Các bạn học sinh, sinh viên hãy cùng Công ty du học CHD tìm hiểu về việc lựa chọn ngành học đối với sinh viên nữ khi du học tại Áo nhé!
1. Ngành học nào mà sinh viên nữ tại Áo thường học?

Các chuyên ngành liên quan đến đào tạo và giảng dạy tỉ lệ sinh viên nữ chiếm 74%, các ngành về nhân văn học và nghệ thuật sinh viên nữ chiếm 67%.
Những chuyên ngành về nông nghiệp và thú y tỉ lệ là 65% và trong các chuyên ngành về sức khỏe và công việc công đồng là 63%.
27% sinh viên nữ trong nhóm ngành kĩ sư, sản xuất, xây dựng. Còn trong các ngành khoa học xã hội, toán và công nghệ thông tin chỉ chiếm 35%.
Duy nhất tỉ lệ sinh viên nữ trong ngành tâm lý học cao hơn.
2. Những chương trình sau đại học Áo sinh viên nữ ít tham gia

Sinh viên nữ thường sau chương trình đại học đầu tiên rất ít khi tham gia các chương trình đào tạo sau đại học do việc lựa chọn ngành học. Các sinh viên nữ thường học các chuyên ngành không có hay ít có cung cấp đào tạo bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
Các vấn đề về tài chính hoặc suy nghĩ khác nhau về động lực nghề nghiệp cũng là một trong số những nguyên nhân của thực trạng này.

3. Vai trò Hội sinh viên Áo

Sinh viên nữ mỗi tháng nhận được trung bình ít hơn so với nam giới 80 euro. Sự khác biệt này có thể gây đến khó khăn tài chính cho sinh viên nữ trong tương lai.
Hiện nay Hội sinh viên Áo cung cấp những chương trình hỗ trợ cho sinh viên nữ thay vì những rào cản được đặt ra trong việc tham gia các chương trình đào tạo bậc thạc sĩ.
4. Sự khác biệt về giới tính trong tỉ lệ lao động

Câu trả lời là không có sự khác biệt về giới tính trong tỉ lệ lao động. Tỉ lệ sinh viên nữ và sinh viên nam có việc làm sau chương trình đại học là tương đương nhau và đạt mức 63%.
Sinh viên nữ thường rất ít khi làm việc toàn thời gian bên cạnh việc học tập, do vậy nên mức lương họ đạt được cũng thường thấp hơn, họ rất ít khi làm việc trong những ngành dịch vụ hay những ngành phù hợp với chương trình đào tạo.
5. Tại sao các sinh viên nữ thu nhập ít hơn 80 Euro?

Sinh viên nữ có mức lương đạt được ít hơn so với các sinh viên nam là 10%. Có thể là do các ngành liên quan đến công nghệ và ngành nhân văn và cũng có thể do việc chọn ngành học và độ tuổi của sinh viên.
Đối với các ngành liên quan đến xã hội có sự khác biệt vê mức lương ngay cả cùng chuyên ngành học và cùng đặc trưng cá nhân.
Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Áo, tuyển sinh du học Áo,... vui lòng liên hệ: Facebook: facebook.com/duhocaochd/