Khi đất nước bước vào nền kinh tế thị trường, nhu cầu sử dụng oto xe máy trong Người dân ngày càng tăng cao. Mỗi năm hàng trăm chủng loại xe nội, ngoại mới tham gia vào thị trường ngày càng tăng, bên cạnh những dòng xe đang lưu hành trước đó. Trong bối cảnh ấy, ngành kinh doanh phụ tùng ô tô, xe máy lại trở thành một nghề hái ra tiền trong thời buổi hiện nay, khi mà số lượng phương tiện này có xu hướng gia tăng nhanh chóng theo từng quí. Tuy nhiên việc quản lý bán hàng phụ tùng ôtô, xe máy với hàng ngàn mặt hàng từ những chi tiết rất nhỏ như bugi, má phanh, tỳ xăng cho đến những bộ lốp, bộ nhông xích cồng kềnh (Và hàng nghìn mặt hàng đó không cái nào giống cái nào cả ) khiến nhiều Chủ tiệm cảm thấy dường như bất lực.


kinh doanh phụ tùng ô tô, xe máy lại trở thành một nghề hái ra tiền.


Ở đây, Tôi sẽ điểm qua những vấn đề trong việc quản lý bán hàng các mặt hàng phụ tùng linh kiện, và sau đó sẽ đưa ra những phương án giải quyết khả thi nhất cho các Bạn.

1) Khó xác định được doanh thu, lời lỗ hằng ngày:

Các Bạn phải tốn hàng đống tiền để mua nhập vào biết bao mặt hàng 1 ngày, nhưng lại thu từng đồng tiền lẻ khi bán từng được 1 mặt hàng nào đó. Việc quản lý doanh thu hằng ngày bằng sổ sách truyền thống tưởng chừng như bất khả thi trong thời đại ngày nay. Chưa nói đến việc, sau 1 ngày dài làm việc cực nhọc, Bạn phải bỏ nhiều thời gian để cộng trừ sổ sách, việc ấy chẳng bao giờ là dễ dàng cả. Đôi khi, do khách đông vào giờ cao điểm, còn khiến Bạn sẽ thiếu ghi những đơn hàng, và dẫn đến ảnh hưởng lợi nhuận của ngày hôm ấy. Làm thế nào để cân bằng thu – chi luôn là vấn đề khiến các chủ cửa hàng phải đau đầu, mà khó khăn lớn nhất trong đó là không thể có được những báo cáo chi phí, doanh thu kịp thời.


Thu chi sổ sách thật là không dễ.

2) Khó kiểm kho, quản lý tồn kho:

Các tiệm kinh doanh phụ tùng ô tô xe máy có số lượng mặt hàng, mã hàng lên đến hàng chục trăm sản phẩm từ các chi tiết nhỏ nhất như điện lạnh cho đến các chi tiết khung máy, vỏ hay nội thất.. Điều này lại là 1 khó khăn thường xuyên gặp phải khi số lượng mặt hàng thường thay đổi khi có bất kỳ vụ giao dịch nào diễn ra. Và Nếu cửa hàng của Bạn lớn, thông thường sẽ phải mở một kho hàng riêng để cất hàng hóa, như vậy sẽ cần nhân viên quản lý kho. Ngay cả trường hợp có cả 1 Thủ kho chuyên nghiệp, Bạn cũng khó nắm chắc được số lượng hàng tồn của từng mặt hàng trong kho. Chưa nói là các phụ tùng linh kiện đều có thời hạn sản xuất, khi đến thời điểm ấy, ta phải bán tháo hoặc bỏ trả lại những mặt hàng ấy gây ra 1 sự lãng phí không hề nhỏ. Ngoài ra, việc chuyển kho nội bộ: cho phép luân chuyển xe, phụ tùng giữa các kho trong chi nhánh và giữa các chi nhánh càng làm khó xác định số lượng hàng tồn trong cửa tiệm của Bạn. Chính điều này sẽ làm cản trở Bạn đưa ra những quyết sách việc nên nhập những mặt hàng nào, và những mặt hàng nào tạm ngưng vì tồn nhiều hoặc ngưng hẵn sản phẩm đó.


Quản lý hàng xuất nhập kho: chưa bao giờ là dễ dàng.

