Hiện này du học Nhật Bản đang dần trở lên phổ biến khi kinh tế ngày càng phát triển, để chọn cho mình một đất nước để đi du học cũng là một điều rất băn khoăn của nhiều học sinh, ngoài ra khi sang một đất nước chưa bao giờ đặt chân đến để học tập và làm việc còn rất nhiều điều cần lưu ý. Sau đây là một số lưu ý khi đi du học Nhật Bản hay bất kỳ một đất nước nào khác như Singapore, Australia (Úc), Mỹ,…

1/ Tìm hiểu về đất nước du học
Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về đất nước bạn đã quyết định đi du học về văn hóa, cách ứng xử, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, cách chi tiêu mua sắm, giờ giấc, và đặc biệt là ngôn ngữ giao tiếp.
2/ Thuê nhà ở
Khi bắt đầu bước chân lên đất nước Nhật bản sẽ phải tìm ngay cho mình một nơi ở. Bạn nên chọn những khu vực gần với trường học nhất và dễ tìm việc làm thêm, với mức chi phí hợp lý để có thể trang trải cuộc sống.
3/ Tìm việc làm thêm
Thông thường bạn sẽ được nhà trường hoặc công ty du học tại Việt nam tìm và giới thiệu việc làm thêm cho bạn, nhưng bạn nhớ nói chuyện trước với bên tìm việc làm cho bạn rằng bạn có thể làm được những công việc gì, ví dụ bạn hay bị ăn da tay thì ko thể làm những công việc như rửa bát, các công việc hay phải tiếp xúc với nước.
Hiện nay xuất khẩu lao động sang Nhật khá nhiều nên bạn sẽ có dịp gặp gỡ vào giao lưu với nhiều người Việt đang lao động tại Nhật bản.
4/ Thích nghi với cuộc sống
Bạn cần nhanh chóng thích nghi với cuộc sống hàng ngày từ khi bắt đầu đật chân đến để tiết kiệm được thời gian cho nhiều việc khác. Cùng với đố việc phân bổ thời gian hợp lý để học tập và đi làm thêm cũng cần có sự lên lịch từ trước.
5/ Tìm hiểu về các chương trình đạo tạo tại Nhật trước khi sang học để bạn có thể xác định được thời gian bạn sẽ định cư học tập và làm việc ở Nhật là bao lâu để sắp xếp các công việc khác (ở Việt nam) cho hợp lý.
6/ Bạn nên tính toán và chuẩn bị trước các khoản học phí phải đóng trong 6 tháng, 1 năm đầu và cho đến hết quá trình du học và các khoản chi phí cho sinh hoạt hàng ngày để không gặp phải khó khăn về tài chính.
Trên đây là những điều chú ý cơ bản để bạn từ từ tìm hiểu và chuẩn bị cho tốt trước khi đi du học.

Thông tin về du học Nhật Bản 2014 các bạn có thể tham khảo tại:
CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀO GIÁO DỤC VIỆT NHẬT
Địa chỉ: Tổ 3, Bằng A, Hoàng liệt, Hoàng mai, Hà nội
Tư vấn du học: Mr.Tuấn – 0934 663686
Website: Du Học Nhật Bản | Công Ty Cổ Phần Đào Tạo & Giáo Dục Việt Nhật - XKLĐ, Thực tập sinh & Du học
Chúc các bạn may mắn!