Chiếc van bán chạy nhất nước Mỹ trong 35 năm qua Ford E-Series, sẽ được thay thế trong mùa hè năm nay bằng một phiên bản Ford Transit 2015 hoàn toàn mới.

Có mức tiêu thụ tốt hơn phiên bản cũ, sức mạnh động cơ, mômen xoắn, sức chứa cốp xe đều vượt trội hơn những chiếc xe cùng dòng, Ford Transit 2015 được mong chờ sẽ nối tiếp thành công và trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong các dòng sản phẩm thương mại của Ford.Ford Transit 2015

Phiên bản mới của Ford Transit 2015 sẽ đưa ra lựa chọn về kiểu dáng wagon hoặc van với chiều dài tổng thể và cơ sở khác nhau, được trang bị động cơ EcoBoost 3.5 lít có mức tiêu thụ nhiên liệu ít hơn 46% so với động cơ V10 6.8 lít của chiếc E-Series.

Theo số liệu từ Cục bảo vệ môi trường, chiếc xe sẽ có mức tiêu thụ 14.7 lít đường hỗn hợp. Đây là một con số cực kì tuyệt vời một động cơ 6 xilanh có công suất 360 mã lực và mômen xoắn 542 Nm. Ngoài ra, còn có thêm 2 lựa chọn về động cơ là V6 3.7 lít hoặc Power Stroke 3.2 lít. Tất cả sẽ được điều khiển bởi hộp số 6 cấp và đều có mức tiêu thụ nhiên liệu tương đương với phiên bản sử dụng động cơ EcoBoost.

Việc sử dụng nhiều chất liệu hợp kim thép cũng khiến cho trọng lượng chiếc xe giảm đi đáng kể nhưng không hề ảnh hưởng tới độ cứng và bền. Cải thiện lớn nhất của Ford Transit 2015 mới so với E-Series đó là khoảng không để hành lí. Chiếc xe có sức chứa 13.535 lít, lớn hơn mẫu E-Series lớn nhất từng được sản xuất 75%.

Một điểm cải tiến khác đó là cửa sau xe có thể mở được đến 270 độ khiến việc chất hàng hoá lên xe sẽ dễ dàng hơn. Khách hàng cũng có thể lựa chọn nhiều kích cỡ thân xe khác nhau và đặc biệt phiên bản van và wagon sẽ có 3 lựa chọn về chiều dài và trục cơ sở, cùng 3 chiều cao mái khác nhau.

Cuối cùng, Ford Transit 2015 được trang bị hàng loạt công nghệ thông minh như hệ thống Crew Chief giúp theo dõi mức tiêu thụ nhiên liệu cũng như các dịch vụ khác, hệ thống an toàn MyKey và cảnh báo làn đường bằng việc tự động rung vô lăng khi tài xế đi nhầm làn đường.

Ford Transit 2015sẽ được sản xuất ở nhà máy của Ford ở thành phố Kansas, Mỹ. Đáng tiếc là Ford chưa đưa giá bán chính thức cho chiếc xe ở thời điểm hiện tại.