Dựng barrier tự động liệu có thể khắc phục tình trạng nước lũ? Đây cũng là câu hỏi của nhân dân và lãnh đạo tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đặt ra. Nhất là khi xảy ra sự việc một nữ sinh viên bị dòng nước lớn cuốn trôi dẫn tới tử vong.
Địa điểm diễn ra sự việc tại cầu Suối Nhum (khu vực nối giữa phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, và khu Đại học Quốc gia, thị xã Dĩ An).Nơi sinh viên Đinh Thị Phương Thảo bị dòng lũ cuốn trôi xuống suối gây tử vong vào đêm 8/7, người dân lân cận cho hay việc dựng rào chắn, đặt cong barie tu dong và gắn bóng chiếu sáng được hoàn thành ngày 10/7.
Dựng rào chắn và cong barie tu dongCách cầu Suối Nhum khoảng 30m là chiếc cong barie tu dong bên trên bố trí bóng đèncông suất lớn rọi xuống. Các trụ bê tông lớn và hàng rào thành cầu được bao kín dây rợ, khiến người qua đường cũng phải quan sát. Mặc dù vậy, qua nhận xét có thể thấy rào chắn này khá sơ sài, chủ yếu được kết bằng những thân cây nhỏ, được kết sơ sài khó mà cản được sức nước, nhất là vào những ngày mưa lớn kéo dài. May ra thì chỉ có cái barie tự động là có tác dụng. Theo lãnh đạo Trung tâm Quản lý Đô thị Đại học quốc gia TPHCM, đây chỉ là giải quyết tạm thời. Trong giai đoạn tới, nếu xuất hiện mưa lớn, đội bảo vệ Đại học Quốc gia sẽ cho đóng thanh chắn barie , cảnh báo người dân không đi đường này. Đến đầu tháng 8, trung tâm sẽ triển khai bố trí cống hộp, khơi thông thay thế cho cơ sở vật chất hiện tại và cải tạo con đường đi qua.
Nguồn: dantri.com.vn Công ty Cổ phần thương mại và sản xuất Toàn An Khánh chuyên lắp đặt cổng xếp tự động, thiết kế bếp công nghiệp ....
Trụ sở: 489 Hoàn Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0986 000 358 - 0986 000 528
Email: contact@toanankhanh.com.vn