Đi ra chợ hay các cửa hàng mua dưa chuột về ăn nhiều khi các bạn rất lo sợ dưa bị phun thuốc bảo quản, thuốc kích thích và nhiều khi rất thèm cũng không dám ăn. Vậy tại sao các bạn không tự trồng dưa ngay tại vườn rau sạch nhà mình để có rau sạch dùng sẽ đảm bảo hơn ah.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách trồng loại dưa chuột baby giống chịu nhiệt rất dễ trồng, chăm sóc và rất sai quả.
* Chuẩn bị hạt giống và gieo trồng
Các bạn có thể mua hàng ngoài siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán hạt giống rau củ đều được. Hoặc các bạn có thể mua cây con người ta đã ươm sẵn về trồng như thế sẽ nhanh được thu hoạch hơn.
+ Trồng hạt giống: Bạn tận dụng những khay nhựa có lỗ nhỏ như khay đá, hoặc mua khay chuyên dùng để ươm hạt về cho giá thể đã được trộn sẵn vào sau đó bạn tiến hành gieo hạt, mỗi ô gieo 1 hạt tưới nước đều hạt sẽ nảy mầm.
Khi cây nảy mầm và phát triển bạn tiến hành chuyển cây sang chậu to và rộng hơn để trồng giúp cho cây phát triển tốt.
* Chăm sóc cây
Khi mới trồng bạn chú ý tưới đủ nước để cây phát triển không nên tưới quá nhiều vì cây đang là cây con tưới nhiều cây dễ bị úng và chết.
Trong giai đoạn cây ra hoa và đậu quả chúng ta cần cung cấp nước nhiều hơn vì trong giai đoạn này cây cần nhiều nước để nuôi dưỡng trái.
Muốn cây trồng có sản lượng và năng suất cao, chất lượng tốt trong thời gian trồng chúng ta nên cung cấp thêm chất dưỡng cho cây như bón thêm phân NPK cho cây phát triển khỏe mạnh và ra hoa đậu nhiều trái.

Khi cây cao tầm 20-30cm thì ta cần vun gốc và ngắt ngọn cho cây phát triển được nhiều nhánh mới. Là cây thên leo khi thấy cây cao khoảng 50cm tiến hành làm giàn cho cây leo để cây tiếp tục phát triển

* Thu hoạch
Sau khi trồng cây khoảng 45 ngày là bắt đầu thu hoạch được quả

Dưa chuột giống baby ăn giòn, ngọt, nhiều nước rất tốt cho cơ thể. Nếu nhà bạn đang có khu vườn trên mái bạn nên bổ sung thêm loại cây dưa chuột baby về trồng. Kỹ thuật trồng, chăm sóc loại dưa này không quá khó.
Các bạn cần tư vấn thêm về cách trồng cũng như chăm sóc các loại rau, củ quả hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Quang Anh sẽ tư vấn giúp các bạn
Công ty Quang Anh
Địa chỉ: Số 92A Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội
Hotline: 0243.5410.214 - 0972.622.699 - 0972.622.766
Website:vuontrentuong.vn