Với việc Manuel Neuer có thể phải ở nhà xem World Cup, nhà cầm quân Joachim Low đã tính tới việc trao băng đội trưởng tuyển Đức cho Thomas Muller.

Dù vẫn có tên trong danh sách 27 cầu thủ sơ bộ của đội tuyển Đức nhưng mà bản lĩnh Manuel Neuer có thể dự World Cup hay không vẫn còn là dấu hỏi. Thủ thành đội trưởng của Bayern Munich và Die Mannschaft đã không ra sân một phút nào kể từ tháng 9 năm ngoái.


Neuer và Muller trong màu áo tuyển Đức

Trên cach choi xoc dia truc tuyen, huấn luyện viên Joachim Low thừa nhận việc nếu Neuer không đủ thể lực, anh hoàn toàn có thể bị out khỏi danh sách rốt cuộc của nhà đương kim vô địch thế giới:

“Tôi tự tin rằng Manuel Neuer có thể tới World Cup. Cậu ấy đã rút lại tập tành với Bayern hơn 2 tuần nay và đạt được cường độ tối đa với các đòi hỏi về mặt thể chất. Tôi nghĩ cậu ấy có thể một lần nữa cường độ này ở đội tuyển Đức.

Chỉ bản thân Manuel mới có thể đánh giá xem rốt cục cậu ấy cảm thấy thế nào. Cậu ấy đã hứa với chúng tôi rằng sẽ nói mọi chuyện một cách ngay thẳng. Cậu ấy biết nghĩa vụ của mình đối với bản thân cũng như đội tuyển.

Manuel sẽ đến World Cup với trạng thái của một cầu thủ chuẩn bị 100% để ra sân. Bằng không cậu ấy sẽ ở nhà. Cậu ấy sẽ không đến World Cup với tư cách đội trưởng và rồi chỉ ngồi trên ghế dự bị”.

Nếu Neuer không thể tới World Cup hoặc tới nhưng không được ra sân, băng đội trưởng sẽ được Low trao cho Thomas Muller, người anh em của thủ thành này ở Bayern:

“Thomas có thể làm nhiệm vụ này một cách tuyệt hảo bởi cậu ấy là một cầu thủ có mối quan hệ tốt với tất cả mọi người trong đội. Kể cả trong những thời điểm gian khổ nhất, cậu ấy cũng không bao giờ quên làm trò để tạo thú vui cho mọi người”.

Băng đội trưởng không phải điều quá lạ lẫm với Muller. Trung phong 28 tuổi đã nhận trách nhiệm nặng nề này tại Bayern suốt thời kì Neuer không có mặt. Trong trận giao hữu với TBN hồi tháng 3, anh cũng là thủ quân của Die Mannschaft và là người làm bàn ấn định tỉ số hòa 1-1 rốt cuộc