Đưa đón trẻ tới trường: Nỗi lo không nhỏ của các bậc phụ huynh.

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Giao thông tại thủ đô như mắc cửi, tắc đường, kẹt xe liên tục. Với mong muốn cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã quyết định thay đổi giờ học, giờ làm, điều này làm đảo lộn không ít nếp sinh hoạt vốn có của người dân, và đặc biệt là các bậc phụ huynh phải tìm mọi cách để sắp xếp thời gian đưa trẻ tới trường.  Phụ huynh loay hoay tìm cách sắp xếp thời gian đưa trẻ tới trường
  Từ khi thành phố thực hiện việc điều chỉnh giờ học, giờ làm, gia đình anh Phong và chị Hương ở khu tập thể Bắc Nghĩa Tân rất lúng túng trong việc sắp xếp giờ giấc để đưa, đón con đến trường. Anh Phong là kỹ sư xây dựng cầu đường, hàng ngày anh phải đến cơ quan từ 7 giờ sáng, và thường xuyên đi công tác xa theo công trình, còn chị Hương phải có mặt ở cơ quan lúc 7 giờ 30, công việc cũng vô cùng bận rộn. Trước đây, công việc đưa đón các con đi học do chị Hương quán xuyến. "Bình thường đưa hai cháu vào lớp lúc 7 giờ 30 phút, xong xuôi tôi đến cơ quan là vừa kịp giờ làm. Nhưng nay, thời gian vào học của các con lùi lại 30 phút, nếu đưa con đi học đúng giờ, thì tôi bị muộn làm, nên tôi đành phải đưa con đến trường từ rất sớm" - chị Hương cho biết thêm.
  Vợ chồng anh Phú ở phố Tôn Đức Thắng cũng phải xoay xở mọi cách để bố trí công việc, dành thời gian đưa đón con đi học mỗi ngày. Cảnh hai vợ chồng anh đều là công chức nhà nước, đi làm từ 7 giờ, trong khi hai đứa con nhỏ của anh chị đang học lớp 3 và lớp 5, phải vào học lúc 8 giờ.
  Không ít bậc phụ huynh làm như cách chị Hương đó là đưa con đi học thật sớm để kịp giờ học của con, và giờ làm của mẹ. Tuy nhiên, nếu như thế liệu các bậc phụ huynh có hoàn toàn an tâm hay không khi trẻ nhỏ tới trường quá sớm so với giờ vào lớp, khoảng thời gian đó liệu có đảm bảo an toàn cho trẻ?

  Taxi học đường – một giải pháp mới giúp phụ huynh đưa đón trẻ tới trường an toàn.
  Trước nỗi lo về an toàn cho con trẻ, nhiều phụ huynh đã tìm ra một giải pháp mới để đưa đón con đi học, đó là thuê taxi theo tháng. Mới nghe, tưởng chừng phương pháp này có vẻ tốn kém quá, xa xỉ quá, nhiều gia đình không chi trả được. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh nghĩ ra cách hợp lí hơn – một nhóm cha mẹ cùng thuê chung taxi cho các con cùng trường, sống gần nhà nhau.
  Giống như trường hợp của vợ chồng anh Phú ở Tôn Đức Thắng. Vì không thể sắp xếp hợp lí việc đưa con tới lớp, vợ anh họp bàn với mấy người hàng xóm có con cùng độ tuổi để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn hiện tại. Chị Phương – vợ anh Phú cho biết: “mấy bà nội trợ nói chuyện với nhau thôi, tưởng chỉ là tâm sự tầm phào, ai dè lại nghĩ ra được cách hay, cùng nhau thuê chung taxi Group để đưa các cháu tới trường, không hề đắt như mọi người tưởng đâu, rẻ hơn cả thuê xe ôm đấy, lại đảm bảo an toàn, cũng chẳng sợ ngày mưa, ngày nắng”. Không chỉ thế, chị còn kể rằng, các cháu ở cùng khu, chơi với nhau ở nhà quen rồi, nay lại cùng đến lớp, nên rất vui vẻ.
  Trước mỗi năm học mới, các bậc phụ huynh có cả trăm ngàn mối lo, nào sách vở, dụng cụ học tập, rồi tìm lớp học thêm cho con, … và đưa đón con đến trường thế nào cũng là nỗi lo không nhỏ. Mỗi người có cách giải quyết của riêng mình. Giải pháp thuê taxi đưa đón con đi học, cũng có thể là một giải pháp hay cho các bậc phụ huynh lựa chọn.


  Dịch vụ taxi học đường tại Hà Nội

  Khi tìm hiểu về dịch vụ taxi học đường thì hầu như chưa có hãng taxi nào ở Hà Nội triển khai một cách có quy mô, đồng bộ như Taxi Group. Dịch vụ taxi học đường được Taxi Group triển khai được khá lâu (có thể đưa ra mốc thời gian cụ thể càng tốt) và nhận được phản hồi rất tốt từ phía khách hàng. Để tiếp tục phát triển dịch vụ, đồng thời chia sẻ nỗi lo với các bậc phụ huynh, Taxi Group giảm giá lên tới 12% dịch vụ taxi tháng, taxi học đường - đưa đón học sinh tới trường (phục vụ tận nhà, an toàn, tiện lợi và tiết kiệm hơn cả thuê xe máy đưa đón khi đi theo nhóm từ 2 học sinh trở lên).

  Ngoài ra, các cơ quan, trường học, bệnh viện, nhân viên công sở … rất phù hợp với việc sử dụng dịch vụ taxi theo tháng của Taxi Group, vừa an toàn lại tiện ích với chất lượng phục vụ đảm bảo. (Hãng phải cam kết với khách hàng rằng lái xe phải đảm bảo đúng giờ, không uống rượu bia, không phóng nhanh, vượt ẩu... và cung cấp đầy đủ thông tin của lái xe cho khách hàng).

  Được biết, bắt đầu từ 1/6/2012, Taxi Group có rất nhiều ưu đãi cho khách hàng: giảm giá tới 50% cho khách hàng đặt xe từ ngoại tỉnh về Hà Nội. Đặc biệt, khách hàng ký hợp đồng taxi tháng và taxi học đường sẽ được giảm giá lên đến 12% doanh thu phát sinh hàng tháng. Với khách hàng đặt xe từ Sân bay Nội Bài về Trung tâm Hà Nội, Taxi Group áp dụng mức giá cước 220.000đ/ chuyến. Ngoài ra, Taxi Group còn có chương trình siêu khuyến mại “Taxi Group sôi động cùng Euro 2012” chiết khấu lên tới 20% cho tất cả các khách hàng mua thẻ trả trước của Taxi Group trong thời gian từ ngày 08/06 đến 08/07/2012.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi taxigroups; 07/08/2012 vào lúc 05:34 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO