Có một câu hỏi đặt ra là : làm thế nào để sử dụng một bình ắc quy xe nâng hiệu quả nhất? Chúng ta hãy cùng nhau bàn về vấn đề này nhé

Với ắc quy mới mua, bạn để ý trên nắp bình sẽ có một tấm niêm phong nhỏ và một lỗ thoát hơi được đậy nút. Hãy nhớ chỉ khi đem ra sử dụng hãy mở nút đó.

Tiếp theo lấy 1,28g dung dịch điện phân H2SO4 loãng đổ vào các ngăn của ắc quy cho tới khi chạm vạch UPPER ghi ngoài vỏ bình. Sau đó chờ khoảng 12 phút cho dung dịch ngấm đều vào các tấm điện cực, chú ý bổ sung thêm dung dịch nếu thấy mức dung dịch bên trong bị giảm xuống, hoặc không đồng đều giữa các ngăn khi nào đều nhau thì thôi. Không nên lấy tỷ trọng dung dịch quá cao hoặc quá thấp, vì sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ bình ác quy của bạn.Nạp ắc quy xe nâng thế nào cho đúng?

Chỉ cần ghi nhớ công thức: Sử dung máy sạc bình có cường độ bằng 1/10 dung lượng ghi trên vỏ bình ác quy là được. Ví dụ: ác quy của xe là 12V- 5Ah thì chọn bình có dòng nạp 0.5A; tương tự nếu ác quy có cường độ 12V-7Ah thì nạp bình 0.7A.

Thời gian nạp tốt nhất nên để là khoảng 30 phút và lưu ý tuyệt đối không đậy nắp các ngăn bình khi nạp điện. Khi cắm các cực ác quy để nạp cũng nên chú ý, tránh lắp sai cực của ác quy với máy nạp, thông thường dây đỏ trên máy nạp sẽ kẹp vào cọc cực dương (+) của ắc quy và dây màu đen của máy nạp kẹp vào cực âm (-).

Trong lúc nạp điện, nhớ duy trì nhiệt độ ắc quy thấp hơn 500C. Tránh nạp điện gần các nơi có nhiệt độ cao, nguồn lửa… bởi rất dễ gây cháy nổ do khí H2 thoát ra. Khi nạp đầy điện, nhớ kiểm tra lại mức dung dịch trong các tấm ngăn, nếu dưới vạch UPPER thì bổ sung cho bằng. Cuối cùng đậy các nút bình, vệ sinh bình phía bên ngoài bằng nước, lau khô ráo trước khi lắp lên xe.

Chỉ vậy thôi là bạn đã có một bình ắc quy cho xe nâng hoạt động ngon lành rồi đấy.


Nam Hải – nhà cung cấp ắc quy xe nâng, ắc quy xe nâng điện, máy nạp ắc quy, bình điện xe nâng hàng đầu Việt Nam. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi ngay, Nam Hải cam kết làm vừa lòng quý khách :Website : acquydien.com

Điện thoại : (84 – 4) 3537.6489

Hotline : (84 – 4) 982225677