3) Khó lưu trữ đầy đủ thông tin của Khách hàng & Nhà Cung cung cấp:

Như Bạn biết: khách hàng và nhà cung cấp, là những người trực tiếp tác động đến công việc làm ăn của Bạn, đặc biệt trong một lĩnh vực mà kể cả người bán lẫn người mua đều là những "khách sộp", hẳn Bạn sẽ muốn chăm sóc Họ một cách tốt nhất để giữ mối làm ăn trong tương lai. Việc lưu lại đầy đủ thông tin của Họ là 1 điều then chốt trong việc kinh doanh của Bạn. Ngoài ra, đối với Khách hàng thì cũng có trường hợp, khách hàng vãng lai và khách thân quen. Đối với những vị khách Vip ấy, Bạn thường muốn có những gói giá đặc biệt dành cho Họ. Khi Bạn đi vắng thì nhân viên lại không biết, dẫn đến các vị khách hàng ấy phiền lòng. Cũng như đôi khi các nhãn hàng có những chương trình khuyến mãi tri ân cho khách hàng, việc áp dụng những giá mới ấy, đôi khi nhân viên và chính Bạn cũng không nhớ. Điều ấy thỉnh thoảng cũng thường xảy ra, và mỗi lần như thế là lại ảnh hưởng đến doanh thu của Bạn.


Bài toán về khách VIP.

Đối với các cửa hàng hách chuyên phụ tùng ô tô, xe máy, Khách vip và nhà cung cấp sẽ có xu hướng lấy hàng thường xuyên, Điều này làm phát sinh công nợ và Họ thường lưu vào công nợ chứ không thanh toán ngay. Việc quản lý cấn trừ công nợ hay công nợ quá hạn sẽ khiến Bạn gặp nhiều khó khăn để Bạn thông báo cho nhân viên việc thu trả hoặc cảnh báo không xuất hàng trong trường hợp khách hàng nợ quá hạn.

4) Khó giảm thất thoát trong quá trình bán hàng:

Với khối lượng hàng hóa quá lớn như vậy, việc làm sao để phòng ngừa hành vi gian lận của nhân viên là rất khó, chỉ cần họ có ý đồ sẽ rất dễ che giấu và Bạn sẽ rất khó biết cho đến khi ảnh hưởng đến doanh thu quá nhiều. Cũng như khi Nhân viên Bạn bán không ghi nhận những đơn hàng do quên thì sẽ gây ra nhiều trường hợp thất thoát hàng hóa không mong muốn. Khâu quản lý sẽ khiến Bạn gặp rất nhiều khó khăn.


Tránh thất thoát doanh thu thì không dễ.

Bên trên, Tôi đã giúp Bạn liệt kê 4 điểm khó khăn thường gặp khi Bạn kinh doanh phụ tùng phụ kiệm oto, xe máy.

Để giúp Bạn giải quyết những vấn đề trên, công ty Mũi Tên Vàng đã cho ra đời phần mềm bán hàng Fast Sales giúp Bạn giải quyết những vấn đề trên 1 lần dứt điểm những vấn đề ấy. Cụ thể:

· Khi dùng phần mềm bán hàng, bất kỳ khi nào Bạn muốn, lập tức số liệu báo cáo doanh lời lãi sẽ hiện ra trước mắt Bạn. Điều hay nhất là Bạn chẳng cần mất công tìm kiếm sổ sách, hay bỏ nhiều công sức tính toán thu cuối ngày, bạn vẫn biết được tất cả những điều đấy để từ đó có cách phân bổ nguồn vốn hợp lý hơn, chiến lược kinh doanh đúng đắn hơn. Chỉ việc gõ tên mặt hàng, mọi thông tin từ số lượng, giá bán, số tồn khi, mã IMEI, nhà sản xuất... sẽ được hiển thị trong vòng chưa đến 3 giây lên màn hình cho bạn.. Với khả năng siêu việt của phần mềm, mọi công việc kinh doanh đã nằm trong tầm tay của Bạn.

