn phải chi hơn 100 USD so với Fujifilm XT2. Sự chênh lệch về giá thành không phải vấn đề lớn. Nhưng nếu tính trên phương tiện giá cả " tiền nào của nấy" thì liệu máy ảnh Fujifilm Xpro 2 có tốt hơn bạn nghĩ? Hãy xem những thông số kỹ thuật ở bảng dưới ( Bảng thông số hơi bị dài và mờ nên các bạn chú ý mấy mục bên dưới)Hình 2: Thông số kỹ thuật của Fujifilm XT2 và Fujifilm XPRO 2
Khi chúng ta nhìn vào bảng thông số kỹ thuật của 2 máy ảnh của Fujifilm. Chúng ta dễ dàng nhận thấy 2 sự khác biệt rất rõ trong 2 tính năng là điểm lấy nét tự động AF và khả năng quay phim 4k của Fujifilm XT2 so với máy ảnh Fujifilm XPro 2
I. Phân tích về cảm biến: Cả máy ảnh Fujifilm XT2 và Xpro 2 có cảm biến như nhau, độ phân giải như nhau. Mức ISO và bộ xử lý hình ảnh là giống nhau. Chúng ta không thể mong đợi bất kỳ sự khác biệt lớn nào trong chất lượng hình ảnh của XT2 và XPro 2.


II. Hệ thống tự động lấy nét AF:
Nhìn vào bảng thông số kỹ thuật, chúng ta thấy rõ rằng điểm lấy nét tự động AF của Fujifilm XT2 (325 AF) cao hơn so với XPro 2 ( 273 AF).


Điểm lấy nét tự động AF của Fujifilm XT2 tăng 50% độ rộng và 75% chiều cao cho khu vực hình ảnh. Hãng Fujifilm đã thay đổi liên tục và thêm thuộc toán mới AF cho XT2. Với sự giúp đỡ của các thuật toán mới, bạn có thể theo dõi và khóa AF trên chủ thể chuyển động nhanh hơn và chính xác.


Điểm lấy nét tự động AF của Fujifilm Xpro 2 là 273. Các điểm AF bao gồm 40% diện tích hình ảnh được bao phủ.


III. Phân tích tốc độ màn trập và tốc độ chụp liên tiếp :
Tốc độ màn trập và tốc độ chụp liên tiếp của Fujifilm XT2 và Fujifilm Xpro 2 là như nhau. Tuy nhiên, X-T2 tính năng trước alogrithm AF mà sẽ sớm được thêm vào X-Pro2 cũng thông qua một bản cập nhật firmware.


IV. So sánh tính năng quay video của Fujifilm X-T2 và Fujifilm X-pro 2


Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng trong khi quay video 4K sử dụng một mẫu 5120 x 2880 trên các cảm biến đó là 1,8 lần độ phân giải lớn hơn UHD 4K khung, đảm bảo độ phân giải tối đa và chi tiết được cung cấp cho người sử dụng. Các 4K video có thể được ghi lại cho 10min nội bộ và nếu bạn sử dụng bên ngoài thời gian pin ghi chạm giới hạn 30 phút. Ngoài ra các máy ảnh hỗ trợ thiết lập F-Log Gamma cung cấp một hình ảnh phẳng để sử dụng trong phần mềm chấm điểm màu tiên tiến trong quá trình chỉnh sửa.Fujifilm X-Pro2 còn hạn chế để chỉ quay video Full HD.

ĐÁNH GIÁ CHỦ QUAN:


Fujifilm XT2 là một trong những máy ảnh không gương lật tốt nhất Fujifilm tính đến thời điểm này, máy ảnh có nhiều tính năng mới được phát triển hệ thống AF và cải thiện tốc độ theo dõi liên tục. Fujifilm X-T2 tích hợp tính năng 4K quay video với F-Log gamma.
Trần Sanh