· nếu sử dụng phần mềm thì không cần phải thuê nhiều nhân viên trong việc giúp Bạn bán hàng, nhập xuất và kiểm kê kho. Bởi thông qua tính năng báo cáo thông minh, Bạn sẽ dễ dàng biết được biết được mặt hàng nào còn, hết , còn hạn sử dụng hay không. Ngoài ra, Bạn còn có thể biết được tình hình nhập xuất hàng của tiệm cũng như nhu cầu mua hàng của thị trường, từ đó đưa ra những kế hoạch nhập những mặt hàng đang bán chạy phù hợp. Công việc kiểm kho sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn bao giờ hết, tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc máy tính bảng và một máy quét mã vạch hoặc IMEI. Điều này sẽ giúp việc làm ăn của Bạn trôi chảy và dễ dàng hơn rất nhiều.


Fast Sales giúp quản lý các mặt hàng phụ kiện 1 cách dễ dàng.

· Phần mềm Fast Sales không chỉ giới hạn lại ở việc quản lý thông tin hàng hóa, mà còn cho phép Bạn nhập và lưu thông tin của tất cả đối tác kinh doanh mà bạn đã từng thực hiện giao dịch để có thể áp dụng các chính sách ưu đãi cho các giao dịch về sau với các khách hàng thân thiết. Ngoài ra, Phần mềm này còn tích hợp việc thanh toán công nợ thông minh giúp việc quản lý cấn trừ công nợ song song 2 chiều cùng 1 lúc từ cả Khách vip lẫn nhà cung cấp. Bên cạnh đó, nó còn giúp Bạn dễ dàng đưa ra những chính sách nhiều giá khác nhau. Cụ thể đối với Khách vãng lai, khách Vip sẽ có những mức giá khác nhau phù hợp. Với sự trợ giúp của Fast Sales, từ nay Bạn có thể yên tâm khi Bạn có việc buộc phải dời khỏi cửa tiệm.


Fast Sales, giúp quản lý dan sách các đối tác 1 cách hiệu quả.

· Nếu dùng phần mềm quản lý Fast Sales, tình trạng thất thoát trong quá trình bán hàng gần như không còn nữa, bởi mọi lịch sử giao dịch của nhân viên bán hàng, lịch sử xuất nhập của kho đều được lưu lại với ngày giờ cụ thể. Nếu số liệu đưa ra chênh lệch với thực tế thì ngay lập tức bạn sẽ biết được để từ đó kịp thời xử lý. Ngoài ra, phần mềm còn có phần phân quyền cho Người dùng, giúp thiết lập những quyền nào cho nhân viên chỉnh sửa. Điều này sẽ tránh cho nhân viên có ý đồ “xấu”có thể sửa chữa hoặc xóa lịch sử bán hàng của Tiệm. Bạn có thể yên tâm giao cho Nhân viên mà không phải lúc nào cũng kè kè bên Họ.


Fast Sales – Công Cụ Hữu Hiệu giúp quản lý việc bán phụ tùng Oto - xe máy.
Tuy Fast Sales không hoàn toàn thay thế được bàn tay khối óc của con người nhưng Tôi tin phần mềm này sẽ sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những khó khăn mà bạn đang gặp phải với số lượng xe sửa chữa ra vào liên tục,chi tiết đến từng sản phẩm, từng con số, giảm bớt gánh nặng về nhân lực quản lý…thì việc bỏ tiền ra để đầu tư phát triển cho hệ thống của mình chuyên nghiệp – khoa học hơn là điều cần thiết với Bạn.

Ngoài những tính năng này phần mềm quản lý cửa hàng phụ kiện, đồ chơi ô tô còn rất nhiều tính năng thông minh khác đang chờ Bạn khám phá. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì, thì hãy liên hệ ngay với Tôi để Tôi có cơ hội tư vấn cho Bạn nhé! Chúc việc kinh doanh của Bạn thành công./.


Đễ được nhận tư vấn thêm về phần mềm Fast Sales, Bạn vui lòng liên hệ với Tâm (sdt: 0947491368).
=========================================

Công ty TNHH Công Nghệ Tin Học Mũi Tên Vàng
Địa chỉ: 12B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (028) 3610011.
http://phanmembanhanghcm.com/phan-mem-quan-ly-ban-hang/phan-mem-ban-hang-fast-sales.html

Nguồn Internet